Lắng nghe 5 nhân vật đình đám màn ảnh Việt trả lời câu "Tiền nhiều để làm gì?" từ Vua cà phê

Lệ, Theo Helino 00:00 25/02/2019

Câu hỏi gây sốt mấy ngày qua của "vua cà phê" Trung Nguyên "Tiền nhiều để làm gì?" hóa ra đã được giải đáp từ lâu trong phim Việt.

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng đang xôn xao vì vụ ly hôn thế kỉ của vợ chồng "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ. Khoan bàn về việc ai đúng ai sai trong cuộc tranh chấp không hồi kết này, thứ mà công chúng để tâm hơn cả là câu hỏi đầy khắc khoải của vua cà phê dành cho vợ và chính bản thân mình: "Tiền nhiều để làm gì?". Chẳng biết bà Thảo (vợ ông Vũ) sẽ trả lời ra sao trước câu hỏi này chỉ biết rằng hiện tại nó đã trở thành "hot trend" trên mạng xã hội và ngay cả Shark Phú quyền lực của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ cũng phải lên tiếng góp vui. Chỉ "mọt phim" mới nhớ ra, cách đây rất lâu, nhiều nhân vật đình đám trong phim Việt đã thay mặt bà Thảo để trả lời câu hỏi hóc búa này!

Lắng nghe 5 nhân vật đình đám màn ảnh Việt trả lời câu Tiền nhiều để làm gì? từ Vua cà phê - Ảnh 1.

(Bài viết mang tính giải trí và không có ý xúc phạm cá nhân nào)

1. Phan Quân (Người Phán Xử): "Tiền chỉ là ảo ảnh. Dù có là tỉ phú thì cũng không được tôn trọng nếu không biết tôn trọng cha mình."

Các fan cuồng của dòng phim tâm lý tội phạm hẳn là vẫn còn nhớ đến cái tên Phan Quân huyền hoại một thời của bộ phim đình đám Người Phán Xử. Không chỉ chất phát ngất trên bàn đàm phán, Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) còn ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi những câu thoại kinh điển thừa sức tạo trend.

Lắng nghe 5 nhân vật đình đám màn ảnh Việt trả lời câu Tiền nhiều để làm gì? từ Vua cà phê - Ảnh 2.

Câu thoại của Phan Quân về tiền vô tình lại trở thành câu trả lời hoàn hảo mà vua cà phê cần

"Tiền chỉ là ảo ảnh. Dù có là tỉ phú thì cũng không được tôn trọng nếu không biết tôn trọng cha mình." - đây là một trong số những câu thoại để đời của Phan Quân dành riêng cho cậu con trai ngỗ nghịch Phan Hải. Với Phan Quân, tiền không phải là tất cả, thứ ông trân quý nhất chính là gia đình. Và trùng hợp thay, câu thoại tạo trend một thời như sinh ra để trả lời cho câu hỏi của vua cà phê.

2. Phan Hải (Người Phán Xử): "Bố cho con mấy tỷ. Bố phải biết con đang học cách sống tự lập. Coi như đó là học phí đi!"

Nhắc đến Phan Quân thì làm sao có thể bỏ quên Phan Hải (Việt Anh) - cậu nghịch tử với những câu thoại nức lòng người hâm mộ. Còn nhớ ở trong một phân đoạn của Người Phán Xử ngoại truyện, Phan Hải khiến bố "tức trào máu họng" khi ngang nhiên đòi tiền để... học cách sống tự lập: "Bố cho con mấy tỷ. Bố phải biết con đang học cách sống tự lập. Coi như đó là học phí đi!". Nếu ở đời ai muốn sống tự lập cũng phải trả một cái giá đắt như Phan Hải thì có lẽ cứ mãi ở nhà cho bố mẹ nuôi thì vẫn hơn... (đùa thôi!)

Lắng nghe 5 nhân vật đình đám màn ảnh Việt trả lời câu Tiền nhiều để làm gì? từ Vua cà phê - Ảnh 3.

Phan Hải dùng tiền của bố để học cách sống tự lập

3. Bà Mỹ (Chạy Trốn Thanh Xuân): "Sao anh cứ thích đem tiền ra nói chuyện nhỉ? Rất tiếc là hôm nay tôi không thiếu tiền."

Tạm gác lại câu chuyện của bố con ông trùm, chuyển hướng sang một bộ phim đình đám bậc nhất màn ảnh Việt hiện nay là Chạy Trốn Thanh Xuân thì người ta cũng phát hiện ra không ít những câu trả lời hợp tình hợp lý cho vấn đề của ông Vũ. Trong phim bà Mỹ (Thanh Tú) là một kẻ vô cùng ham tiền, bà từng khiến con gái cưng sống dở chết dở vì sự ích kỉ, xấu xa của mình. Thậm chí, bà Mỹ còn từng bị chính con gái tống vào tù vì sở thích đòi tiền không kiêng nể hoàn cảnh.

Thế nhưng, trải qua vài cuộc bể dâu, bà Mỹ khốn nạn năm nào đã trở thành "Mỹ idol" bởi rất biết suy nghĩ và thương con gái vô bờ bến. Khi được "thông gia hờ" cho tiền để phá nát chuyện tình đẹp của con gái, bà Mỹ cười mỉa và phán: "Sao anh cứ thích đem tiền ra nói chuyện nhỉ? Rất tiếc là hôm nay tôi không thiếu tiền.". Bởi ở thì hiện tại, với bà Mỹ, tiền nhiều cũng chẳng mua được hạnh phúc của con cái.

Lắng nghe 5 nhân vật đình đám màn ảnh Việt trả lời câu Tiền nhiều để làm gì? từ Vua cà phê - Ảnh 4.

Bà Mỹ ngày nay hết thích tiền rồi

4. Ông Hoài (Chạy Trốn Thanh Xuân): "Cô sẽ có một khoản tiền không nhỏ vào tài khoản nếu như cô chia rẽ được hai chúng nó."

Nói đến bà Mỹ là lại phải nhắc đến ông Hoài (NSƯT Hoàng Hải) - ông bố đáng "bỏ tù" nhất của màn ảnh Việt. Chính ông là kẻ đã dụ dỗ bà Mỹ chia rẽ Nam với An (Lưu Đê Ly) bằng lời hứa hẹn: "Cô sẽ có một khoản tiền không nhỏ vào tài khoản nếu như cô chia rẽ được hai chúng nó." Với ông Hoài, có tiền là có tất cả, ông coi tiền như công cụ để điều khiển người khác và chưa một lần coi trọng thứ gọi là tình yêu. Quan điểm sống của ông Hoài có lẽ không phải câu trả lời mà ông Vũ cần mất rồi.

Lắng nghe 5 nhân vật đình đám màn ảnh Việt trả lời câu Tiền nhiều để làm gì? từ Vua cà phê - Ảnh 5.

Chắc chắn ông Vũ sẽ không hài lòng với quan điểm của ông Hoài về tiền

5. Hân Hoa Hậu (Gạo Nếp Gạo Tẻ): "Nếu cần con sẽ đưa thêm tiền để mướn người giúp việc phục vụ còn việc ở chung (với bố chồng) thì không được đâu!"

Ngoài ông Hoài, bà Mỹ thì Hân Hoa Hậu (Thúy Ngân) của Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng là một nhân vật nổi tiếng vì mê tiền đến điên cuồng. Với Hân tiền là công cụ đắc lực để giải quyết mọi việc. Bởi vậy khi nghĩ đến chuyện sẽ phải ở chung và chăm sóc bố chồng, Hân lập tức dùng tiền để thị uy: "Nếu cần con sẽ đưa thêm tiền để mướn người giúp việc phục vụ còn việc ở chung (với bố chồng) thì không được đâu!". Hân nào biết thứ cha mẹ cần là được ở cạnh con cháu trong những năm tháng cuối đời. Cũng chính vì lòng tham vô đáy của mình, Hân đã phải trả cái giá rất đắt, thậm chí liên lụy đến cả người thân của mình.

Lắng nghe 5 nhân vật đình đám màn ảnh Việt trả lời câu Tiền nhiều để làm gì? từ Vua cà phê - Ảnh 6.

Tiền không mua được tình cảm gia đình đâu Hân ơi

Quanh đi quẩn lại dường như chỉ câu thoại của ông trùm Phan Quân mới là câu trả lời xác đáng mà vua cà phê đang cần. Thôi thì mỗi người có một quan điểm riêng và có lẽ ông Vũ, bà Thảo cũng đã tự có câu trả lời cho riêng mình rồi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm