Tuyển thủ Liên Quân Việt Nam đạt danh hiệu xuất sắc nhất thế giới: Không có tiền vào Sài Gòn thi đấu, từ kẻ vô danh giải hạng 2 trở thành quán quân AIC 2022

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 16/07/2022

Nỗ lực hết mình từ con số 0, VGM Maris giờ đây đã trở thành tuyển thủ Liên Quân Mobile số một thế giới.

Không còn câu nói "Và thôi rồi V Gaming ơi…" ở trong những trận chung kết, đội tuyển "Đại Bàng Đen" giờ đây đã trở thành nhà vô địch giải đấu Liên Quân Mobile Quốc tế AIC 2022. Sự thành công này của V Gaming chính là minh chứng rõ nhất cho việc không ngừng từ bỏ, đứng dậy sau thất bại và tiến tới vinh quang.

Góp công lớn trong chiến thắng và sự nỗ lực này không thể không nhắc đến tuyển thủ Nguyễn Quốc Huy hay VGM Maris, người đã giành được danh hiệu FMVP của AIC 2022. Tuy nhiên, hành trình để anh chàng này có được như ngày hôm nay lại không hề dễ dàng.

Tuyển thủ Liên Quân Việt Nam đạt danh hiệu xuất sắc nhất thế giới: Không có tiền vào Sài Gòn thi đấu, từ kẻ vô danh giải hạng 2 trở thành quán quân AIC 2022 - Ảnh 1.

Bắt đầu với con số 0 tròn trĩnh, Nguyễn Quốc Huy - chàng tuyển thủ quê ở Bình Thuận vì quá yêu thích tựa game Liên Quân Mobile đã thử sức với các giải đấu bán chuyên, cũng chính từ đó mà tài năng của anh chàng này đã được bộc lộ. Giành được chức vô địch giải đấu Liên Quân bán chuyên, Quốc Huy quyết tâm muốn lên Sài Gòn để thi đấu Đấu Trường Danh Vọng Series B mặc cho bản thân lúc bấy giờ không có tiền để chi trả.

"Em có một ước mơ muốn được vào Sài Gòn thi đấu Đấu Trường Danh Vọng Series B nhưng mà trong người lúc đó không có tiền. Rất may mắn lúc đó có một người anh cho em vài trăm ngàn để bắt xe đi thi đấu.

Tại giải đấu đó em chỉ dừng lại ở hạng 3 chung cuộc nhưng rất may được anh quản lý của V Gaming để mắt tới và mời về làm tuyển thủ".

Tuyển thủ Liên Quân Việt Nam đạt danh hiệu xuất sắc nhất thế giới: Không có tiền vào Sài Gòn thi đấu, từ kẻ vô danh giải hạng 2 trở thành quán quân AIC 2022 - Ảnh 2.

Maris những ngày đầu gia nhập đấu trường Liên Quân chuyên nghiệp

Dù chỉ mới bước chân vào Đấu Trường Danh Vọng từ năm 2021 thế nhưng rất nhanh chóng, Nguyễn Quốc Huy hay VGM Maris đã trở thành người chơi đường giữa thu hút sự chú ý của cả giới chuyên môn và người hâm mộ bởi lối chơi mạnh mẽ và đầy chất hổ báo của mình.

Có lẽ cũng chính vì gia nhập chuyên nghiệp muộn nên chàng tuyển thủ sinh năm 2002 luôn không ngừng nỗ lực tập luyện và cải thiện bản thân. Theo như các thành viên và ban huấn luyện của VGM chia sẻ, Maris được mọi người đánh giá rất cao sự cố gắng và tính đột phá trong lối chơi.

Tuyển thủ Liên Quân Việt Nam đạt danh hiệu xuất sắc nhất thế giới: Không có tiền vào Sài Gòn thi đấu, từ kẻ vô danh giải hạng 2 trở thành quán quân AIC 2022 - Ảnh 3.

Maris giờ đây đã trở thành tuyển thủ Liên Quân Mobile xuất sắc nhất thế giới

Tất cả những cố gắng và quyết tâm của anh chàng giờ đây đã được thể hiện bằng chức vô địch thế giới cùng danh hiệu tuyển thủ xuất sắc nhất. Không những vậy, khi được hỏi về việc sẽ sử dụng như thế nào số tiền thưởng 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng) từ danh hiệu FMVP, Maris đã tự tin trả lời rằng: "Số tiền này em sẽ chia đều cho tất cả mọi người, vì cả đội em đoàn kết nên mọi thứ sẽ đều chia nhau hết".

Tuyển thủ Liên Quân Việt Nam đạt danh hiệu xuất sắc nhất thế giới: Không có tiền vào Sài Gòn thi đấu, từ kẻ vô danh giải hạng 2 trở thành quán quân AIC 2022 - Ảnh 4.

Maris chia sẻ trong buổi Talkshow - Dấu ấn Vinh Quang sau AIC 2022

Không ngừng cố gắng, đoàn kết, khiêm tốn với những gì mình đạt được, Maris đang là hình mẫu VĐV thể thao điện tử được rất nhiều người hâm mộ quý mến. Mong rằng trong tương lai, chàng tuyển thủ sinh năm 2002 sẽ tiếp tục phát triển để mang về thêm những vinh quang và danh hiệu.

Tuyển thủ Liên Quân Việt Nam đạt danh hiệu xuất sắc nhất thế giới: Không có tiền vào Sài Gòn thi đấu, từ kẻ vô danh giải hạng 2 trở thành quán quân AIC 2022 - Ảnh 5.

Hoàng Đức gửi lời chúc tới Maris vì những nỗ lực tuyệt vời của cậu

https://kenh14.vn/tuyen-thu-lien-quan-viet-nam-dat-danh-hieu-xuat-sac-nhat-the-gioi-khong-co-tien-vao-sai-gon-thi-dau-tu-ke-vo-danh-giai-hang-2-tro-thanh-quan-quan-aic-2022-20220716113822477.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày