Gã đàn ông nhận nuôi mèo để tống tiền, ép đối phương gửi ảnh khỏa thân, số phận thê thảm của con vật gây ám ảnh cộng đồng mạng

Song Kỳ, Theo Pháp luật và Bạn đọc 17:47 16/09/2021

Cùng một chiêu trò kinh tởm, trong vòng hơn một năm qua, đã có nhiều nạn nhân bị gã đàn ông này tống tiền.

Những ngày qua, cộng đồng mạng Trung Quốc, đặc biệt là những người yêu động vật đang sôi sục phẫn nộ trước tin tức một người đàn ông giả vờ nhận nuôi mèo hoang sau đó dùng tính mạng con vật để tống tiền và ép người chăm sóc trước đó phải gửi ảnh khỏa thân cho hắn ta.

Đáng kinh tởm hơn, sau khi yêu cầu của gã không được chấp nhận, hắn đã tra tấn và giết chết con vật rồi chụp ảnh lại, gửi cho người kia xem. Theo sự điều tra ban đầu của cảnh sát, đây không phải là vụ đầu tiên hắn ta thực hiện.

Gã đàn ông nhận nuôi mèo để tống tiền, ép đối phương gửi ảnh khỏa thân, số phận thê thảm của con vật gây ám ảnh cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Khoảng hơn một năm qua, cũng với chiêu thức nhận nuôi mèo, hắn đã tống tiền được một vài người. Có ít nhất 5 nạn nhân khác mới đây đã báo cáo về việc mèo của họ bị người đàn ông này giết chết. Trong số đó, có người từng đưa cho hắn số tiền là 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu đồng).

Được biết vụ việc bị phanh phui khi một nạn nhân nữ họ Tưởng gọi điện đến đồn cảnh sát Thái Bình, Hổ Môn, Đông Hoản, Quảng Đông (Trung Quốc) để trình báo việc mình bị tống tiền và ép gửi ảnh khỏa thân.

Theo lời khai của chị Tưởng, cách đây một thời gian, chị tìm thấy một con mèo hoang khoảng hơn 1 tháng tuổi nên đem về chăm sóc. Sau đó chị Tưởng đã đăng tin tìm người nhận nuôi mèo trên một nền tảng trực tuyến.

Khoảng 3 giờ sáng hôm sau, người đàn ông liên quan đã liên hệ với chị Tưởng, xin nhận nuôi mèo và giới thiệu bản thân là một người có nhiều kinh nghiệm chăm sóc mèo, hiện đang nuôi một chú mèo được 5 năm.

Gã đàn ông nhận nuôi mèo để tống tiền, ép đối phương gửi ảnh khỏa thân, số phận thê thảm của con vật gây ám ảnh cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Trong đoạn tin nhắn gửi chị Tưởng, gã đàn ông này đề cập thẳng thắn: "Là đàn ông không nói hai lời. Cô gửi ảnh khỏa thân cho tôi, nếu không tôi sẽ trả lại mèo không nuôi nữa. Thế nào?".

Vì cách nói chuyện thật thà dễ mến của gã đàn ông, chị Tưởng thật sự bị thuyết phục. Chiều ngày 5/9, chị đã gửi con mèo bằng xe khách đến địa chỉ của hắn ta, cách nơi chị ở khoảng 40km. Sau khi con mèo được gửi đến nơi, số điện thoại của hắn ta bỗng không liên lạc được, chị Tưởng ngồi đợi cả đêm cũng không thấy hắn gọi lại.

Bất ngờ hơn nữa, sang ngày hôm sau, chị Tưởng nhận được tin nhắn của gã đàn ông trên nền tảng trực tuyến, dọa rằng sẽ không nuôi con vật nữa. Hắn nói nếu muốn nhận lại con vật, chị Tưởng phải gửi ảnh khỏa thân cho hắn đồng thời chuyển vào Wechat của hắn 300 nhân dân tệ (khoảng 1 triệu đồng) nhưng bị chị từ chối. Gã đàn ông sau đó đã gửi cho chị bức ảnh xác của con mèo đã bị tra tấn đến chết.

Gã đàn ông nhận nuôi mèo để tống tiền, ép đối phương gửi ảnh khỏa thân, số phận thê thảm của con vật gây ám ảnh cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Được biết vào ngày 8/9 cảnh sát dựa vào manh mối do chị Tưởng cung cấp đã bắt được gã đàn ông liên quan ngay tại nhà. Cảnh sát cũng xác nhận rằng con mèo của chị Tưởng đã chết. Trong điện thoại của kẻ bệnh hoạn, cơ quan điều tra tìm được nhiều hình ảnh và video hành hạ mèo do hắn tự ghi lại.

Trả lời với phóng viên, chị Tưởng nói rằng chị đã liên hệ được với 5 nạn nhân khác từng bị gã đàn ông tống tiền và cho biết hắn ta đã thực hiện cùng một thủ đoạn từ tháng 9/2020 và tất cả đều thông qua cùng một nền tảng trực tuyến. Được biết chị Tưởng hiện tại là người phụ nữ duy nhất trong số các nạn nhân nên bị hắn đòi gửi ảnh khỏa thân.

Gã đàn ông nhận nuôi mèo để tống tiền, ép đối phương gửi ảnh khỏa thân, số phận thê thảm của con vật gây ám ảnh cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Một nạn nhân khác chia sẻ, sau khi bác bỏ yêu cầu chuyển tiền của gã đàn ông, hắn ta đã gửi cho anh đoạn video con mèo bị hành hạ. Nội dung đoạn phim rất khủng khiếp, khiến cho anh phải nôn ngay tại chỗ.

Chị Tưởng cũng đăng bài viết cảnh báo vào các trang cứu hộ động vật, hy vọng rằng mọi người có thể nâng cao cảnh giác với chiêu trò tống tiền của những kẻ mất nhân tính như gã đàn ông này.

Chiều ngày 13/9, phóng viên liên hệ với đồn cảnh sát địa phương và được xác nhận, gã đàn ông có liên quan trong vụ tống tiền, hành hạ và sát hại mèo hiện đang bị tạm giam. Sự việc vẫn còn trong quá trình điều tra.

Nguồn: 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm