"Eternals" có “đỏ” nhưng đã đủ “thơm” để tiếp nối thành công của hai đội Avengers và Guardians?

JOULIE, Theo Helino 10:30 27/02/2019

Thế hệ đội ngũ siêu nhiên thứ ba mang tên gọi Eternals đang được hứa hẹn sẽ “đút no” các fan cứng Marvel sau khi loạt hùng ca Avengers kết thúc.

Tất nhiên chuyện đóng màn ngủ yên sẽ không thể xảy ra đối với Marvel Studio, mặc cho chương cuối cùng Avengers: Endgame (Avengers: Tàn Cuộc) sẽ đặt dấu chấm hết cho giai đoạn siêu anh hùng đã gắn liền với tên tuổi vũ trụ này trong suốt 10 năm ròng. Một trong số những dự án thú vị tiếp theo của thương hiệu này là Eternals, tựa phim tiền truyện về các thực thể siêu đẳng liên quan mật thiết đến nguồn gốc của vũ trụ Marvel mà chúng ta biết đến ngày nay.

Eternals có “đỏ” nhưng đã đủ “thơm” để tiếp nối thành công của hai đội Avengers và Guardians? - Ảnh 1.

Ai ở động Marvel nên thủ sẵn bí kíp mang tên "Eternals" ngay bây giờ đi thôi!

Theo nguyên tác, loài Eternal được tạo ra bởi các vị thần Celestial cách đây hàng triệu năm và tồn tại từ thời kì sơ khai của vũ trụ. Các Eternal được miêu tả có hình dạng giống với con người, sở hữu các tập hợp dị năng đáng gờm về vật lý, sức mạnh, giác quan phi thường. Ngoài ra, đừng thấy Eternal "ra sớm đẻ đầu" mà tưởng bở, khả năng về công nghệ, khoa học kỹ thuật của chủng loại này vẫn đạt đến ngưỡng vượt trội và gần như bất tử khi có khả năng phục hồi nhanh, tồn tại khỏe mạnh suốt hàng nghìn năm liền.

Eternals có “đỏ” nhưng đã đủ “thơm” để tiếp nối thành công của hai đội Avengers và Guardians? - Ảnh 2.

Sức mạnh khủng thế này, chỉ cần không bị "ém" bớt khi lên phim thì có lẽ Eternals sẽ mãn nhãn lắm đây.

Như những gì chủ tịch Kevin Feige đã đề cập, các Eternal không chỉ được "lên sàn" màn ảnh rộng với vai trò tổ đội tựa phong cách của Guardians of The Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà) mà còn đem những gì mà Jack Kirby đã tạo ra vào thập niên 70 nâng lên một tầm cao mới.

Ông trùm Marvel chia sẻ: "Tất cả mọi thứ sau Endgame và sau Spider-Man: Far From Home, sẽ hoàn toàn khác biệt và độc đáo trong mỗi thước phim. Việc mang các nhân vật quen thuộc với khán giả trở lại màn ảnh chắc chắn là điều chúng tôi sẽ làm và muốn làm nhưng đồng thời, Marvel cũng muốn giới thiệu các nhân vật mà phần lớn thế giới chưa bao giờ nghe nói, ví dụ như các "Guardians" hay "Avengers" sơ khai trước khi thời kỳ Avengers thực sự bắt đầu."

Eternals có “đỏ” nhưng đã đủ “thơm” để tiếp nối thành công của hai đội Avengers và Guardians? - Ảnh 3.

"Eternals là một nhóm người, tuy nhiên chúng tôi lại thiên về phương án giới thiệu bọn họ giống như một đội ngũ ngay từ đầu, thay vì phải làm các phần riêng rồi xây dựng lại như những gì đã làm với Avengers. Có vẻ bọn họ sẽ giống đội hình của Guardians hơn, không phải rập khuôn, chỉ dừng lại ở việc được giới thiệu như là một nhóm liên kết ngay từ đầu."

"Đó sẽ là một hành trình đáng mong đợi để trở về những năm 60 và 70, giai đoạn mà Jack Kirby đã tạo nên một bản hùng ca tuyệt vời về các Eternals vang dội đến tận hàng chục nghìn năm sau. Điểm này cũng chính là những gì chúng tôi chưa đạt được và hẳn là lí do khiến cho trong số mọi thứ có thể làm được sau Endgame, chúng tôi lại thấy nó (Eternals) hấp dẫn đến thế."

Eternals có “đỏ” nhưng đã đủ “thơm” để tiếp nối thành công của hai đội Avengers và Guardians? - Ảnh 4.

Điều đáng trân trọng ở Marvel là hãng luôn muốn trau dồi, tìm tòi và khám phá những gì mà mình chưa thực hiện được. Minh chứng rõ ràng nhất có thể kể đến bom tấn Guardians of The Galaxy, khi mà câu chuyện về một nhóm đồng đội ít gây chú ý lại có thể được đem đến màn ảnh rộng bởi nó quái lạ và khác hẳn những gì mà vũ trụ điện ảnh Marvel đã có trước đây, tương tự với Doctor Strange cùng không gian đa chiều, Black Panther chứa đựng ý nghĩa nhân văn, văn hóa sâu sắc hay thậm chí là khúc khải huyền mang tên Avengers: Infinity War.

Tuy nhiên, nếu có thể kể đến một tác phẩm có thể toát lên tâm hồn lập dị, khác thường và mới lạ của Kirby thì chắc chắn Eternals, với vai trò cầm cân thuộc về nữ đạo diễn Chloe Zhao xứng đáng một bàn cược lớn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm