Fan hoang mang khi các album "xưa xửa xừa xưa" của Britney Spears, Madonna, Mariah Carey,... bất ngờ đoạt #1 iTunes Mỹ, lí do khiến ai cũng "té ngửa"

Koi Koi, Theo Báo dân sinh 16:41 04/05/2020

Chuyện gì đang xảy ra với BXH iTunes vậy - nước Mỹ bỗng dưng "xuyên không" chăng?

Những ngày này, khi bạn dạo một vòng quanh BXH iTunes của nước Mỹ, bạn chắc chắn sẽ ngỡ như mình vừa... xuyên không, trở lại thời điểm nhiều năm về trước! Vì sao vậy? Vì khi đảo mắt quanh top 10 iTunes, khán giả sẽ không khỏi hoang mang khi: toàn là những album "ngày xửa ngày xưa" đang thống trị, có những album thậm chí tuổi đời còn cao hơn cả chính bạn nữa cơ!

Chẳng có "Lover" của Taylor Swift, "Changes" của Justin Bieber, "Rare" của Selena Gomez, "Future Nostalgia" của Dua Lipa, "After Hours" của The Weeknd,... mà toàn những tên tuổi "lão làng" như Britney Spears, Madonna, Mariah Carey, Janet Jackson,...

Chuyện gì đang xảy ra vậy - nước Mỹ bỗng dưng "hoài niệm" chăng?

Fan hoang mang khi các album xưa xửa xừa xưa của Britney Spears, Madonna, Mariah Carey,... bất ngờ đoạt #1 iTunes Mỹ, lí do khiến ai cũng té ngửa - Ảnh 1.

Album "Glory" của Britney Spears phát hành vào năm 2016 đã "thống trị" iTunes vào ngày hôm nay (4/5). Đây là album gần đây nhất mà "Công chúa nhạc Pop" cho ra mắt, từ đó đến nay đã hơn 4 năm nữ ca sĩ vẫn chưa cho ra mắt thêm bất kì sản phẩm âm nhạc nào nữa, phần nhiều lí do đến từ cuộc tranh chấp về quyền bảo hộ và nuôi con với chính cha ruột của cô - ông Jamie Lynn Spears.

"Slumber Party" - ca khúc đến từ album "Glory"

Fan hoang mang khi các album xưa xửa xừa xưa của Britney Spears, Madonna, Mariah Carey,... bất ngờ đoạt #1 iTunes Mỹ, lí do khiến ai cũng té ngửa - Ảnh 3.

Album "Bedtime Stories" của Madonna cũng bất ngờ đạt vị trí #1 iTunes vào ngày 30/4 vừa qua. Album được phát hành vào năm 1994, tức đã tròn 26 tuổi tính đến thời điểm hiện tại. Đây là một trong những album của Nữ hoàng nhạc Pop được giới chuyên môn đánh giá rất cao với sự thể nghiệm âm nhạc đầy độc đáo và sáng tạo, vượt khỏi những quy chuẩn thông thường.

Fan hoang mang khi các album xưa xửa xừa xưa của Britney Spears, Madonna, Mariah Carey,... bất ngờ đoạt #1 iTunes Mỹ, lí do khiến ai cũng té ngửa - Ảnh 4.

Album "E=MC2" của Mariah Carey phát hành tự năm 2008 (cách đây 12 năm) cũng trở lại BXH iTunes với vị trí dẫn đầu vào 2 ngày 27 và 28/4. Một album đậm chất r&b, hip-hop với bản hit "Touch My Body" đầy gợi cảm.

"Touch My Body" chính là bản hit đến từ album này.

Hoàn toàn không phải do khán giả Mỹ bỗng dưng "đổi gout" hay có một cuộc "xuyên không" tập thể đâu, tất cả các album trên đồng loạt dẫn đầu vị trí #1 iTunes chính nhờ chương trình... giảm giá "kịch sàn" của iTunes nhằm kích cầu tiêu thụ album trong mùa dịch Covid-19. 

Theo đó, hơn 100 album nổi tiếng được phát hành từ nhiều năm trước đồng loạt được giảm giá chỉ còn $4,99 cho một sản phẩm, các album này cũng được đồng loạt rầm rộ quảng cáo trên các banner của iTunes, dẫn đến việc tăng đột biến về số lượng đĩa bán ra cho những sản phẩm "ngày xửa ngày xưa" này.

Thông thường, iTunes sẽ bán giá từ $9,99 đổ lên cho các album mới ra mắt, việc giảm giá tận một nửa với những sản phẩm âm nhạc cực kì chất lượng như thế này là một dịp cực kì may mắn cho khán giả. Chương trình này được đặt tên “$4.99 Pop Albums at a Great Price.” - "$4.99 cho một album với giá cực tốt" đang làm "hồi sinh" rất nhiều các album có giá trị để thế hệ trẻ được biết đến.

Đặc biệt, các fandom kì cựu của Britney Spears, Madonna, Mariah Carey,... cũng nhân dịp này tiến hành các chiến dịch #JusticeforGlory, #JusticeforBedtimeStories, #JusticeforE=MC2 như một dịp để "đòi công đạo" cho những sản phẩm âm nhạc đã cũ của thần tượng mình. Và kết quả như chúng ta đã thấy là hàng loạt album phát hành nhiều năm trước đã quay trở lại iTunes.

Fan hoang mang khi các album xưa xửa xừa xưa của Britney Spears, Madonna, Mariah Carey,... bất ngờ đoạt #1 iTunes Mỹ, lí do khiến ai cũng té ngửa - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm