Fan "Friends" hết phẫn nộ tới thở phào vì số phận chìm nổi của series trên Netflix

Pollyeste - Ngọc King, Theo Helino 09:25 04/12/2018

Fan "Friends" hãy bình tĩnh: Thông tin series bị Netflix cho "bay màu" trong 2 tháng nữa là không đúng.

Năm 2014, nhà đài Netflix đã ra tuyên bố sẽ mua bản quyền của bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất mọi thời đại - Friends. Series đã trở thành điểm đến đối với fan và thu hút thêm lượng khán giả không hề nhỏ. Thế nhưng ngày hôm qua 3/12 fan của Friends đã có dịp hoảng loạn nhất thời khi tờ Hollywood Reporter thông báo Netflix sẽ gỡ loạt phim này khỏi hệ thống kể từ tháng 1/2019. Tuy nhiên fan còn chưa kịp "thả phẫn nộ" thì đại diện Netflix đã lên tiếng bác bỏ điều này và hứa rằng Friends sẽ vẫn ở lại cho tới hết năm 2019.

Fan Friends hết phẫn nộ tới thở phào vì số phận chìm nổi của series trên Netflix - Ảnh 1.

Cả 10 mùa của "Friends" hiện đang được chiếu trên Netflix.

Fan Friends hết phẫn nộ tới thở phào vì số phận chìm nổi của series trên Netflix - Ảnh 2.

Giám đốc nội dung của Netflix Ted Sarandos trấn an dư luận rằng series vẫn sẽ ở lại cho tới hết năm sau.

Việc Netflix mua Friends được xem là một quyết định táo bạo của nhà đài từ trước tới nay khi phải chi ra tận 118 triệu đô cho việc mua lại, phát sóng và khắc phục kỹ thuật số cho từng tập. Dù vậy mọi công sức mà Netflix bỏ ra đều được đền đáp xứng đáng. Không chỉ những người yêu mến Friends suốt 20 năm qua liên tục phát lại show truyền hình này trên Netflix mà các thế hệ mới hơn cũng tìm đến Friends ngày càng nhiều như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Fan Friends hết phẫn nộ tới thở phào vì số phận chìm nổi của series trên Netflix - Ảnh 3.

Lo sợ về việc không có phim để xem ư? Bạn chỉ cần tải xuống hơn 230 tập phim trước khi nó chính thức “bay màu” mà thôi.

Dù đại diện Netflix đã nói đây chỉ là tin đồn, nhưng có nhiều lý do giải thích cho việc Netflix lại từ bỏ một “miếng mồi ngon” như vậy.Đầu tiên phải kể tới chuyện Netflix đã thay đổi chiến lược kinh doanh của mình từ năm 2015. Hồi đầu, họ chi trả tiền mua lại các thương hiệu phim lớn để thu hút người xem tìm đến với mình. Nhưng một thời gian sau, thay vì mua lại họ đã tự sản xuất các bộ phim có nội dung gốc mà không ở đâu có như Stranger Things hay ROMA,... Vậy nên thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn chỉ để “thuê” lại các bộ phim thì họ dùng nó để phát triển những thương hiệu phim cho riêng mình.

Fan Friends hết phẫn nộ tới thở phào vì số phận chìm nổi của series trên Netflix - Ảnh 4.

Các show có nội dung gốc đang được Netflix ưa chuộng và dần thay thế cho các phim “mua lại”

Fan Friends hết phẫn nộ tới thở phào vì số phận chìm nổi của series trên Netflix - Ảnh 5.

Người nổi tiếng doạ huỷ tài khoản vì thông tin này.

Fan Friends hết phẫn nộ tới thở phào vì số phận chìm nổi của series trên Netflix - Ảnh 6.

"Lý do duy nhất tui mở tài khoản Netflix là vì Friends".

Bên cạnh đó, còn một lý do khác khiến Friends bị rút khỏi Netflix là do bộ phim thuộc bản quyền gốc của Warner Bros. “Ông lớn” Warner Media sẽ cho ra mắt kênh chương trình phát trực tuyến của mình vào cuối năm 2019, với quyền truy cập vào bộ sưu tập phim và chương trình truyền hình của nhóm, cạnh tranh trực tiếp với Netflix. Mặc dù chưa có thông tin chính thức, nhưng có vẻ Friends sẽ là “mồi câu” để thu hút người sử dụng đồng thời nâng cấp tài khoản cho dịch vụ trực tuyến này như Netflix đã làm trước kia. Chuyện này tương tự với điều mà Netflix đang làm với các show siêu anh hùng Marvel, hiện đang đẩy dần lại cho Disney và kênh Disney+ dự kiến ra mắt vào năm sau.

Fan Friends hết phẫn nộ tới thở phào vì số phận chìm nổi của series trên Netflix - Ảnh 7.

Những show truyền hình, phim điện ảnh nổi tiếng như “Friends” sẽ là miếng mồi ngon được các hãng dùng để tiếp cận tới người sử dụng.

Sự ra đi (trong tương lai) của Friends trên Netflix cũng là điềm báo cho số phận các show truyền hình nổi tiếng khác như The Office hay How I Met Your Mother có thể sẽ “biến mất” vào một ngày không xa khi nhà đài tập trung sản xuất nhiều series gốc hơn.

Fan Friends hết phẫn nộ tới thở phào vì số phận chìm nổi của series trên Netflix - Ảnh 8.

Tuy vậy fan của Friends hãy vui lên vì 6 người bạn này vẫn ở lại với chúng ta tận một năm nữa! Friends hiện đang được chiếu trên Netflix với đầy đủ 236 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm