Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị

Ichi, Theo Mask Online 14:45 28/02/2013

Muốn một đôi mắt sexy và nổi bật hơn? Hãy thử kẻ viền mắt bằng bột kiểu kohl rimmed eyes - xu hướng đang được áp dụng rất nhiều trên các sàn thời trang quốc tế.

Không có gì lạ lẫm khi cứ mỗi độ xuân về, xu hướng trang điểm lại thiên về những tông màu nhẹ nhàng, màu sắc tươi tắn, thường lấy mắt và môi làm điểm nhấn. Nếu như màu son đỏ, đặc biệt là đỏ lì, vẫn giữ ngôi vị "nữ hoàng" của mình với vẻ đẹp đầy thách thức mà nó mang lại thì Xuân 2013 đánh dấu sự trở lại đầy phong độ của xu hướng kẻ viền mắt bằng bột kohl.

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 1

Bột kohl - cái tên nghe tưởng chừng xa lạ nhưng lại cực kỳ quen thuộc với phái đẹp. Được bắt nguồn từ Ả Rập, phụ nữ nơi đây từ xưa đã biết sử dụng bột kohl như một thứ vũ khí lợi hại khi muốn dùng đôi mắt để khẳng định bản thân và mê hoặc người đối diện. Bột kohl mang đến cho ánh mắt sự bí ẩn và sâu lắng cùng độ bền cũng cao hơn loại chì vẽ cổ điển. Không ngoa khi nói rằng, bột kohl cùng bút kẻ viền mắt chính là bí quyết của đôi mắt đẹp đến mê hồn của phụ nữ Ả Rập. Và chỉ cần thử một lần, bạn sẽ thấy rằng nó sẽ khiến bạn nổi bật như thế nào.

Quay trở lại với xu hướng trang điểm Xuân 2013, có lẽ bạn sẽ gặp tình trạng giống bao phái đẹp khác khi bị lạc giữa những luồng xu hướng khác nhau, mỗi xu hướng đều có sức hấp dẫn nhất định và bạn không biết rằng với mình, điều gì là tuyệt vời nhất. Thế nhưng, giữa những sắc màu dịu nhẹ, nữ tính và thanh khiết của mùa Xuân thì xu hướng viền mắt bằng bột kohl nổi bật hoàn toàn như một hiện tượng. Nếu như một thời gian trước, những đôi mắt với viền đuôi sắc nét và eyeliner gọn gàng là bí kíp nằm lòng của phái đẹp thì nay, họ lại bị cuốn hút bởi cách kẻ mắt đen và làm lem một cách cố ý - một vẻ đẹp đối lập hoàn toàn. 

Thế nhưng, cách kẻ viền mắt kohl rimmed eyes không chỉ bó buộc trong một phương thức cố định mà còn được biến tấu muôn hình vạn trạng dưới bàn tay của các chuyên viên trang điểm tài năng. Với một vài gợi ý về cách kẻ viền kohl rimmed eyes dưới đây, hy vọng bạn sẽ tìm được một phong cách phù hợp hoàn hảo với vẻ đẹp của chính mình.

3.1 Phillip Lim

Nhà mốt này đã gợi ý cho bạn phương pháp kẻ kohl rimmed eyes với mi mắt được trang điểm bởi tông màu sáng, trung tính; đối lập hoàn toàn với phần mi dưới được kẻ viền đậm. Chủ ý của lối trang điểm này nhằm tạo ra sự tương phản giữa độ sáng-tối, giữa phong cách grunge nổi loạn và sự nữ tính vốn có... tất cả đều hòa quyện và mang đến một vẻ đẹp đầy mâu thuẫn nhưng vô cùng lôi cuốn cho đôi mắt phái đẹp.

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 2

BCBG Max Azria

Đây cũng là nhà mốt lựa chọn xu hướng viền mắt kohl rimmed eyes cho show Xuân/Hè 2013. Không tạo sự tương phản như 3.1 Phillip LimBCBG Max Azria nhấn mạnh vào toàn bộ đôi mắt với bột kohl, đặc biệt là phần viền dưới của mắt và kẻ hơi lem nhằm tạo hiệu ứng khói mờ ảo. Với phương thức này, đôi mắt của bạn sẽ trở nên hoàn toàn nổi bật và là điểm nhấn chính trên khuôn mặt.

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 3

Dolce & Gabbana

Sử dụng những gam màu phấn mắt tươi sáng và được lấy cảm hứng từ phong cách boho-chic, viền mắt koh rimmed eyes đã được áp dụng hoàn hảo nhằm tạo nên một "đôi cánh" mơ màng, bay bổng cho phần lông mi phía trên của đôi mắt phái đẹp.

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 4

Lanvin

Cách kẻ viền kohl rimmed eyes của Lanvin lại mang đến một cái nhìn mạnh mẽ, cá tính. Đôi mắt được nhấn kẻ viền đen, tối ở những góc ngoài và càng đi sâu vào các góc trong thì càng mờ dần. Phương thức này được thực hiện ở cả mi trên lẫn mi dưới của mắt.

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 5

Muggler

Khác biệt của Muggler chính là việc kết hợp kohl rimmed eyes và Cat eyes (kẻ mắt mèo). Phần viền mắt được vẽ dày với tông khói huyền ảo.

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 6

Roberto Cavalli

Hài hòa và thanh lịch là những mỹ từ để mô tả kohl rimmed eyes của Roberto Cavalli. Tuy nhiên, phong cách trang điểm của nhà mốt này vẫn giữ lối kẻ mắt sắc sảo, nhấn vào mi trên bằng cách kẻ viền sau khi đôi mắt được tô điểm thêm với phấn nâu nhẹ nhàng, dịu dàng.

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 7

Versace

Cách trang điểm của Versace nhấn hoàn toàn với đôi mắt với viền kohl rimmed eyes kẻ đậm, cả ở phần trên lẫn phần dưới của mắt. Để thêm hoàn hảo, kohl rimmed eyes của Versace còn được bổ sung với phấn mắt trắng ở hốc trong của đôi mắt nhằm làm nó to và sáng hơn.

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 8

Cùng tham khảo thêm một số hình ảnh khác về kohl rimmed eyes:

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 9

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 10

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 11

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 12

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 13

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 14

Viền mắt bột - xu hướng make up tự nhiên pha lẫn nét cá tính đầy thú vị 15

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm