3 hacker Việt Nam được Facebook vinh danh trên Top 100 vì nhiều đóng góp "thiện lành" năm 2019

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 12:15 19/06/2019

Đây cũng không phải những trường hợp đầu tiên có mặt trong danh sách này của Facebook.

Hacker từ trước tới nay vẫn là một khái niệm thoạt nghe qua có vẻ nhận được không nhiều cảm tình. Thế nhưng, vẫn còn đó những người làm việc với mục đích tốt, tìm ra và khắc phục các lỗ hổng tồn đọng trong hệ thống - được gọi là các "hacker mũ trắng" (white hacker). Đây thậm chí có thể được coi là một trong những nghề kiếm bẫm tiền nếu như tìm ra lỗi từ các thương hiệu hàng đầu như Apple, Microsoft... và nhận thưởng từ họ.

Trong một diễn biến mới nhất, thật vinh dự khi trong danh sách vinh danh các "hacker mũ trắng" của Facebook năm 2019, có tới 3 cái tên xuất phát từ Việt Nam: Hoàng Lâm, Khôi Dương, Tiến Mạnh.

3 hacker Việt Nam được Facebook vinh danh trên Top 100 vì nhiều đóng góp thiện lành năm 2019 - Ảnh 1.

Facebook dù là một công ty công nghệ top đầu thế giới nhưng cũng không nằm ngoài ngoại lệ để đảm bảo 100% tránh khỏi các rủi ro về bảo mật (như chúng ta đã thấy qua nhiều scandal). Vì thế, họ không ngại đặt ra nhiều giải thưởng hấp dẫn cho các lập trình viên nói chung để chung tay báo cáo, xử lý các nhược điểm nếu phát hiện ra. Tất cả những thành tích này đều được tổng hợp và ghi lại theo từng năm, được đăng tải công khai trên địa chỉ này của Facebook.

Thông tin này được phát hiện đầu tiên bởi admin group công nghệ J2Team Community trên Facebook, đặc biệt là 1 trong 3 người được vinh danh cũng là thành viên của hội nhóm này. Cụ thể, 3 vị trí thứ 65, 66 và 84 được dành cho lần lượt Hoàng Lâm, Khôi Dương và Tiến Mạnh.

3 hacker Việt Nam được Facebook vinh danh trên Top 100 vì nhiều đóng góp thiện lành năm 2019 - Ảnh 2.

3 vị trí đến từ Việt Nam trong bảng Top 100 vinh danh của Facebook năm 2019.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên họ được Facebook vinh danh, hay rộng ra là các tên tuổi đến từ Việt Nam lọt vào danh sách Top 100 này của Facebook. Những năm trước đó cũng có nhiều cái tên khác lọt vào, chỉ khác biệt về thứ hạng theo từng thời điểm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mashup Tháng Năm, Sài Gòn Hôm Nay Mưa, Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc ft Trương Thảo Nhi | HOT14 live Stage 20.06

    Mashup Tháng Năm x Sài Gòn Hôm Nay Mưa x Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi (HOT14 Live COUNTDOWN).
  • Đọc thêm