FIFA cấm vận Ấn Độ, VFF lên kế hoạch tìm đối thủ mới cho đội tuyển Việt Nam

Nguyên Phong, Theo Tiền Phong 11:05 16/08/2022

Ngày 16/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ có kế hoạch tìm đối thủ đá giao hữu mới trước thềm AFF Cup 2022 cho đội tuyển Việt Nam, thay Ấn Độ đang chịu án phạt từ FIFA.

TPO - Ngày 16/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ có kế hoạch tìm đối thủ đá giao hữu mới trước thềm AFF Cup 2022 cho đội tuyển Việt Nam, thay Ấn Độ đang chịu án phạt từ FIFA.

“Chúng tôi hiện vừa nhận thông tin và hiện đang xử lý. Trong trường hợp Ấn Độ không thể tham dự, chúng ta có thể mời đội tuyển khác trong khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam sẽ được đảm bảo các điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho AFF Cup 2022”-TTK VFF Lê Hoài Anh nói với Tiền Phong sáng 15/8.

Theo kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung ngày 17/9 tới sau khi hết giai đoạn 1 Night Wolf V-League 2022. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ dự giải giao hữu quốc tế tại TPHCM với sự góp mặt của 2 đội khách mời Ấn Độ và Singapore.

FIFA cấm vận Ấn Độ, VFF lên kế hoạch tìm đối thủ mới cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Liên đoàn bóng đá Ấn Độ bị cấm vận do FIFA luôn hướng tới mục tuyên ngôn bóng đá phi chính trị

Đây là dịp để HLV Park Hang-seo đánh giá lại lực lượng trong bối cảnh nhân sự đội tuyển Việt Nam đang có những biến động. Do trong lịch FIFA Days, ông Park có thể triệu tập đầy đủ các cầu thủ cần thiết, bao gồm cả Nguyễn Quang Hải đang khoác áo Pau FC ở Ligue 2 (Pháp). Thủ môn Đặng Văn Lâm, vừa ký hợp đồng với Topenland Bình Định, dự báo cũng sẽ được triệu tập.

Tuy nhiên mới đây, FIFA vừa ra quyết định cấm đối với Liên đoàn bóng đá Ấn Độ, khiến các đội tuyển Ấn Độ có thể bị cấm thi đấu quốc tế trong thời gian tới. Lệnh cấm của FIFA thậm chí khiến World Cup U17 bóng đá nữ thế giới, dự kiến khởi tranh từ 11-30/10/2022, có thể không diễn ra như kế hoạch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm