FIFA mở cuộc điều tra về vụ chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha "cưỡng hôn" cầu thủ

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 06:21 25/08/2023

Ủy ban kỷ luật của FIFA đã mở cuộc điều tra về Luis Rubiales, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, sau khi ông bất ngờ hôn lên môi Jenni Hermoso trong lễ đăng quang của tuyển nữ Tây Ban Nha.

FIFA mở cuộc điều tra về vụ chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha cưỡng hôn cầu thủ - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra khi Rubiales đang trao huy chương cho các cầu thủ Tây Ban Nha. Đến khi Jenni Hermoso lên nhận, ông đã giữ chặt lấy tiền đạo này và bất ngờ hôn vào môi cô trong sự ngỡ ngàng của "nạn nhân", những người trên sân cũng như hàng triệu khán giả truyền hình. Hành động bị cho là khiếm nhã này đã làm dấy lên sự phẫn nộ trong và ngoài Tây Ban Nha. Hermoso nói rằng những cử chỉ như vậy "không bao giờ nên bị trừng phạt".

Nhưng dường như, lời nói đỡ của cô cho vị sếp của mình không có tác dụng. Từ các bộ trưởng đến thủ tướng Tây Ban Nha đều lên tiếng chỉ trích dữ dội.

Và trong động thái mới nhất, FIFA đã vào cuộc. Một thông báo được tổ chức này gửi đi ghi rõ: "Ủy ban kỷ luật FIFA đã thông báo cho Rubiales rằng họ đang điều tra việc làm của ông ấy trước khi có thể đưa ra một mức án kỷ luật. Tất cả dựa trên những sự kiện xảy ra trong trận chung kết World Cup nữ 2023".

FIFA mở cuộc điều tra về vụ chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha cưỡng hôn cầu thủ - Ảnh 2.

Không chỉ hôn môi Hermoso, ông Rubiales còn bế một cầu thủ khác

Thông báo cho hay ông Rubiales đã vi phạm điều 13 khoản 1 và 2 của Bộ luật FIFA. Cơ quan này cũng khẳng định "luôn nghiêm minh trước mọi hành vi tương tự".

Áp lực đang gia tăng đối với Rubiales, người cũng đã bị lên án vì hành động bế Athenea del Castillo lên vai. Trong lúc trao giải ông cũng tranh thủ hôn lên má nhiều cầu thủ khác.

Rubiales ban đầu nói rằng những người chỉ trích ông là "ngu ngốc", nhưng sau đó đã đăng một video xin lỗi. Dù vậy, tất cả dường như là quá muộn. Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sánchez, nói rằng lời xin lỗi là "không đủ và không thỏa đáng".

Trong khi đó, có tin người đứng đầu bóng đá Tây Ban Nha đã van xin Hermoso cùng ông quay một video để giải thích về vụ việc. Ông tiến tới cầu thủ này và nói khi cả hai cùng trên chuyến bay về Tây Ban Nha. Nhưng cô đã một mực từ chối. Hermoso cho biết FUTPRO và công ty quản lý riêng sẽ thay cô giải quyết vấn đề này.

Tối nay theo giờ Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sẽ tổ chức một cuộc họp để đánh giá về những gì đã xảy ra và không loại trừ khả năng, họ sẽ gây sức ép buộc chủ tịch Rubiales phải từ chức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày