Fan phẫn nộ vì boygroup tân binh của YG lặn mất tăm suốt cả năm, mới debut đã "ẩn dật" giống BLACKPINK và đàn anh cùng nhà?

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 19:32 08/12/2021

Đã 330 ngày trôi qua kể từ lần comeback gần nhất của nhóm nam tân binh nhà YG, nhưng đến giờ "em trai BLACKPINK" vẫn chưa có động thái phát hành sản phẩm âm nhạc mới.

Khi mới ra mắt, các nhóm nhạc Kpop thường vô cùng bận rộn với lịch trình quảng bá. Họ cũng comeback liên tục và triển khai nhiều hoạt động khác nhằm giữ chân fan và để công chúng nhớ mặt, biết tên. Đây là quãng thời gian vô cùng quan trọng vì vô số thành công sau này được thiết lập dựa trên danh tiếng ban đầu của họ. Thế nhưng TREASURE - nhóm nam mới của YG Entertainment lại "im thin thít" gần 1 năm nay, khiến fan vô cùng khó hiểu.

Fan phẫn nộ vì boygroup tân binh của YG lặn mất tăm suốt cả năm, mới debut đã ẩn dật giống BLACKPINK và đàn anh cùng nhà? - Ảnh 1.

TREASURE là tân binh nhưng không comeback suốt gần 1 năm qua

TREASURE debut ngày 7/8/2020 với single album The First Step: Chapter One và MV BOY. Ban đầu, nhóm cũng hoạt động năng nổ như nhiều đồng nghiệp khác khi phát hành sản phẩm thứ 2 mang tên The First Step: Chapter Two vào 18/9 - hơn 1 tháng sau ngày ra mắt. Tới ngày 6/11 cùng năm, họ nhanh chóng tung đĩa nhạc thứ 3 là The First Step: Chapter Three.

MV BOY - TREASURE

TREASURE chăm chỉ đến nỗi phát hành luôn full album đầu tay The First Step: Treasure Effect ngay đầu năm 2021 (11/1). Cứ tưởng nhóm sẽ tiếp tục ra sản phẩm âm nhạc đều đặn, ai ngờ đây là lần trở lại cuối cùng của họ tính đến thời điểm hiện tại. Đã gần 1 năm trôi qua nhưng "em trai BLACKPINK" vẫn chưa tung thêm ca khúc mới nào.

Fan phẫn nộ vì boygroup tân binh của YG lặn mất tăm suốt cả năm, mới debut đã ẩn dật giống BLACKPINK và đàn anh cùng nhà? - Ảnh 3.

Đang hoạt động năng nổ, đột nhiên TREASURE "lặn mất tăm" sau full album đầu tay

Việc TREASURE không comeback suốt gần 1 năm đã trở thành chủ đề bàn tán của fan Kpop, qua đó họ thể hiện sự thất vọng vì thiếu vắng các sản phẩm mà nhóm tạo ra. Người hâm mộ không trách các chàng trai, thay vào đó họ đổ lỗi cho YG - công ty vốn có truyền thống "bỏ xó" nghệ sĩ của mình trong "hòm châu báu".

BLACKPINK là ví dụ điển hình của việc comeback đếm trên đầu ngón tay. Ban đầu, 4 cô gái trở lại tương đối đều đặn, thế nhưng họ đã không phát hành bất cứ sản phẩm âm nhạc nào trong hơn 1 năm qua dù vô cùng nổi tiếng.

Fan phẫn nộ vì boygroup tân binh của YG lặn mất tăm suốt cả năm, mới debut đã ẩn dật giống BLACKPINK và đàn anh cùng nhà? - Ảnh 4.

BLACKPINK "ở ẩn" hơn 1 năm sau full album đầu tay, YG thông báo họ đang chuẩn bị dự án mới nhưng bao giờ comeback thì chưa biết!

WINNER cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi mới debut. Tháng 8/2014, nhóm phát hành album đầu tay mang tên 2014 S/S. Nhưng phải gần 1 năm rưỡi sau họ mới ra mắt album thứ 2 là EXIT : E (2/2016). Một số fan cho rằng điều này đã cản trở rất nhiều đến sự thành công của WINNER, dù nhóm sở hữu các thành viên tài giỏi.

Fan phẫn nộ vì boygroup tân binh của YG lặn mất tăm suốt cả năm, mới debut đã ẩn dật giống BLACKPINK và đàn anh cùng nhà? - Ảnh 5.

Comeback nhỏ giọt khiến sức hút của WINNER giảm đáng kể

Về phần TREASURE, dù có nhiều tin đồn về sự trở lại của họ trong thời gian qua, nhưng chưa thông tin nào trở thành sự thật. Có vẻ phải đến năm 2022 tân binh nhà YG mới phát hành sản phẩm mới. Dù một phần lý do có thể đến từ việc một số thành viên nhiễm Covid-19 trong năm nay, nhưng 1 nhóm nhạc không comeback suốt 330 ngày (tính đến thời điểm hiện tại) vẫn là chuyện lạ.

Trước sự vắng bóng của TREASURE, một số fan bình luận:

- Sao họ có thể đi từ việc ra nhạc 4 lần trong vòng 5 tháng cho đến việc biệt tăm trong suốt cả năm?

- Tôi không hiểu, bởi YG quảng bá TREASURE như một nhóm nam truyền thống với vô số nội dung và fanbase lớn. Như thể họ muốn được hưởng lợi từ cả 2 phía, trong khi đó là điều bất khả thi. Các người không thể quảng bá TREASURE như 1 boygroup thông thường và rồi hiếm khi ra nhạc. Thật vô lý.

- Hãy nhớ là màn debut của TREASURE diễn ra vài năm sau khoảng thời gian vốn được ấn định. Tự hỏi bao giờ chúng ta mới được thấy nhóm nữ mà họ hứa hẹn từ 2 năm nay.

Fan phẫn nộ vì boygroup tân binh của YG lặn mất tăm suốt cả năm, mới debut đã ẩn dật giống BLACKPINK và đàn anh cùng nhà? - Ảnh 6.

Không chỉ fan "đói" nhạc mà TREASURE có thể giảm nhiệt nếu vắng bóng quá lâu

TREASURE không phát hành sản phẩm âm nhạc mới, nhưng họ vẫn chăm chỉ tạo nội dung cho fan, chẳng hạn như web drama Namgo Ghost Story. Dù vậy, người hâm mộ vẫn mong tân binh nhà YG comeback càng sớm càng tốt, nhất là trong bối cảnh cuộc cạnh tranh giữa các nhóm nhạc Gen 4 ngày càng khốc liệt, sẽ rất khó để họ giữ nhiệt nếu không hoạt động thường xuyên.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm