Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong!

Cô Kim, Theo Trí Thức Trẻ 15:33 01/04/2016

Những xu hướng tóc dưới đây hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn cả những quý cô điệu đà và khó tính nhất.

1. Tóc bồng tự nhiên

Từ khóa của xu hướng tóc trong năm 2016 này là "effortless" - tự nhiên, không quá cầu kỳ nhưng vẫn cuốn hút. Tiêu biểu nhất là kiểu tóc bồng tự nhiên như cách mà Elie Saab đã áp dụng với các nàng thơ của mình. Những đường gợn sóng to, bồng bềnh nhưng lại hết mực tự nhiên. Mái tóc còn được để rối thay vì vào nếp gọn ghẽ hoàn toàn. Kiểu tóc này đẹp nhất khi đi cùng các màu tóc trầm, tối.

Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong! - Ảnh 1.

2. Tóc mái phồng

Nếu phần đuôi tóc được buông thả tự nhiên thì thay vào đó, phần mái lại được chải phồng và lệch sang 1 bên, trông vừa thanh thoát lại có có nét cá tính. Xu hướng tóc này dễ dàng tương thích với những trang phục mang hơi hướng thể thao.

Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong! - Ảnh 2.

3. Tóc mái ướt

Phía sau có thể là tóc búi thấp hoặc đuôi ngựa tùy theo sở thích từng nàng, nhưng phía trước thì được chải lệch và tạo cảm giác ướt nhờ gel. Một vài sợi tóc còn được vuốt chặt vào trán, dễ khiến nhiều người liên tưởng đến mái tóc của những em bé mới chào đời.

Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong! - Ảnh 3.

4. Xoăn lọn cổ điển

Ánh đèn disco của thập niên 70 đã mang lại xu hướng tóc hết mực yêu kiều này. Phần đỉnh đầu được chải gọn, ép sát, chia ngôi rõ ràng, nhưng càng về phía đuôi tóc thì lại càng được làm xoăn từng lọn gợn sóng mềm mại và nữ tính.

Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong! - Ảnh 4.

5. Gợn sóng thanh lịch

Còn gì quyến rũ hơn một mái tóc rủ xuống bờ vai dịu dàng? Kiểu tóc này hợp nhất đối với những nàng nào trung thành với mái tóc đen suôn mượt. Từng đường gợn sóng uyển chuyển, tạo nên cảm giác vô cùng tự nhiên, đồng thời tôn hết mức diện mạo của phái đẹp.

Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong! - Ảnh 5.

6. Buộc hai bên

Vẫn là ngôi giữa, nhưng nay mái tóc được chia thành 2 lọn to để buông xõa 2 bờ vai. Nếu kết hợp thêm cùng phụ kiện tóc như bờm (headband) thì quả là vô cùng sành điệu!

Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong! - Ảnh 6.

7. Tóc tết lọn to

Tóc tết là biểu trưng của tính nữ, nhưng điều đó không hề đúng với xu hướng tóc 2016 này. Thay vì những bện nhỏ điệu đà thì nay tóc được thắt bện to tựa như một sợi dây thừng, gợi nên hình tượng một cô nàng cá tính gai góc. Kiểu tóc này khá hợp với những bộ cánh theo phong cách tomboy.

Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong! - Ảnh 7.

8. Tóc đuôi ngựa buộc lỏng

Mùa nào cũng có tóc đuôi ngựa, vậy kiểu tóc này trong năm 2016 có gì khác? Bỏ qua những yếu tố cao-thấp hay ngắn-dài, tóc đuôi ngựa mới mẻ được sáng tạo dựa trên kiểu cách undone (trông như đang tạo kiểu dang dở). Kiểu tóc này thường được buộc thấp, lỏng tay. Có điều, khi áp dụng kiểu tóc này thì bạn nên trang điểm theo lối tự nhiên thay vì cầu kỳ.

Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong! - Ảnh 8.

Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong! - Ảnh 9.

9. Tóc buộc thấp vặn xoắn

Được mô tả là thanh lịch vượt thời gian, kiểu tóc này tuy sang trọng nhưng lại không quá khó để áp dụng. Phần tóc trên được chải gọn, ép sát da đầu. Kế đó bạn vặn xoắn đuôi tóc, tạo thành một nút thắt ở kề gáy. Có thể nói rằng đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tiệc tối.

Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong! - Ảnh 10.

Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong! - Ảnh 11.

10. Tóc updo lãng mạn

Nét thú vị của kiểu tóc updo này là hầu như không có gợn sóng. Thay vào đó các lọn tóc lại được tạo độ rối một cách ngẫu hứng, trông vừa tự nhiên lại nữ tính và lãng mạn. Có điều kiểu tóc này khá là khó thực hiện cũng như kén trang phục đi kèm.

Muốn tìm kiểu tóc mốt nhất cho hè, cứ theo 10 xu hướng này là xong! - Ảnh 12.

Nguồn: Fashionising

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm