Fan nhí Spider-Man gặp bệnh khớp, triệu phú Bitcoin trẻ nhất thế giới tặng luôn xúc tu máy y hệt trong phim

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 23/06/2018

Chàng triệu phú Bitcoin đã không ngại chế tạo xúc tu máy của Tiến sỹ Bạch tuộc dành tặng riêng fan nhí của Spider-Man khi cậu nhóc gặp bệnh.

Erik Finman, triệu phú tiền ảo Bitcoin trẻ tuổi nhất thế giới, mới đây đã tạo ra được một phiên bản Tiến sỹ Bạch tuộc (Dr. Octopus) - kẻ thù của Spider-Man - ngoài đời thực với hệ thống xúc tu máy chi li không kém kỹ xảo trong phim. Được biết, đây là món quà mà anh dành tặng cho một cậu bé fan cứng của Marvel nhưng lại mắc chứng khớp siêu linh hoạt, không thể di chuyển được bình thường.

Cảnh phim Spider-Man vs Dr. Octopus

Đôi lời giới thiệu về cậu Finman triệu phú này: Erik Finman bắt đầu dốc tiền đầu tư vào Bitcoin ngay từ năm 12 tuổi, dù khi đó tổng tiền cậu bỏ ra chỉ là 1000 USD nhưng đến thời điểm hiện tại - Finman 19 tuổi - nó đã tăng giá trị lên đến 3 triệu USD. Trong thời gian qua, Finman cũng tham gia nhiều dự án đầu tư khác, trong đó có quá trình chế tạo bộ "khung xương bạch tuộc" này.

Thực chất, một hệ thống thiết bị hỗ trợ như khung xương Tiến sỹ Bạch tuộc cũng là mơ ước của cậu bé Aristou Meehan bị mắc chứng khớp xương siêu linh hoạt. Nghe có vẻ bình thường nhưng thực ra tình trạng xương này có thể gây biến chứng nguy hiểm về sau, liên quan đến tổn thương cơ, dây chằng, viêm khớp nặng. Bố của Meehan tình cờ lại là bạn của chàng triệu phú Finman, vì thế anh đã quyết định giúp đỡ cậu bé đạt được ước mơ của mình: Vừa hóa giải những khó khăn khi di chuyển, vừa thỏa mãn niềm đam mê hâm mộ phim ảnh của cậu bé.

Fan nhí Spider-Man gặp bệnh khớp, triệu phú Bitcoin trẻ nhất thế giới tặng luôn xúc tu máy y hệt trong phim - Ảnh 2.

Cậu bé Meehan và bộ giáp khung xương xúc tu sau khi chế tạo.

Ý tưởng kinh ngạc nhưng đầy quyết tâm

"Cậu nhóc là một fan cứng của Marvel và Spider-Man, và chính cậu đã chủ động gợi ý cho tôi về nguồn cảm hứng chế tạo bộ xúc tu máy của Tiến sỹ Bạch tuộc này," Finman chia sẻ. "Đó thật sự là một ý tưởng hay, và sẽ tuyệt hơn nữa nếu nó được hiện thực hóa cho cậu nhóc đáng thương này."

Ngay lập tức, Finman tập hợp một đội kỹ sư công nghệ tự phát, triển khai ngay công đoạn chế tạo. Thế nhưng nói thì dễ hơn làm, bắt tay vào mới thấy khó khăn ngập đầu. Ngay từ khâu tính toán, họ đã dự trù kinh phí để làm ra được một bộ có thể chạm mức 10 triệu USD nếu đi theo tiến trình thông thường.

Fan nhí Spider-Man gặp bệnh khớp, triệu phú Bitcoin trẻ nhất thế giới tặng luôn xúc tu máy y hệt trong phim - Ảnh 3.

Cái khó ló cái khôn, cuối cùng đội kỹ sư quyết định nhờ cậy công nghệ in 3D. Tổng thời gian thiết kế và in chất liệu lắp ráp mất tầm 6 tháng, được đánh giá là vượt chỉ tiêu thời hạn đối với một dự án tầm cỡ tương đương.

Rốt cuộc, kết quả đã không phụ lòng họ: Một nguyên mẫu hệ thống xúc tu 4 tay hoàn thiện, nối liền với tay cầm điều khiển bằng nút bấm và được vận hành bằng 8 động cơ máy. Tổng trọng lượng của cả bộ xúc tu chỉ hơn 5kg, vẫn rất vừa tầm với một cậu bé 10 tuổi như Meehan.

Fan nhí Spider-Man gặp bệnh khớp, triệu phú Bitcoin trẻ nhất thế giới tặng luôn xúc tu máy y hệt trong phim - Ảnh 4.

Erik Finman (áo xanh) và đội kỹ sư khi thử nghiệm.

"Tất cả mọi thứ đều do chúng tôi tự thiết kế, chế tạo và kiểm định chi tiết để không khiến nó vượt quá sức của một đứa trẻ 10 tuổi. Chất liệu được sử dụng cho cánh tay xúc tu là sợi carbon siêu mảnh để có thể uốn dẻo lý tưởng mà vẫn đủ nhẹ và linh hoạt," trích lời của đội kỹ sư.

Hiện tại, bộ xúc tu cực ngầu của cậu bé mới chỉ đủ sức làm công việc cầm nắm đồ vật hoặc hỗ trợ chống đỡ tạm thời, chứ không thể vận sức nhấc bổng được chính cơ thể người đeo lên như Tiến sỹ Bạch tuộc trong Spider-Man được. Dù vậy, chắc chắn bạn bè của Meehan sẽ phải tròn xoe mắt, hoặc ít nhất là cậu nhóc sẽ giành ngay được giải nhất cuộc thi hóa trang, cosplay ở trường rồi.

Quá trình chế tạo bộ giáp xúc tu máy

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm