Game thủ cay đắng thừa nhận LMHT đang "sống mòn" ngay trên chính quê hương của Riot

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 16/07/2022

Có vẻ như tại quê hương của Riot Games - Bắc Mỹ thì LMHT đang gặp phải tình trạng khá "bi đát".

Trong những năm vừa qua thì chúng ta hẳn là đã quá quen thuộc với những mỹ từ chỉ LMHT như "tựa game lớn nhất thế giới", "trò chơi thành công nhất".... Điều này tới từ số lượng game thủ trung thành khổng lồ của trò chơi này tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Thậm chí trên những diễn đàn trực tuyến về game thì LMHT cũng thường nằm trong số những tựa game có số người hoạt động lớn nhất.

Game thủ cay đắng thừa nhận LMHT đang sống mòn ngay trên chính quê hương của Riot - Ảnh 1.

Mặc dù vậy sự thành công này của LMHT đang bị đặt ra dấu hỏi khá lớn khi tại chính quê hương của Riot Games - Bắc Mỹ, số người chơi cũng như theo dõi trò chơi này đã giảm đi đáng kể. Cụ thể thì số lượng khán giả theo dõi giải đấu LCS đã đạt đỉnh từ năm 2019 rồi. Tới nay thì số giờ xem, lượng người theo dõi lớn nhất của LCS trong năm 2022 đã khoảng 35-40% so với 3 năm trước.

Game thủ cay đắng thừa nhận LMHT đang sống mòn ngay trên chính quê hương của Riot - Ảnh 2.

Giải đấu LCS của Bắc Mỹ đã và đang tụt giảm mạnh số người xem trong những năm vừa qua

Theo như chính chia sẻ của những game thủ trong cộng đồng LMHT Bắc Mỹ, rất nhiều người chơi từ những mùa giải đầu tiên đã bỏ không theo dõi trò chơi này nữa. "Những người chơi từ ngày đầu như tôi hiện đều đã trên 30 tuổi rồi. Hầu hết game thủ LMHT tầm tuổi tôi đều đã không còn theo dõi nó nữa bởi chúng tôi không có thời gian để nghiên cứu hay xem các giải đấu.

Bọn tôi có công việc, con nhỏ và hàng tá trách nhiệm khác cần làm thay vì chơi 10 trận một ngày hay xem 6 trận LCS. Vì thế mà số người xem LCS hay lượng người quan tâm tới các nhà sáng tạo nội dung về LMHT tại Bắc Mỹ đang giảm mạnh" - Một game thủ gạo cội có tài khoản BottlesforCaps chia sẻ trên diễn đàn Reddit.

Game thủ cay đắng thừa nhận LMHT đang sống mòn ngay trên chính quê hương của Riot - Ảnh 3.

Rất nhiều game thủ LMHT nay đã trên dưới 30 tuổi và không thể "cày" trò chơi này cả ngày

Quả thật với những game thủ đời đầu của LMHT thì chuyện gắn bó với trò chơi này ở thời điểm hiện tại là quá khó. Giống như chia sẻ kể trên thì họ đều đã trưởng thành và có trách nhiệm nhiều hơn với xã hội nên không thể chỉ có chơi LMHT liên tục trong nhiều giờ liền được.

Hơn nữa, bản thân LMHT cũng đang trở nên kém thú vị hơn rất nhiều so với trước kia và khiến không chỉ người chơi mà cả những nhà sáng tạo nội dung rời bỏ nó. Có lẽ ngoài Tyler1 ra thì hầu hết những nhà sáng tạo nội dung LMHT đời đầu tại Bắc Mỹ đều đã rời bỏ trò chơi này. Đơn cử như những cái tên Pokimane, Lilypichu đều hướng tới các nội dung trò chuyện, hội họa có phần "nữ tính" hơn thay vì chơi LMHT 8 tiếng mỗi ngày.

Game thủ cay đắng thừa nhận LMHT đang sống mòn ngay trên chính quê hương của Riot - Ảnh 4.

Cô nàng Lilypichu thậm chí còn từng lồng tiếng cho một nhân vật trong Genshin Impact

Rõ ràng với một thị trường có tính cạnh tranh cực kỳ cao như tại Bắc Mỹ, việc Riot không có những hướng đi đột phá và làm mới LMHT trong những năm vừa qua đã khiến trò chơi này dần mất đi chỗ đứng. Điều này đã từng xảy ra khi làn sóng game bắn súng sinh tồn xuất hiện nên chuyện LMHT tiếp tục thất thế ngay tại chính sân nhà Bắc Mỹ là điều dễ thấy mà thôi.


https://gamek.vn/game-thu-cay-dang-thua-nhan-lmht-dang-song-mon-ngay-tren-chinh-que-huong-cua-riot-20220715200712346.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày