Facebook ra mắt tính năng giúp người dùng "tự cai": Hạn chế thời gian sử dụng, báo cáo thói quen mở ứng dụng hàng tháng

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 10:07 10/04/2020

Tính năng Quiet của Facebook cho phép người dùng quản lý thời gian sử dụng Facebook, tránh tạo sự chú ý bằng cách tắt toàn bộ thông báo.

Facebook đang khuyến khích người dùng tự "giải lao" khi sử dụng mạng xã hội của công ty bằng cách ra mắt tính năng Quiet mới, hạn chế thời gian truy cập ứng dụng và tắt các thông báo.

Với tính năng này, người dùng có thể thiết lập thời gian sử dụng Facebook hoặc khi nào muốn ứng dụng "im lặng". Khi được kích hoạt, Quiet sẽ tắt tiếng tất cả các thông báo và ngăn người dùng mở ứng dụng, như cách Apple từng làm với Screen Time.

Facebook ra mắt tính năng giúp người dùng tự cai: Hạn chế thời gian sử dụng, báo cáo thói quen mở ứng dụng hàng tháng - Ảnh 1.

Apple Screen Time là tính năng cho phép người dùng iOS quản lý và hạn chế thời gian sử dụng bất cứ ứng dụng nào trên máy.

Nếu muốn mở Facebook trong thời gian bị khoá, người dùng sẽ nhận được lời nhắn, bên cạnh đồng hồ đếm giờ cho phép sử dụng mạng xã hội trong 15 phút.

Facebook ra mắt tính năng giúp người dùng tự cai: Hạn chế thời gian sử dụng, báo cáo thói quen mở ứng dụng hàng tháng - Ảnh 2.

Trong thời gian khoá, người dùng có thể chọn sử dụng Facebook trong 15 phút hoặc tắt hoàn toàn tính năng Quiet.

Tính năng Quiet được phát triển dựa trên bộ công cụ quản lý thời gian được Facebook ra mắt năm 2018. Hệ thống này cho phép người dùng thiết lập những mức thời gian giới hạn để dùng ứng dụng, cũng như khả năng tắt tiếng thông báo tùy ý.

Quiet cũng cung cấp cho người dùng số liệu thời gian, bao gồm chi tiết những lần truy cập trong 2 tuần, và thông tin chi tiết hơn về thói quen sử dụng mạng xã hội ban ngày và ban đêm.

Facebook ra mắt tính năng giúp người dùng tự cai: Hạn chế thời gian sử dụng, báo cáo thói quen mở ứng dụng hàng tháng - Ảnh 3.

Tính năng Quiet còn cung cấp số liệu về thời gian sử dụng Facebook của người dùng.

Facebook đang phát triển nhiều tính năng hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho người dùng, đặc biệt trong thời điểm nhiều người bị cách ly vì dịch Covid-19 bùng phát. Mới đây, công ty đã đóng góp 2 triệu USD cho cuộc chiến chống virus toàn cầu.

Có thể mất vài tuần để Quiet đến được thiết bị của người dùng. Facebook cho biết tất cả người dùng iOS sẽ được trải nghiệm tính năng này vào tháng 5, và thêm một tháng nữa với người dùng Android.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau vài năm lập nghiệp tại Sài Gòn, chàng trai tỉnh lẻ "xấu lạ", lại còn nói ngọng Mạc Văn Khoa nay đã mua được nhà, xe và chuẩn bị cưới vợ!

    Hành trình làm nghề của Mạc Văn Khoa có cả mồ hôi, nước mắt trong những năm tháng loay quanh không tìm được chỗ đứng cho riêng mình.
  • Đọc thêm