"f(x) không thể comeback là vì Red Velvet?"

September, Theo Trí Thức Trẻ 15:29 09/08/2018

Netizen cho rằng một trong những lí do khiến cho màn comeback của f(x) bị trì trệ chính là vì Red Velvet.

Hôm 6/8 vừa qua, Red Velvet đã phát hành album mới "Summer Magic". Ngoài ca khúc chủ đạo "Power Up" được người hâm mộ thi nhau replay, các bài hát phụ trong album của nhóm cũng rất được yêu thích. Trong đó đáng chú ý là ca khúc "Hit That Rum". Lý do mà bài này được nhiều người bình luận đó là vì thể loại nhạc của "Hit That Rum" rất giống với chất nhạc mà f(x) theo đuổi.

"Hit That Rum" - Red Velvet

Đây không phải là lần đầu tiên mà girlgroup 5 thành viên sở hữu bài hát tương tự với f(x). "Zoo" trong album "The Red Summer" hay "Attaboy" trong album "Perfect Velvet" cũng là những ca khúc mà khi nghe lần đầu tiên, Kpop fan đã rất ngạc nhiên vì chúng hoàn toàn mang đậm phong cách của f(x). Điều này có thể thấy dễ dàng bên dưới mục bình luận của từng bài trên Youtube, đa số đều ngập tràn các bình luận liên quan đến f(x) từ người hâm mộ.

Sau khi nghe xong các bài hát, đông đảo người hâm mộ thừa nhận rằng girlgroup 5 thành viên hoàn toàn có thể thể hiện được tốt gu nhạc mạnh mẽ có phần "kì dị" của f(x). Có lẽ đây cũng là lí do vì sao mà SM có thể dễ dàng đưa nhạc của f(x) để Red Velvet hát. Bên cạnh đó, girlgroup này hiện là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi của "ông trùm" này có thành tích nhạc số khá tốt. Vì thế, dù là nhạc của f(x) khó nghe, nhưng khi "qua tay" Red Velvet có thể sẽ thị trường hơn và phù hợp với thị hiếu công chúng hơn.

f(x) không thể comeback là vì Red Velvet? - Ảnh 2.

"Yeah, bài hát này gợi tôi nhớ đến f(x) ghê gớm luôn","Bài này khiến tôi nhớ đến "Rum Pum Pum Pum" nhiều hơn là "Electric Shock" đó".

f(x) không thể comeback là vì Red Velvet? - Ảnh 3.

"Bài này làm tôi thấy nhạc f(x) tràn ngập quanh đây, nhất là giai điệu của "Milk" và "Electric Shock" đó… Thấy cũng giống "Rum Pum Pum Pum" nữa".

f(x) không thể comeback là vì Red Velvet? - Ảnh 4.

Các bình luận của netizen về việc giai điệu những bài hát phụ của Red Velvet na na với phong cách âm nhạc của f(x) nhận được số lượt thích khá lớn từ cộng đồng mạng.

Từ đó, không ít câu hỏi đặt ra như: Phải chăng những bài hát này ban đầu vốn dĩ thuộc về f(x) chứ không phải Red Velvet? Và liệu việc f(x) không được comeback trong bao nhiêu năm qua cũng có một phần liên quan đến điều này hay không, khi các bài hát lẽ ra sẽ được f(x) phát hành trong tương lai thì bây giờ đã thuộc về nhóm khác? 

Không ít cư dân mạng nghĩ rằng chính vì SM cứ lần lượt đưa các ca khúc của f(x) cho Red Velvet nên nhóm mới không còn bài hát nào phù hợp với hình tượng của mình để ra mắt và tái ngộ fan.

Tuy nhiên, theo một số ý kiến khác, các ca khúc từ ban đầu lẽ ra dành cho nghệ sĩ này nhưng cuối cùng lại được công ty cho nghệ sĩ khác thể hiện là chuyện rất bình thường ở Kpop, SM cũng chẳng phải là ngoại lệ. Việc này dù được người hâm mộ cho là một trong những lí do khiến f(x) trì trệ comeback nhưng cũng chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Câu trả lời cho màn "ở ẩn" của f(x) trong 3 năm qua chỉ có thể được giải đáp bởi chính SM.

f(x) không thể comeback là vì Red Velvet? - Ảnh 5.

Red Velvet

"Zoo" - Red Velvet

"Attaboy" - Red Velvet

Nguồn tham khảo: AK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm