Dù kiếm hơn 27 tỷ/năm nhưng Luka Modric lại khiến fan sốc khi vẫn dùng iPhone 5S cũ trong lễ trao giải FIFA

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 21:35 26/09/2018

Có lẽ Modric chính là một biểu hiện rõ rệt cho trường phái sống đơn giản và tiết kiệm, có chừng có mực dù cho điều kiện của anh vượt xa rất nhiều lần chiếc iPhone 5S này.

Danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất năm" của FIFA vừa được trao tặng cho Luka Modric, chàng tiền vệ trẻ tuổi đầy tài năng của Real Madrid. Nghe có vẻ không liên quan gì cho lắm tới công nghệ, nhưng một hành động và biểu hiện của anh tại lễ trao giải này lại khiến khá nhiều fan hâm mộ phải bất ngờ.

Bất ngờ ở đây không phải vì những siêu sao như CR7, Messi cũng phải tụt lại để nhường giải thưởng cho Modric, mà là việc anh để lộ mình vẫn còn đang dùng một chiếc iPhone 5S mới lại là yếu tố gây tò mò cho dư luận.

Dù kiếm hơn 27 tỷ/năm nhưng Luka Modric lại khiến fan sốc khi vẫn dùng iPhone 5S cũ trong lễ trao giải FIFA - Ảnh 1.

Hình ảnh này xuất hiện và nổi lên đầu tiên ở diễn đàn Reddit nổi tiếng bên Mỹ, sau đó đã dần lan rộng và tạo ra một làn sóng trào dâng trong cộng đồng mang. Điều khiến câu chuyện này trở nên nổi bật là bởi Modric là một tuyển thủ tài năng ở cả câu lạc bộ Real Madrid cũng như thi đấu cho tuyển quốc gia Croatia, và mức lương mà anh kiếm được chắc chắn không hề khiêm tốn một chút nào. Theo ước tính, hiện tại anh kiếm được 10 triệu EUR/năm, tương đương hơn 27 tỷ đồng.

Thế nhưng, ngoài tài năng ra, Modric cũng được nhiều người biết đến về tính tình giản dị, ít khoe khoang phung phí của mình. Tần suất anh xuất hiện bên cạnh những món đồ xa xỉ, đắt tiền vượt bậc là vô cùng hiếm so với các đồng đội tại Real Madrid - nơi nổi tiếng là lò "in tiền lương" cho lứa cầu thủ của mình. Do đó, việc anh xuất hiện với chiếc iPhone 5S đã hơn 3 năm tuổi ra mắt trên tay, cho dù năm nay đã chứng kiến sự ra đời của iPhone XS, cũng không có gì là lạ.

Dù kiếm hơn 27 tỷ/năm nhưng Luka Modric lại khiến fan sốc khi vẫn dùng iPhone 5S cũ trong lễ trao giải FIFA - Ảnh 2.

Tại một trong những lễ trao giải long trọng nhất của FIFA, Modric vẫn không ngại để lộ chiếc điện thoại cũ đang dùng.

Thực sự, đây hoàn toàn không phải một câu chuyện để chúng ta trêu đùa về sự đối nghịch giữa điều kiện giàu sang và tính tình của Modric. Thay vào đó, anh chính là một tấm gương sáng đối với những người cần học cách coi trọng đồng tiền, biết rõ chừng mực và nhu cầu của bản thân, không sa đà vào những cám dỗ nhất thời mà quên mất mình thực sự cần gì là đủ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm