Bất chấp bệnh dịch bản sao BLAC PINK vẫn thực hiện tour diễn tại Mỹ, còn diễn cả "DDU-DU DDU-DU" quyết tâm cosplay đàn chị đến cùng?

EVERGLOW nhảy cover "Ddu-Du Ddu-Du" trong tour diễn tại Mỹ, không ngại cái danh "cosplay BLACKPINK" mà muốn hoá thành BLACKPINK thật luôn?

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 08/03/2020

Sau sự tương đồng về phong cách, có vẻ EVERGLOW còn tính tiếp tục “học theo” cả kế hoạch Mỹ tiến của BLACKPINK cơ.

Giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, không ít nhóm nhạc Kpop đã phải đưa ra quyết định hủy bỏ các hoạt động quảng bá, cũng như tour diễn âm nhạc của mình, đặc biệt càng hạn chế di chuyển ra nước ngoài. Tuy nhiên công ty của EVERGLOW vẫn duy trì lịch trình của nhóm theo đúng kế hoạch, tiếp tục tiến hành tour diễn tại Mỹ.

Và hoạt động này của EVERGLOW lại bị nhiều người đánh giá là “học theo” BLACKPINK. EVERGLOW vốn đã có nhiều duyên nợ với BLACKPINK khi nhiều lần vướng vào lùm xùm đạo nhái phong cách của đàn chị, nay lại cũng nhăm nhe tiến vào thị trường ở Mỹ - nơi mà các cô gái YG đang vô cùng thành công.

EVERGLOW nhảy cover Ddu-Du Ddu-Du trong tour diễn tại Mỹ, không ngại cái danh cosplay BLACKPINK mà muốn hoá thành BLACKPINK thật luôn? - Ảnh 1.

EVERGLOW quyết nhắm vào thị trường Mỹ, thực hiện tour diễn đầu tay tại xứ sở cờ hoa thay vì quê nhà.

EVERGLOW quyết định tổ chức tour diễn đầu tiên ở đây trong khi còn chưa có tour diễn tại Hàn. Nhóm cũng có màn thể hiện lại ca khúc "Ddu-Du Ddu-Du" của đàn chị BLACKPINK, nhưng lại không phải một màn cover thu âm hoàn toàn mới mà là... bật nguyên giọng hát của các cô gái nhà YG và chỉ nhảy theo vũ đạo.

Nhóm đã phát hành sản phẩm âm nhạc của riêng mình 3 lần, cả 3 lần đều nhận được khá nhiều sự chú ý, vốn dĩ không hề thiếu ca khúc để thể hiện phong cách riêng. Thêm vào đó, khi tổ chức tour diễn, thường các nhóm nhạc sẽ chọn sản phẩm cover là các ca khúc nước ngoài, nhất là khi nhóm đang đi tour tại Mỹ. Nhưng không, EVERGLOW mặc cho việc bị chỉ trích là "cosplay" BLACKPINK, vẫn chẳng ngại mà cover luôn bài của BLACKPINK như thường.

Tấn công vào thị trường Mỹ nhưng lại đi diễn "DDU-DU DDU-DU", EVERGLOW quyết cosplay BLACKPINK đến cùng hay sao?

Trên sân khấu biểu diễn những vũ đạo cộp mác BLACKPINK, giọng của bốn cô gái nhà YG thì vang lên đều đều phía sau. Vậy rốt cục là EVERGLOW xúc tiến hình ảnh của mình, hay là đi quảng bá thay BLACKPINK đây?

Tuy nhiên suy xét cho cùng thì việc lựa chọn tấn công vào thị trường Mỹ của EVERGLOW âu cũng là điều hợp lý. Dựa trên tình hình hiện giờ thì những ca khúc của nhóm rõ ràng được khán giả quốc tế yêu thích nhiều hơn với bằng chứng là lượt xem trên youtube vô cùng đáng nể. Trong khi đó tại quê nhà Hàn Quốc thì nhóm lại mất hút trong những bảng xếp hạng nhạc số.

Nguồn lực thì có hạn nhóm phải tập trung ở thị trường mà mình đang có ưu thế hơn. Nhưng nếu cứ bỏ bê thị trường tại Hàn Quốc thế này cũng không ổn với EVERGLOW. Nhóm cần tập trung gây dựng hình ảnh riêng cho mình tại quê nhà nhiều hơn nếu không muốn tất cả những gì được giới truyền thông và netizen nhắc đến tối ngày chỉ quanh quẩn là những lùm xùm với cái tiếng "cosplay BLACKPINK".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm