Fan cuồng bênh vực idol, công kích nam streamer chuyện học hành, cuối cùng phải "té ngửa" vì anh là Tiến sĩ Đại học Thanh Hoa danh giá

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 03:05 02/07/2021

Nam streamer vừa lên tiếng chê học lực của idol hóa ra lại từng theo học một ngôi trường đầy danh tiếng.

Mạng xã hội Trung Quốc gần đây nổi lên vụ tranh cãi giữa người hâm mộ của Mã Gia Kỳ (nhóm nhạc nam Thời Đại Thiếu Niên Đoàn) và streamer có biệt danh Hỏa Thụ. Trong đó, Mã Gia Kỳ đang là mối quan tâm lớn trên cộng đồng mạng khi anh vừa thông báo rằng kết quả thi các môn văn hoá vào đại học của mình không đủ điểm sàn.

Fan cuồng bênh vực idol, công kích nam streamer chuyện học hành, cuối cùng phải té ngửa vì anh là Tiến sĩ Đại học Thanh Hoa danh giá - Ảnh 1.

Mã Gia Kỳ - nam thần tượng sinh năm 2002

Cụ thể, có nguồn tin cho biết Mã Gia Kỳ đã tốn khoảng 300.000 NDT (1,07 tỷ đồng) tiền học để chuẩn bị cho kỳ thi này. Sau đó, streamer game có tài khoản là Tam Quốc Sát Hỏa Thụ đã chia sẻ thông tin này trên Weibo cá nhân kèm lời bình: "Chẳng bằng đưa số tiền đó cho tôi".

Có thể hiểu, Hỏa Thụ muốn đùa rằng chi bằng đưa số tiền đó cho anh, streamer này sẽ dạy Mã Gia Kỳ thi đỗ. Thế nhưng, người hâm mộ Mã Gia Kỳ lại cho rằng nam streamer đang chế nhạo idol của mình và tấn công Weibo của Hỏa Thụ, nhạo báng học lực của streamer này.

Fan cuồng bênh vực idol, công kích nam streamer chuyện học hành, cuối cùng phải té ngửa vì anh là Tiến sĩ Đại học Thanh Hoa danh giá - Ảnh 2.

Chân dung Hỏa Thụ - streamer từng thi đỗ vào ĐH Thanh Hoa

"Không biết anh thi đỗ Thanh Hoa hay Bắc Kinh nhỉ (hai trường đại học hàng đầu Trung Quốc), dừng khẩu nghiệp đi."

"Ghê gớm quá nhỉ, có giỏi thì dạy tôi thi đỗ đại học Thanh Hoa đi."

"Chắc gì đã học hết 9 năm giáo dục bắt buộc. Thế anh đỗ vào trường 985, 211 (các trường đại học trọng điểm của Trung Quốc) hay được đại học Thanh Hoa, đại học Bắc Kinh nhận vào rồi?"

Fan cuồng bênh vực idol, công kích nam streamer chuyện học hành, cuối cùng phải té ngửa vì anh là Tiến sĩ Đại học Thanh Hoa danh giá - Ảnh 3.

Fan cuồng của Mã Gia Kỳ được một phen "xấu mặt" trước nam streamer Hỏa Thụ

Thế nhưng, điều họ không ngờ đến là Hỏa Thụ thực sự đã đỗ vào Đại học Thanh Hoa - ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc, thậm chí còn tốt nghiệp Thạc sĩ, Tiến sĩ tại chính ngôi trường này. Từ năm ngoái, Hỏa Thụ cũng bắt đầu dạy online môn Toán cấp 3 - môn học mà Mã Gia Kỳ đạt điểm số thấp nhất (25/150).

Fan cuồng bênh vực idol, công kích nam streamer chuyện học hành, cuối cùng phải té ngửa vì anh là Tiến sĩ Đại học Thanh Hoa danh giá - Ảnh 4.

Như vậy có thể thấy, việc Hỏa Thụ giúp học sinh thi đỗ được Đại học Thanh Hoa hay Bắc Kinh không phải điều bất khả thi. Về phía ngược lại, fan của Mã Gia Kỳ lại thêm một lần trở thành tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng. Có như vậy mới biết, trước khi tranh luận thì cần tìm hiểu thật kỹ thông tin của đối phương!

Fan cuồng bênh vực idol, công kích nam streamer chuyện học hành, cuối cùng phải té ngửa vì anh là Tiến sĩ Đại học Thanh Hoa danh giá - Ảnh 5.
Fan cuồng bênh vực idol, công kích nam streamer chuyện học hành, cuối cùng phải té ngửa vì anh là Tiến sĩ Đại học Thanh Hoa danh giá - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14