Bị chỉ trích “tấn công tình dục” cầu thủ, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha đáp lễ

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 20:08 21/08/2023

“Nụ hôn bất ngờ” mà chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, ông Luis Rubiales, dành cho Jenni Hermoso đang trở thành đề tài tranh luận của bóng đá xứ bò tót sau đêm đăng quang của đội tuyển nữ nước này. Đã có rất nhiều chỉ trích dành cho ông, khiến vị quan chức này phải lên tiếng.

Bị chỉ trích tấn công tình dục cầu thủ, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha đáp lễ - Ảnh 1.

Sau chiến thắng 1-0 trước Anh để chính thức vô địch World Cup nữ 2023, ĐT nữ Tây Ban Nha đã nhận được sự chúc mừng của các quan chức. Trong đó, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, ông Rubiales là người nồng nhiệt nhất khi ông tiến tới, ôm Jenni Hermoso rồi bất ngờ "khóa môi" tiền đạo này.

Hình ảnh xuất hiện trên sóng truyền hình đã khiến rất nhiều khán giả ngỡ ngàng. Nó cũng mang đến những chỉ trích dành cho người đứng đầu bóng đá xứ đấu bò. Phần lớn NHM đều đả kích ông Luis Rubiales, cho rằng ông đã khiếm nhã với Hermoso, thậm chí có ý kiến cho rằng đây là hành vi “tấn công tình dục”.

Bà Irene Montero, một quan chức chính phủ Tây Ban Nha, cho rằng đây chẳng khác nào "hành động tấn công tình dục" với Hermoso. "Vô địch thế giới! Xin chúc mừng và cảm ơn các cầu thủ của đội tuyển nữ và toàn bộ đội ngũ kỹ thuật vì chiến thắng này", Irene Montero viết trên Twitter.

Bị chỉ trích tấn công tình dục cầu thủ, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha đáp lễ - Ảnh 2.

Khoảnh khắc ông Rubiales hôn Hermoso (ảnh chụp màn hình)

"Chúng ta đừng coi nhẹ việc hôn mà không được sự đồng ý. Đó là một hành động bạo lực tình dục mà phụ nữ phải chịu đựng hàng ngày. Chúng ta không thể bình thường hóa. Đó là nhiệm vụ của toàn xã hội".

Trong chương trình mới đây trên kênh COPE Chain, Rubiales đã giải thích về nụ hôn gây sốc mà ông dành cho Jenni Hermoso. "Đó là đỉnh cao của tình bạn và chúng tôi chỉ muốn ăn mừng chức vô địch... Chúng ta không ở đây vì những điều nhảm nhí. Hãy bỏ qua nó và tận hưởng những điều tốt đẹp. Nụ hôn ấy chẳng gì xấu xa”.

Cho đến nay, một trong hai người trong cuộc là Jenni Hermoso vẫn chưa lên tiếng nên không ai rõ cảm nghĩ của cô về tình huống này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày