Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 4: "Đội trưởng Mỹ" bất ngờ giết người gây chấn động

SIXTEENTEN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:04 10/04/2021

Tập 4 của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông đã khiến phần đông người hâm mộ cảm thấy sốc ở đoạn kết.

Sau ba tập phát sóng, một nửa chặng đường của The Falcon And The Winter Soldier (Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông) đã ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ với hàng loạt các cảnh hành động, những pha xử lý "đi vào lòng đất" của hai nhân vật chính cùng Baron Zemo - "cây hài" mới nhất của MCU. Thế nhưng vượt ngoài cả mong đợi, trong tập 4 vừa phát sóng, Marvel Studios đã đem tới hàng loạt các phân cảnh gây sốc, thay đổi toàn bộ mạch phim và đánh dấu sự xuất hiện (có thể) là nhân vật phản diện chính.

Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 4: Đội trưởng Mỹ bất ngờ giết người gây chấn động - Ảnh 1.

Tập 4 của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông có nhiều cảnh chấn động

Với thời lượng hơn 50 phút, cùng xem lại loạt phân cảnh đáng chú ý nhất trong Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông nhé.

Baron Zemo trốn thoát, hứa hẹn màn comeback cực đỉnh trong các tập tới

Bản chất là một nhân vật phản diện, thế nhưng trong vài tập vừa lên sóng của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông, Baron Zemo (Daniel Brühl) lại trở thành một đội với Falcon và Bucky, góp sức để thực hiện kế hoạch. Không những vậy, trong tập 3, nhân vật này còn có một meme siêu nổi tiếng, được đăng tải liên tục trên các mạng xã hội. Đoạn nhảy của anh còn viral đến mức Marvel đã đăng tải hẳn đoạn clip dài 1 tiếng để chiêu đãi người hâm mộ.

Cảnh nhảy siêu nổi tiếng của Zemo

Trong tập 4, dưới sự truy đuổi của các chiến binh Wakanda, Baron Zemo đã tẩu thoát thành công, đặt ra một dấu hỏi rất lớn cho người hâm mộ. Liệu nhân vật này chỉ chạy trốn để không bị Okoye và Dora Milaje bắt lại hay sẽ chuyển hẳn sang phe phản diện, trở về đúng bản chất ban đầu? Câu hỏi này sẽ có lời đáp trong các tập tới của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông.

Baron Zemo tẩu thoát thành công, biến mất hoàn toàn trong phần còn lại của tập 4

Trốn thoát bằng đường hầm theo kiểu El Chapo

Sau khi Baron Zemo trốn thoát bằng cách sử dụng một đường hầm bí mật trong phòng tắm, Sam Wilson (Anthony Mackie) đã nói "không thể tin được anh ta trốn theo kiểu El Chapo". Đây là một câu nói ám chỉ đến trùm ma túy Joaquin ''El Chapo" Guzman, kẻ đã trốn thoát vào năm 2015 bằng một đường hầm dài 1,5km do chính anh đào.

Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 4: Đội trưởng Mỹ bất ngờ giết người gây chấn động - Ảnh 4.

Trùm ma túy Joaquin ''El Chapo" Guzman từng trốn thoát bằng 1 đường hầm tự đào

Cú lật dao lại theo hệ Winter Soldier

"Cú lật dao" từng là một trong những chiêu thức đặc trưng của Winter Soldier, dùng để chỉ những cú bắt lấy vũ khí và xoay một vòng của Chiến Binh Mùa Đông. Tuy nhiên, trong tập 4 của The Falcon And The Winter Soldier, Bucky Barnes (Sebastian Stan) bất ngờ thể hiện lại chiêu thức này, khẳng định trong thâm tâm Bucky vẫn còn tồn tại hình bóng của nhân vật phản diện. Sau đó, Bucky nhanh chóng vứt bỏ con dao, trở lại với phiên bản lương thiện.

Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 4: Đội trưởng Mỹ bất ngờ giết người gây chấn động - Ảnh 5.

Cú lật dao đã thành thương hiệu của Chiến Binh Mùa Đông

Sam Wilson có cách nhìn người giống với Steve Rogers

Trong một phân cảnh, Sam Wilson đã nói rằng Karli Morgenthau chỉ là một đứa trẻ đang bị đả kích chứ không phải là một siêu tội phạm: "Cô ấy chỉ là một đứa trẻ". Câu thoại này gợi nhớ đến Steve Rogers trong Captain America: Civil War, khi anh nói tương tự về Scarlet Witch. Giống như Steve, Sam cũng có khả năng nhìn thấu được một con người, phát hiện xem người đó có thật sự là kẻ xấu.

Cách Sam nhìn nhận Karli Morgenthau tương tự cách Steve Rogers từng nói về Scarlet Witch

Captain America mới giết người, chiếc khiên giờ nhuốm máu

Cảnh kinh hoàng và gay cấn nhất trong tập 4 của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông là cảnh John Walker dùng khiên để giết người, dưới sự ghi lại của những chiếc điện thoại thông minh. Trước đây, Steve Rogers từng mất kiểm soát khi sử dụng chiếc khiên để chống lại Tony Stark trong trận chiến ở Captain America: Civil War, thế nhưng, anh đã kiểm soát được bản thân. Còn với John Walker, cảnh đẫm máu này đã khẳng định anh chính là một Captain America phản diện, không xứng đáng để sử dụng chiếc khiên.

Chiến khiên của Captain America nhuốm máu

Nguồn ảnh: Marvel

Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 4: Đội trưởng Mỹ bất ngờ giết người gây chấn động - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bệnh viện K ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà

    Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn xác nhận, có 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Khoa Ngoại gan mật, Bệnh viện K Tân Triều, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân.
  • Đọc thêm