Facebook lại gặp lỗi không thể hiện ảnh, khung hình trắng xoá load mãi không xong

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 21:55 03/07/2019

May mắn thay, Việt Nam không phải khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, vẫn có những người cho biết họ không hề gặp lỗi.

Facebook hiện tại đang tiếp tục bị hàng loạt người dùng ở nhiều khu vực trên thế giới kêu trời vì lỗi kết nối, không thể tải và hiển thị ảnh ổn định như trước. Cụ thể, các hình ảnh được đăng trên Facebook phần lớn sẽ chỉ là khung trắng, hoặc hiện thông báo lỗi. Được biết, cả ảnh trên Stories Facebook, trong Messenger (nền giao diện web Facebook máy tính) cũng gặp vấn đề lỗi kết nối và tải ảnh tương tự.

Facebook lại gặp lỗi không thể hiện ảnh, khung hình trắng xoá load mãi không xong - Ảnh 1.

Lỗi không thể load ảnh Facebook.

Theo thống kê từ DownDetector, hàng nghìn lượt report đã được gửi về kể từ gần 21h tối nay theo giờ Việt Nam, với lý do chung liên quan tới từ khoá "image" và "picture". Hiện tượng này xảy ra và gây ảnh hưởng nặng nề nhất ở các vùng châu Mỹ, châu Âu, trong khi châu Á lại ít dính líu hơn.

Facebook lại gặp lỗi không thể hiện ảnh, khung hình trắng xoá load mãi không xong - Ảnh 2.

Khu vực châu Á nói chung chịu ảnh hưởng ít hơn hẳn so với nơi khác.

Có lẽ vì lý do đó mà một bộ phận người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết mình vẫn bình an vô sự, không nhận thấy có điểm gì bất thường mặc cho cư dân mạng bàn luận rôm rả, kêu trời trên các post thảo luận chung.

Facebook lại gặp lỗi không thể hiện ảnh, khung hình trắng xoá load mãi không xong - Ảnh 3.

Hàng nghìn lượt report đã được gửi về.

Tính tới thời điểm hiện tại, hàng loạt người dùng Facebook quốc tế vẫn liên tục than phiền và gửi report về DownDetector, trong khi cộng đồng Facebook Việt Nam đã ít nhiều nhận thấy sự ổn định trở lại. Tần suất gặp ảnh lỗi được giảm đi, đồng thời tốc độ kết nối cũng không gặp ảnh hưởng gì. Được biết, chỉ các ảnh đăng bởi cá nhân người dùng mới có thể gặp lỗi, còn diện ảnh thuộc post quảng cáo (sponsored) từ Facebook thì không.

Mọi diễn biến và tình hình sẽ tiếp tục được cập nhật nhanh chóng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm