Fan Việt mừng hụt với bàn thắng bị tước của Đoàn Văn Hậu: Hóa ra trọng tài có "vấn đề quang học", không phải một mà những hai lần

PHỤNG HIẾU, Theo Thế giới trẻ 16:30 28/11/2019

Giải đấu "ao làng" SEA Games 30 lại khiến chúng ta phải bật cười với một pha bắt việt vị trong tưởng tượng của trọng tài, tước đi bàn thắng hợp lệ cho tuyển U22 Việt Nam.

HIGHLIGHTS | VIỆT NAM 6-1 LÀO | SEA GAMES 30 | MÀN TẤN CÔNG KHÔNG TƯỞNG | VFF CHANNEL

Câu nói đùa "có vấn đề quang học" mà chúng ta thường hay sử dụng bỗng nhiên rất phù hợp để mô tả trọng tài biên tham gia điều khiển trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào.

Phút 19 khi Việt Nam đã có 2 bàn thắng dẫn trước do công của Nguyễn Tiến Linh, hậu vệ Đoàn Văn Hậu nhận thấy khoảng trống mênh mông bên hành lang cánh trái nên quyết định xâm nhập vòng cấm. Nhận bóng từ đường chuyền vượt tuyến, "cậu út" của tuyển Việt Nam đánh bại thủ môn Lào rồi chạy về ăn mừng với đồng đội. 

Fan Việt mừng hụt với bàn thắng bị tước của Đoàn Văn Hậu: Hóa ra trọng tài có vấn đề quang học, không phải một mà những hai lần - Ảnh 2.

Trọng tài cho rằng đây là một pha bóng việt vị nên không công nhận bàn thắng của Đoàn Văn Hậu.

Khán giả xem trực tiếp trận đấu hoặc theo dõi qua màn ảnh nhỏ đều vui mừng tột độ nhưng bỗng nhận ra một "hiện tượng lạ". Tại sao bảng tỉ số lại không hiện 3-0 cho Việt Nam? Hóa ra, trọng tài cho rằng Văn Hậu đã việt vị dù hậu vệ Việt Nam vẫn đứng trên cầu thủ cuối cùng của Lào một khoảng cách tương đối xa.

Một tình huống khiến mừng hụt đã đành, sau đó, vị vua áo đen trận đấu còn "tấu hài" thêm một lần nữa. Nạn nhân vẫn là anh chàng Đoàn Văn Hậu.

Fan Việt mừng hụt với bàn thắng bị tước của Đoàn Văn Hậu: Hóa ra trọng tài có vấn đề quang học, không phải một mà những hai lần - Ảnh 3.

Bức ảnh ghi lại quá nhiều thứ sai trong trận đấu giữa Việt Nam và Lào.

Trong bức ảnh trên có rất nhiều thứ sai, ban đầu là hàng phòng ngự Lào đứng hớ hênh một cách khó hiểu, không tạo bẫy việt vị. Thứ hai, trọng tài biên không đứng ở vị trí phù hợp để quan sát tình huống này, đáng lẽ ra ông nên chạy theo bóng. Và cuối cùng, trọng tài chính đúng ra không nên thổi việt vị vì nó còn rõ ràng hơn cả tình huống trên.

U22 Việt Nam rõ ràng đã bị tước đi một bàn thắng hợp lệ nhưng trước đối thủ Lào, chiến thắng bao nhiêu bàn thực sự không mấy quan trọng. Chỉ đen đủi cho Văn Hậu, lâu lắm rồi anh chàng hậu vệ biên này mới có tình huống tự mình ghi bàn nhưng lại bị trọng tài từ chối.

Fan Việt mừng hụt với bàn thắng bị tước của Đoàn Văn Hậu: Hóa ra trọng tài có vấn đề quang học, không phải một mà những hai lần - Ảnh 4.

Đoàn Văn Hậu bị tước đi bàn thắng hợp lệ. Ảnh: Tiến Tuấn (từ Philippines)

Fan Việt mừng hụt với bàn thắng bị tước của Đoàn Văn Hậu: Hóa ra trọng tài có vấn đề quang học, không phải một mà những hai lần - Ảnh 5.
Fan Việt mừng hụt với bàn thắng bị tước của Đoàn Văn Hậu: Hóa ra trọng tài có vấn đề quang học, không phải một mà những hai lần - Ảnh 6.

Tiến Linh là chủ nhân của 3 bàn thắng vào lưới Lào. Ảnh: Tiến Tuấn (từ Philippines)

Fan Việt mừng hụt với bàn thắng bị tước của Đoàn Văn Hậu: Hóa ra trọng tài có vấn đề quang học, không phải một mà những hai lần - Ảnh 7.

Hùng Dũng cũng có bàn thắng cho riêng mình. Ảnh: Hiếu Lương (từ Philippines)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm