Facebook và Instagram không nhắn tin cho nhau được nữa, điều gì sẽ xảy ra với người dùng?

Kenttt, Theo Phụ Nữ Mới 16:30 06/12/2023

Thông tin Facebook và Instagram sắp mất khả năng nhắn tin cho nhau đang được lan truyền rộng rãi và rất có thể sẽ trở thành sự thật.

Hiện tại, người dùng Facebook và Instagram có thể trò chuyện với nhau trên các ứng dụng tương ứng của họ. Nhưng những người dùng thường xuyên tương tác chéo giữa hai nền tảng vừa đón một tin không vui, khi Meta quyết định sẽ loại bỏ khả năng này trong tháng 12 này. Cụ thể, theo BGR, tính năng trò chuyện giữa hai nền tảng sẽ không còn khả dụng kể từ giữa tháng 12 nhưng thời điểm chính xác vẫn chưa được phía Meta xác nhận.

Facebook và Instagram không nhắn tin cho nhau được nữa, điều gì sẽ xảy ra với người dùng? - Ảnh 1.

Tính năng nhắn tin chéo giữa các nền tảng của Meta khá tiện lợi, tuy nhiên không quá nhiều người sử dụng tính năng này

Vậy khi việc nhắn tin chéo nhau giữa các nền tảng nằm trong hệ sinh thái của Meta bị chấm dứt, điều gì sẽ xảy ra với người dùng.

- Bạn sẽ không thể bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc cuộc gọi mới bằng tài khoản Facebook từ Instagram.

- Mọi cuộc trò chuyện hiện có trên Instagram mà bạn thực hiện bằng tài khoản Facebook sẽ chuyển sang chế độ chỉ đọc, ngay cả khi những tài khoản Facebook này bị xóa khỏi cuộc trò chuyện. Điều này có nghĩa là bạn và những người khác có tài khoản Instagram không thể gửi tin nhắn mới trong các cuộc trò chuyện này.

- Tài khoản Facebook sẽ không thể xem Trạng thái hoạt động của bạn hoặc xem bạn đã xem tin nhắn hay chưa.

- Mọi cuộc trò chuyện hiện có mà bạn thực hiện bằng tài khoản Facebook sẽ không chuyển sang hộp thư đến của bạn trên Facebook hoặc Messenger.

Facebook và Instagram không nhắn tin cho nhau được nữa, điều gì sẽ xảy ra với người dùng? - Ảnh 2.

Các tùy chọn quyền riêng tư chi phối trải nghiệm trò chuyện đa nền tảng Messenger-Instagram trên Instagram

Thông qua kết quả của việc hủy bỏ tính năng nhắn tin chéo nhau, nguyên nhân Meta dừng hỗ trợ tính năng này của các đứa "con cưng" của mình cũng được hé lộ. Đầu tiên, hầu hết người dùng internet có thể có cả tài khoản Facebook và Instagram. Họ sẽ không cần hỗ trợ đa nền tảng để nói chuyện với nhau.

Ngoài ra, lượng người sử dụng tính năng này có thể khẳng định là không quá lớn dù con số cụ thể không được tiết lộ. Ngoài ra, các tùy chọn quyền riêng tư chi phối trải nghiệm trò chuyện đa nền tảng Messenger-Instagram trên Instagram. Nhưng hỗ trợ tính năng trò chuyện trên Instagram-Messenger sẽ tốn tiền, vì vậy đó có thể là lý do đơn giản nhất khiến Meta loại bỏ tính năng này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14