Galaxy Note9 được tạp chí uy tín Mỹ đánh giá là smartphone tốt nhất hiện tại

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:26 28/09/2018

Với động thái công nhận Galaxy Note9 là smartphone đầu bảng hiện tại, đây quả thực là một lời khen có cánh cho Samsung và một cú giáng mạnh vào tim các fan hâm mộ của Apple.

Thế hệ iPhone XS của Apple vừa ra mắt, đồng nghĩa với việc Samsung vừa có được cho mình một đối thủ thực sự nặng ký cho con át chủ bài Galaxy Note9 của mình. Trong khi nhiều quan điểm cho rằng Samsung không có được cho mình một chỗ đứng vững chắc khi thiếu đi những sáng tạo và nâng cấp đột phá thì mới đây nhất, Galaxy Note9 đã được Consumer Reports - tạp chí tiêu dùng danh tiếng ở Mỹ - đánh giá xếp hạng nhất hiện nay.

Galaxy Note9 được tạp chí uy tín Mỹ đánh giá là smartphone tốt nhất hiện tại - Ảnh 1.

Nếu vẫn chưa nghe về Consumer Reports, bạn nên biết rằng đây là một thương hiệu tạp chí rất lâu đời tại Mỹ, được thành lập bởi Hiệp hội Người tiêu dùng Mỹ từ năm 1936, đảm nhận những công việc đánh giá, thử nghiệm và nghiên cứu bình đẳng về những sản phẩm trên thị trường, tuyệt đối không thiên vị. Mọi thông số và kết quả đưa ra đều phải được trải qua một quy trình nghiêm ngặt từ môi trường tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm và trung tâm điều tra.

Để đảm bảo độ "công lý" chuẩn mực đó, họ hoạt động dưới hình thức tổ chức phi lợi nhuận, nhất quyết nói không với quảng cáo và tiền mặt từ bên ngoài để nhờ nâng đỡ trong những lần test sản phẩm. Toàn bộ tiền hoạt động đầu tư để mua sản phẩm về đánh giá đều là tiền túi từ các thành viên, nên mọi hình thức đồ gửi miễn phí để thử nghiệm đều không được chấp nhận vì lo sợ tâm lý chủ quan thiên vị và những can thiệp từ trước của chủ thương hiệu.

Consumer Reports nói gì về Galaxy Note9?

Khi trên tay Galaxy Note9, Consumer Reports cho biết kết quả nhận được thực sự xuất sắc trong khuôn khổ thử thách dành cho smartphone trên toàn thị trường. Những ưu điểm vượt trội của Galaxy Note9 được ghi nhận là thời lượng pin, độ bền chất liệu, camera hoàn thiện và sự bổ trợ tuyệt vời của bút cảm ứng S Pen. Sau đây là những lời đánh giá chi tiết trên website chính thức của Consumer Reports:

- Thời lượng pin: Tổng thời gian 29 tiếng là một con số đáng ngưỡng mộ, thuộc top đầu smartphone trên toàn bộ thị trường hiện nay, quá thừa đủ để dùng cả một ngày dài mà không cần cắm sạc. (Consumer Reports đã sử dụng một cánh tay robot được lập trình sẵn để tương tác trực tiếp, mô phỏng hành động da dạng của một người dùng thông thường trong suốt khoảng thời gian đó.)

- Độ bền: Consumer Reports cho Galaxy Note9 thử nghiệm va chạm liên tục 100 lần trong một chiếc hộp kín rung lắc liên tục, với biên độ rơi 70cm, đảm bảo mọi góc cạnh đều được va đập một cách đồng đều và ngẫu nhiên. Cuối cùng, kính màn hình không hề nứt vỡ, chỉ có một chút góc cạnh là bị tổn hại nhỏ.

Galaxy Note9 được tạp chí uy tín Mỹ đánh giá là smartphone tốt nhất hiện tại - Ảnh 2.

- Màn hình: Tấm nền OLED vẫn phát huy tốt nhiệm vụ và vai trò của nó, chất lượng tương đương với cả một chiếc TV cao cấp được thu nhỏ lại. Góc nhìn rộng, màu nền đen sâu là những điểm ấn tượng nhất ở đây.

- Camera: "Tốt nhất trong những thứ tốt nhất!" Hiệu ứng xóa phông được làm mượt mà, trong khi chủ thể được chụp rõ nét, và tốc độ tự động lấy nét rất nhanh, kể cả khi trong môi trường thiếu sáng.

- Bút cảm ứng S Pen: Một phụ kiện hoàn hảo cho Note9. Với S Pen, việc điều khiển và tương tác với màn hình lớn sẽ dễ dàng hơn nhiều so với ngón tay, thêm chức năng điều khiển từ xa mới nâng cấp ở phiên bản này lại càng khiến trải nghiệm được nâng cao.

Với những nhận xét cao vút tầm mây như vậy, chắc hẳn các fan hâm mộ iPhone đang rất "nóng máu" khi chứng kiến vị thế kỳ phùng địch thủ của Apple đang dần được tung hô. Liệu cho đến lúc Consumer Reports chạm tay đến iPhone XS và thử nghiệm, kết quả cuối cùng sẽ ngã ngũ về bên nào? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm