Fan Diên Hi ra đây mà soi quả thính cực “độc” Ngụy Anh Lạc từng "thả" cho Phó Hằng này!

Hạnh, Theo Trí Thức Trẻ 14:42 28/08/2018

Dù “thuyền” Hằng – Lạc đã chìm hẳn nhưng fan vẫn không thôi đào mộ thính thơm của cặp đôi sau khi Diên Hi Công Lược kết thúc.

Chắc hẳn, khán giả xem phim cung đấu Trung Quốc sẽ có rất nhiều người nghĩ rằng người xưa, chẳng hạn vào thời nhà Thanh, các cô gái khi muốn cưa cẩm nam nhân nào đó đều phải chọn cách ý nhị, duyên dáng nhất. Ấy thế mà trong Diên Hi Công Lược, Lệnh phi Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) khi còn là một cung nữ lại có một cách thả thính vô cùng táo bạo, thậm chí có thể nói là đi trước thời đại một bước, đó là gửi tranh xuân cung đồ trá hình.

Diên Hi Công Lược: Ngụy Anh Lạc từng "thả thính" Phó Hằng cực độc - Ảnh 1.

Khoảnh khắc ngọt ngào của cặp Hằng – Lạc thời còn thả thính nhau

Mới đây, fan Diên Hi công lược bất ngờ đào lại một quả thính "độc" mà Lệnh Phi gửi cho Phó Hằng thị vệ (Hứa Khải). Bạn còn nhớ chiếc túi thơm, tạm gọi là tín vật định tình mà Ngụy cô nương trao cho Phú Sát thiếu gia nhân ngày Thất tịch không? Phải rồi, chính nó! Chiếc túi thơm ấy không chỉ khiến "hot boy" Tử Cấm Thành yêu càng thêm yêu Anh Lạc mà sau này, nó còn năm lần bảy lượt khiến Phú Sát Phó Hằng dịu dàng văn nhã mất kiểm soát khi không tìm thấy. Cũng chính nó là thứ khiến Thuận Tần phát hiện sự bất thường của một Phú Sát đại nhân dường như không có điểm yếu, từ đó lợi dụng trả thù.

Diên Hi Công Lược: Ngụy Anh Lạc từng "thả thính" Phó Hằng cực độc - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc túi thơm và bức thêu được cho là tranh xuân cung đồ trá hình

Điểm đáng chú ý nhất trên túi thơm chính là họa tiết thêu. Họa tiết này được lấy cảm hứng từ 1 trong 8 bức thêu nổi tiếng của Hàn Hy Mạnh thời Tống Nguyên, gồm Tẩy mã đồ (Tranh tắm cho ngựa), Bách Lộc Đồ (Tranh trăm hươu), Bổ Cổn Đồ (Tranh sửa áo), Am Thuần Đồ (Tranh chim non), Mễ Họa Sơn Thủy Đồ (Tranh sơn thủy chấm phá), Bồ Đào Tùng Thử Đồ (Tranh con sóc và cây nho), Biển Đậu Thanh Đình Đồ (Tranh đậu ván với chuồn chuồn), Hoa Khê Ngư Ẩn Đồ (Tranh suối hoa cá lặn). Mỗi bức này ngoài phần tranh thêu còn đi kèm với một bài thơ đề tả cảnh.

Diên Hi Công Lược: Ngụy Anh Lạc từng "thả thính" Phó Hằng cực độc - Ảnh 3.

Bức thêu Biên Đậu Thanh Đình Đồ gốc và bài thơ đề của Hàn Hy Mạnh

Bức thêu mà Anh Lạc chọn là bức Biển Đậu Thanh Đình Đồ tả cảnh hai con chuồn chuồn quấn quít dập dờn bên cạnh dây đậu ván kèm bài thơ:

"Thân hoá côn trùng liệng cánh bay

Ngậm sương nhảy múa tiêu dao thay

Lá đậu hay tin vươn mình đón

Bóng đôi tiên lữ hoạ tranh này"

Nếu chỉ đọc thơ thôi, người ta sẽ nghĩ đây đơn thuần là một bức thêu tuyệt đẹp gửi gắm một tình yêu trong sáng, thuần khiết. Nhưng nếu quan sát kỹ thì thực chất bức thêu đang mô tả cảnh hai con chuồn chuồn đang kết đôi. Do đó, Ngụy cô nương nhà ta dường như còn một ý khác ngoài định tình với Phó công tử khi tặng túi thơm. Trước phát hiện có thể nói là mang tính "lịch sử" này, fan của cặp đôi chỉ còn nước bái phục Ngụy Anh Lạc. Thật không hổ danh là Lệnh phi nương nương thông minh, cơ trí, đến thả thính cũng phải khác người và "thâm" như vậy.

Diên Hi Công Lược: Ngụy Anh Lạc từng "thả thính" Phó Hằng cực độc - Ảnh 4.

Lệnh phi nương nương à, người thả thính cũng "thâm" quá, cũng khéo giày vò con nhà người ta quá!

Trên Douban, dân tình không ngừng cảm thán về quả thính "độc" của Lệnh phi: "Đã bắt nạt để Phó Hằng làm xử nam cả đời rồi xong đã thế xuân cung đồ cũng chỉ được xem bản của chuồn chuồn", "Quá có tài! Tặng xuân cung đồ cũng văn nhã như vậy, quả nhiên là chị Ngụy", "Chẳng trách Tra Long tức điên lên như vậy".

Diên Hi Công Lược: Ngụy Anh Lạc từng "thả thính" Phó Hằng cực độc - Ảnh 5.

Chỉ cần biết "Ing Lùa" từng có ý định gắn bó cả đời với Phó Hằng là fan cũng đã thấy mãn nguyện rồi

Người ta nói trên đời không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có những khoảnh khắc vĩnh cửu của tình yêu. Nếu theo logic này thì fan có thể xem giây phút Ngụy cô nương trao túi thơm "xuân cung đồ" cho Phú Sát công tử là khoảnh khắc vĩnh cửu của cặp Hằng - Lạc. Như vậy thì dù "thuyền" này chìm hẳn, fan cũng đã thấy đủ mãn nguyện rồi!

Diên Hi Công Lược chính thức kết thúc, các khán giả vậy là đã đi hết lộ trình tác phẩm cung đấu hot nhất năm, sau một tháng gây bão.

(Nguồn ảnh: Fanpage Cloudy minds, dịch thơ Meo Meo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm