Fan Hàn hùng hổ biểu tình đòi Chen rời EXO, ai dè chỉ vài mống đến dự trong khi fan quốc tế liên tục đòi giữ nhóm 9 người

KLinh, Theo Helino 14:12 21/01/2020

Fan Hàn và fan quốc tế của EXO tiếp tục “giằng co” quyền định đoạt tương lai của Chen tại EXO sau khi nam idol thông báo chuẩn bị lấy vợ và sắp lên chức bố.

Thông tin Chen – giọng ca chính của EXO chuẩn bị kết hôn và "lên chức" bố đã khiến fandom EXO-L rơi vào mâu thuẫn. Trong khi các fan quốc tế của nhóm ủng hộ quyết định của Chen thì 1 bộ phận fan Hàn (chủ yếu đến từ fancafe chính thức mang tên "EXO-L ACE" lại phản đối quyết liệt, thậm chí đòi đuổi Chen khỏi nhóm vì làm ảnh hưởng tới hình ảnh EXO.

Fan Hàn hùng hổ biểu tình đòi Chen rời EXO, ai dè chỉ vài mống đến dự trong khi fan quốc tế liên tục đòi giữ nhóm 9 người - Ảnh 1.

1 số fan Hàn từng viết kiến nghị, đòi đuổi Chen khỏi EXO vì kết hôn và sắp có con

Ngày 19/1, những người hâm mộ này đã tập trung bên ngoài tòa nhà SM Coex Artium ở Seoul (Hàn Quốc) để biểu tình yêu cầu Chen rời nhóm. Những người này mang theo banner với dòng chữ "Chen_Out" và còn phá hủy poster, photobook,… có mặt nam idol trước cổng SM để gây sức ép tới công ty. Theo kế hoạch ban đầu, sẽ có 200 người xuất hiện tại đây, nhưng do trời mưa nên ban đầu chỉ có… 7, 8 người xuất hiện. Đến cuối cùng, vỏn vẹn khoảng 20 đến 30 fan tiến hành biểu tình – con số thấp hơn nhiều so với dự tính.

Fan Hàn hùng hổ biểu tình đòi Chen rời EXO, ai dè chỉ vài mống đến dự trong khi fan quốc tế liên tục đòi giữ nhóm 9 người - Ảnh 2.

Ban đầu chỉ có lác đác vài fan tới địa điểm biểu tình

Fan Hàn hùng hổ biểu tình đòi Chen rời EXO, ai dè chỉ vài mống đến dự trong khi fan quốc tế liên tục đòi giữ nhóm 9 người - Ảnh 3.

Số lượng EXO-L tập trung bên ngoài tòa nhà SM Coex Artium sau đó có tăng, nhưng không đạt con số như dự kiến

Fan Hàn hùng hổ biểu tình đòi Chen rời EXO, ai dè chỉ vài mống đến dự trong khi fan quốc tế liên tục đòi giữ nhóm 9 người - Ảnh 4.

Các fan phá hủy sản phẩm có mặt Chen để thể hiện sự phẫn nộ

Cuộc biểu tình đòi Chen rời nhóm của 1 bộ phận EXO-L Hàn Quốc không những không thành công mà còn vấp phải sự phản đối quyết liệt của fan quốc tế. Những người ủng hộ đội hình 9 người của EXO đã tổ chức chiến dịch trending hàng loạt hashtag như #MyAnswerIsEXO9 (câu trả lời của tôi là EXO 9), #CHEN_STAYS (Chen ở lại) và #EXOLBelievesInEXO9 (EXO-L tin vào EXO 9 người), nhằm thể hiện sự cổ vũ đến nam idol cũng như nhắc nhở cư dân mạng rằng những người đòi anh rời nhóm không đại diện cho cả fandom.

Fan Hàn hùng hổ biểu tình đòi Chen rời EXO, ai dè chỉ vài mống đến dự trong khi fan quốc tế liên tục đòi giữ nhóm 9 người - Ảnh 5.

1 EXO-L chia sẻ: "Tôi tự hào về EXO-L quốc tế khi rất nỗ lực để bảo vệ EXO 9 người, bất kể khoảng cách và rào cản ngôn ngữ. Cần có 1 trái tim giàu sự ủng hộ để có thể mạnh mẽ trước những điều tiêu cực. Các bạn đã cho mọi người thấy tình yêu luôn chiến thắng".

Những hashtag này nhanh chóng leo lên top trending thế giới, thể hiện sự đồng lòng mạnh mẽ của các EXO-L trong nỗ lực bảo vệ Chen.

Fan Hàn hùng hổ biểu tình đòi Chen rời EXO, ai dè chỉ vài mống đến dự trong khi fan quốc tế liên tục đòi giữ nhóm 9 người - Ảnh 6.

Hashtag ủng hộ Chen đứng ở vị trí số 1 và 3 top trending thế giới

Không chỉ có vậy, hàng loạt cộng đồng fan lớn, có sức ảnh hưởng của EXO cũng lên tiếng ủng hộ đội hình 9 thành viên, yêu cầu giữ Chen lại nhóm. EXOGlobal – fanbase lớn nhất của EXO ở quốc tế đã ra thông báo ủng hộ việc Chen ở lại EXO và yêu cầu truyền thông đưa tin về sự cổ vũ của các fan nước ngoài thay vì chỉ đưa tin tức một chiều, phiến diện về hình ảnh của Chen. Những cộng đồng fan có tiếng nói khác như PowerOfEXOLs, EXOfanbase_Int, WWEXO-L,… cũng có chung quan điểm.

Hàng loạt cộng đồng fan lớn của EXO ra tuyên bố ủng hộ Chen và đội hình 9 người

Không chỉ có vậy, nhiều fan Hàn cũng lên tiếng rằng họ vẫn ủng hộ EXO 9 người nói chung và Chen nói riêng. Theo họ, việc chàng main vocal bị toàn bộ EXO-L Hàn Quốc quay lưng không phải là sự thật, và những người thuộc "EXO-L ACE" muốn Chen rời nhóm không những không đại diện cho toàn bộ thành viên của fanclub này mà họ cũng chẳng có quyền đuổi nam idol khi còn rất nhiều người khác ủng hộ anh.

Trong lúc "nước sôi lửa bỏng", Chen bất ngờ thông báo sẽ hợp tác với bộ đôi Hip Hop Dynamic Duo trong ca khúc "Alone", phát hành ngày 23/1. Sau khi teaser MV ra mắt, tên của nam idol đã nhanh chóng leo lên vị trí số 1 top search Melon. Có vẻ như mâu thuẫn fandom không quá ảnh hưởng đến Chen, việc anh tiếp tục hoạt động, thậm chí là comeback cùng EXO là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Teaser MV "Alone" - Dynamic Duo & Chen (EXO)

Nguồn tham khảo: AK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm