"Flop" dần đều kể từ siêu hit "Love Scenario", phải chăng iKON đã dính lời nguyền "one-hit-wonder"?

Dora, Theo Trí Thức Trẻ 14:37 10/01/2019

Các sản phầm âm nhạc của iKON gần đây đều không tạo được tiếng vang lớn khiến khán giả hoài nghi liệu có phải nhóm không vượt qua được cái bóng quá lớn của "Love Scenario" hay không?

Với "Love Scenario", iKON đã thật sự thành công trong việc khẳng định vị thế của nhóm trên địa trận nhạc số. Trở thành bản hit số 1 năm 2018, sở hữu đến 204 giờ Perfect All-kill trên iChart, phủ sóng khắp mọi ngóc ngách trên đất nước Hàn Quốc khiến mọi đối tượng khán giả từ già đến trẻ đều phải nhún nhảy theo, "Love Scenario" quả thực là một cú hit lớn đến nỗi khán giả vô cùng mong đợi những sản phẩm tiếp theo từ 7 chàng trai nhà YG. Thế nhưng trái với kỳ vọng từ khán giả và người hâm mộ, các sản phẩm âm nhạc kế sau từ iKON đều đạt được những thành tích không mấy nổi bật, thậm chí còn khá "flop" so với người anh "Love Scenario"!

Flop dần đều kể từ siêu hit Love Scenario, phải chăng iKON đã dính lời nguyền one-hit-wonder? - Ảnh 1.

Daesang Digital dành cho iKON với "Love Scenario" tại GDA 2019

"Love Scenario" - bản hit số 1 năm 2018

Flop dần đều kể từ siêu hit Love Scenario, phải chăng iKON đã dính lời nguyền one-hit-wonder? - Ảnh 3.

"Love Scenario" trở thành ca khúc sở hữu nhiều giờ PAK nhất lịch sử iChart - 204 giờ

Trở lại sau 7 tháng, iKON ra mắt ca khúc mới mang tên "Killing Me". Nếu như người anh "Love Scenario" dễ dàng đạt được chứng nhận PAK thì "Killing Me" lại gặp khó khăn trong việc đạt... all-kill trên các bảng xếp hạng thời gian thực!

Flop dần đều kể từ siêu hit Love Scenario, phải chăng iKON đã dính lời nguyền one-hit-wonder? - Ảnh 4.

Trở lại lần đầu kể từ siêu hit "Love Scenario", "Killing Me" có thứ hạng ra mắt khá ổn nhưng có dấu hiệu thụt lùi khi không đạt được all-kill realtime

MV "Killing Me" - iKON

Flop dần đều kể từ siêu hit Love Scenario, phải chăng iKON đã dính lời nguyền one-hit-wonder? - Ảnh 6.

Ca khúc chốt hạ top 10 MelOn khi chỉ mới phát hành được 2 ngày!

Flop dần đều kể từ siêu hit Love Scenario, phải chăng iKON đã dính lời nguyền one-hit-wonder? - Ảnh 7.

Thậm chí, có thời điểm "Killing Me" còn ra khỏi top 20 trên Naver và đáp ở vị trí 24. Trong khi đó, "Love Scenario" vẫn hiên ngang trụ vững trong BXH với thứ hạng 13.

Tiếp tục trở lại lần thứ 3 trong năm 2018, iKON tung ca khúc chủ đề cho chuỗi album "NEW KIDS" mang tên "Goodbye Road". Với giai điệu sâu lắng được cho là phù hợp với tiết trời thu tại Hàn Quốc lúc bấy giờ, ca khúc đã khiến nhiều fan "gục ngã" và kỳ vọng sẽ làm tốt trên các BXH nhạc số. Tuy nhiên, thành tích của "Goodbye Road" so với những gì iKON đã từng thể hiện lại không được như mong đợi. Nhóm tiếp tục "trượt" mất all-kill thời gian thực và tụt hạng nhanh chóng trên các BXH.

MV "GOODBYE ROAD" – iKON

Flop dần đều kể từ siêu hit Love Scenario, phải chăng iKON đã dính lời nguyền one-hit-wonder? - Ảnh 9.

Thứ hạng của "Goodbye Road" trên iChart sau hơn 1 tuần phát hành

Mới đây nhất, iKON đã có màn comeback đầu tiên trong năm 2019 với "I'm OK". Sau một năm 2018 đại thành công, có vẻ như 7 chàng trai nhà YG đã có một khởi đầu không mấy thuận lợi với ca khúc "xông đất" này. "I'm OK" chỉ ra mắt tại vị trí số 16 trên MelOn và vẫn chưa đạt được all-kill nào trên iChart. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ mới gần 3 ngày kể từ khi phát hành, "I'm OK" đã tụt xuống vị trí số 77 trên top 100 MelOn - một thứ hạng báo động với "khủng long nhạc số" như iKON! Ca khúc thậm chí còn thua xa "%% (Eung Eung)" của Apink dù phát hành cùng ngày!

Flop dần đều kể từ siêu hit Love Scenario, phải chăng iKON đã dính lời nguyền one-hit-wonder? - Ảnh 10.

"I'm OK" ra mắt khiêm tốn tại vị trí số 16 trên MelOn

Flop dần đều kể từ siêu hit Love Scenario, phải chăng iKON đã dính lời nguyền one-hit-wonder? - Ảnh 11.

Thời điểm 13 giờ ngày 10/1 (theo giờ Việt Nam, gần 3 ngày sau khi phát hành), "I'm OK" đã tụt dốc không phanh xuống vị trí thứ 77 trên top 100 MelOn. Bất ngờ hơn, "Love Scenario" ra mắt từ 1 năm trước vẫn đang giữ thứ hạng số 78!

Flop dần đều kể từ siêu hit Love Scenario, phải chăng iKON đã dính lời nguyền one-hit-wonder? - Ảnh 12.

Thứ hạng lẹt đẹt của "I'm OK" trên các BXH nhạc số

MV "I'M OK" - iKON

Các ca khúc dần giảm nhiệt kể từ "Love Scenario" khiến iKONIC (tên fan iKON) cũng như khán giả phải đặt ra câu hỏi: Có phải "Love Scenario" đã biến iKON trở thành nhóm nhạc "one-hit-wonder" (có một ca khúc hit sau đó các sản phẩm phát hành sau giảm nhiệt hoặc "flop")? Không hẳn vậy. Thứ hạng của các ca khúc phát hành sau này của iKON tuy có thấp hơn "Love Scenario" nhưng xét trên mặt bằng tổng quát các nhóm nhạc K-Pop hiện nay nói chung và các nhóm nhạc nam nói riêng, iKON vẫn là một đối thủ mạnh đáng gờm về nhạc số.

iKON vẫn "không phải dạng vừa đâu"!

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ iKON là nhóm nhạc "one-hit-wonder"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm