Free Fire không có đối thủ trên Google Play, kỳ lạ hơn nữa chính là trường hợp của Diablo Immortal

Bảo Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 16/07/2022

Trên hai bảng xếp hạng App Store và Google Play có sự khác biệt rất lớn.

Vào tháng 6 vừa qua, Subway Surfers từ Sybo Games là trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới với hơn 26 triệu lượt, tăng 63.5% so với tháng 6 năm 2021. Các quốc gia có số lượt cài đặt trò chơi nhiều nhất trong khoảng thời gian này là Ấn Độ với 14.7%. Tổng số lượt tải xuống tại Hoa Kỳ là 10.2%.

Free Fire không có đối thủ trên Google Play, kỳ lạ hơn nữa chính là trường hợp của Diablo Immortal - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trên bảng xếp hạng Google Play thì Garena Free Fire của Garena là trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất. Cùng với đó, trong bảng xếp hạng của cả hai nền tảng thì Free Fire cũng đứng ở vị trí thứ hai, xếp ngay dưới Subway Surfers với 24.7 triệu lượt tải, tăng 26.9% so với tháng 6 năm 2021.

Thị trường trò chơi di động toàn cầu đã tạo ra 4.6 tỷ lượt tải xuống trên App Store và Google Play vào tháng 6 năm 2022, đánh dấu mức tăng 2.2% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường số 1 về lượt tải xuống trò chơi toàn cầu là Ấn Độ, quốc gia này đã tích lũy được 844.8 triệu lượt, chiếm 18.4% tổng số lượt tải xuống trên toàn thế giới. Hoa Kỳ xếp thứ 2 về lượt tải xuống với khoảng 9%, tiếp theo là Brazil với khoảng 8%.

Free Fire không có đối thủ trên Google Play, kỳ lạ hơn nữa chính là trường hợp của Diablo Immortal - Ảnh 2.

Free Fire vừa gây bất ngờ khi hợp tác với Justin Bieber

Nếu như đứng vị trí đầu tiên trên Google Play là Free Fire thì trên bảng xếp hạng của App Store chứng kiến ngôi vị số một thuộc về Diablo Immortal. Tựa game này tuy phải nhận nhiều đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ, nhưng vẫn ghi nhận những thành tựu khả quan trong tháng đầu tiên ra mắt, ít nhất là trên nền tảng di động.

Bên cạnh đó, Diablo Immortal vừa mới ra mắt tại thị trường Đông Nam Á vào đầu tháng 7 vừa qua và chắc chắn sẽ tiếp tục có tên trong Top 10 tựa game được tải xuống nhiều nhất toàn cầu.


https://gamek.vn/free-fire-khong-co-doi-thu-tren-google-play-ky-la-hon-nua-chinh-la-truong-hop-cua-diablo-immortal-20220716135820524.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày