Sau tất cả, Marvel cũng có tượng Oscar đầu tiên cho "bằng chị bằng em" nhờ Black Panther!

Thanh Thuý, Theo Helino 10:00 25/02/2019

Black Panther của Marvel Studio là bộ phim gây tranh cãi nhiều nhất Oscar năm nay khi sở hữu đến 7 đề cử, bao gồm cả Best Picture (Phim xuất sắc nhất).

Được công bố bởi Melissa McCarthy và Brian Tyree Henry, Black Panther đã nhận giải Oscar đầu tiên cho Marvel, giải Thiết kế trang phục đẹp nhất với các tác phẩm của nhà thiết kế Ruth Carter. Song song với việc làm nên lịch sử Marvel, Carter cũng là người phụ nữ da đen đầu tiên từng giành chiến thắng trong hạng mục Thiết kế trang phục.

Sau tất cả, Marvel cũng có tượng Oscar đầu tiên cho bằng chị bằng em nhờ Black Panther! - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Ruth Carter

"Marvel đã tạo nên siêu anh hùng da màu đầu tiên, nhưng nhờ có trang phục, chúng tôi biến anh ấy (Black Panther) thành vua của châu Phi." Carter phát biểu. " Được thiết kế trang phục cho phim này là niềm vinh hạnh của cuộc đời tôi. Cảm ơn viện Hàn Lâm vì đã công nhận nó. Cảm ơn mọi người vì đã tôn vinh văn hóa của hoàng gia châu Phi và cổ vũ cho phụ nữ trong công cuộc đạo diễn hình ảnh của nền điện ảnh."

Cuối màn phát biểu của mình, Carter đã vui tính đùa rằng "Trang phục được làm bằng vibranium thì không rẻ tí nào cả!"

Sau tất cả, Marvel cũng có tượng Oscar đầu tiên cho bằng chị bằng em nhờ Black Panther! - Ảnh 2.
Sau tất cả, Marvel cũng có tượng Oscar đầu tiên cho bằng chị bằng em nhờ Black Panther! - Ảnh 3.
Sau tất cả, Marvel cũng có tượng Oscar đầu tiên cho bằng chị bằng em nhờ Black Panther! - Ảnh 4.
Sau tất cả, Marvel cũng có tượng Oscar đầu tiên cho bằng chị bằng em nhờ Black Panther! - Ảnh 5.
Sau tất cả, Marvel cũng có tượng Oscar đầu tiên cho bằng chị bằng em nhờ Black Panther! - Ảnh 6.

Các nhân vật trong Black Panther

Mặc dù thành công cả về mặt phòng vé và cũng rất vừa mắt các nhà phê bình, nhưng Black Panther vẫn không thực sự thuyết phục được viện Hàn Lâm, và một bộ phận khán giả. Nhưng sau tất cả, giải thưởng này đã đánh dấu một cái kết viên mãn cho hành trình 10 năm của Marvel. Ở những mùa Oscar trước, cả ba tác phẩm trong bộ ba Iron Man (Người Sắt), Guardians of the Galaxy (Vệ Binh Giải Ngân Hà) cũng như The AvengersCaptain America: The Winter Soldier và Doctor Strange đều giành được đề cử Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, nhưng đều tuột giải trong tiếc nuối.

Sau tất cả, Marvel cũng có tượng Oscar đầu tiên cho bằng chị bằng em nhờ Black Panther! - Ảnh 7.

Vào năm 2009, Iron Man đã được  đề cử cho Biên tập âm thanh xuất sắc nhất nhưng cuối cùng lại thua huyền thoại The Dark Knight. Guardians of the Galaxy cũng để thua với đề cử Hóa trang xuất sắc nhất. Điều đáng nói là, đối thủ "truyền kì" DC với Sucide Squad đã thắng giải này hai năm sau đó. Cho đến mãi hôm nay, Marvel cuối cùng cũng đã sở hữu cho mình một tượng vàng Oscar, "xứng danh" với danh hiệu franchise ăn khách nhất lịch sử.

Black Panther một lần nữa khẳng định vị trí "đầu tàu" của mình trong MCU, cả về giá trị nội dung lẫn thành công thương mại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm