56 tuổi vẫn quẩy game FPS nhiệt, bà bác streamer cứ mỗi lần lên sóng lại hút tới gần trăm ngàn người theo dõi

Illusionary, Theo GameK 06:05 30/06/2021

Michelle Statham hay còn gọi là TacticalGramma đã và đang trở thành một hiện tượng gây sốt trên TikTok với tư cách là một streamer.

Cũng giống như nhiều streamer khác, Michelle Statham sẽ có một buổi live từ bốn đến năm giờ đồng hồ mỗi ngày, cô ấy sẽ chơi cùng những người bạn trực tuyến trong khi người hâm mộ và các thành viên cộng đồng game khác xem cùng. Statham thường chơi "Call of Duty: Warzone" và ở độ tuổi 56, Statham là một trong những nữ streamer lớn tuổi nhất.

56 tuổi vẫn quẩy game FPS nhiệt, bà bác streamer cứ mỗi lần lên sóng lại hút tới gần trăm ngàn người theo dõi - Ảnh 1.

"Trò chơi có thể khiến cho bạn cảm thấy rất cạnh tranh nhưng khi bạn livestream và chơi trò chơi với cô ấy, nó sẽ trở nên rất bổ ích và vui vẻ" - Michelle chia sẻ.

Và tất nhiên, Statham chẳng thể nào có thể đạt được những chỉ số cao như nhiều cô nàng streamer trẻ đẹp đương thời. Tuy nhiên, khi câu chuyện của mình lên sóng, đặc biệt là tạo được điểm nhấn trên TikTok, nữ streamer này đã mừng rỡ và chia sẻ về việc có thêm tới 300.000 subs chỉ sau ít ngày - một con số cực kỳ đáng ngưỡng mộ với một "bà bác" streamer như cô.

56 tuổi vẫn quẩy game FPS nhiệt, bà bác streamer cứ mỗi lần lên sóng lại hút tới gần trăm ngàn người theo dõi - Ảnh 2.

Tất nhiên, cũng phải có nguyên nhân dẫn tới việc Statham lựa chọn con đường này khi đã ở độ tuổi U60, có ba con và hai cháu. Cụ thể, trước đó, cô vốn rất đam mê các tựa game console, thậm chí là nghiện nữa. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi Statham bị viêm khớp ngón tay cái và không thể thoải mái vận hành bộ điều khiển cho một máy chơi game tiêu chuẩn nữa.

"Vì vậy chồng tôi kiểu 'Chà, tại sao chúng ta không mua một chiếc PC và sau đó sẽ rất thú vị khi chúng ta học cách sử dụng chuột và bàn phím, còn có thể livestream nữa'", Statham nói.

56 tuổi vẫn quẩy game FPS nhiệt, bà bác streamer cứ mỗi lần lên sóng lại hút tới gần trăm ngàn người theo dõi - Ảnh 3.

Lúc đầu, Statham nghĩ rằng cô ấy quá sống nội tâm để tự phát trực tiếp và chắc chắn rằng dù thế nào đi nữa thì không ai muốn xem buổi phát trực tiếp của cô ấy. Chồng cô chỉ ra rằng nếu không có ai đi theo dõi cô thì cũng sẽ chẳng có tác hại gì. Giờ đây, chưa đầy hai năm sau, thói quen hàng ngày của Statham là thức dậy lúc 7 giờ sáng hầu hết các ngày trong tuần để chuẩn bị cho một buổi phát trực tiếp lúc 9 giờ sáng trên Facebook, nơi cô có hơn 66.000 người theo dõi.

Một số streamer có hàng triệu người theo dõi trên các nền tảng khác có thể kiếm hàng trăm nghìn đô trực tuyến thông qua đăng ký trả phí, quyên góp, doanh thu quảng cáo và bán hàng hóa. Giống như hầu hết các streamer khác, Statham bán hàng hóa - bạn có thể mua áo hoodie hoặc áo phông TacticalGramma và cô ấy cũng nhận donate. Cho đến nay, cô ấy nói rằng cô ấy có thể đầu tư vào thiết bị phát trực tuyến mới bằng số tiền mà cô ấy kiếm được.