eSports nhiều khả năng vắng mặt ở SEA Games 31 tại Việt Nam: Game thủ chuyên nghiệp nói gì?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 17:55 21/07/2020

Rất nhiều game thủ chuyên nghiệp như Stark (LMHT), Turtle (LQM)... đã bày tỏ sự tiếc nuối khi biết tin eSports (Thể thao điện tử) nhiều khả năng không có mặt tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này.

Ngày 13/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phê duyệt đề án tổ chức SEA Games 31. Đại hội diễn ra tại Việt Nam vào năm 2021 dự kiến sẽ có 36 môn thi đấu, được tổ chức tại 10 tỉnh. Những bộ môn đã được thông qua bao gồm: điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, rowing, canoeing/kayak, bóng đá, bắn súng, bắn cung, cử tạ...

Trong danh sách trên không có eSports, bộ môn được người trẻ mà nhất là giới game thủ cực kỳ quan tâm. Điều này khiến người hâm mộ Thể thao điện tử nước nhà lo lắng bộ môn này sẽ không được đưa vào danh sách thi đấu.

eSports nhiều khả năng vắng mặt ở SEA Games 31 tại Việt Nam: Game thủ chuyên nghiệp nói gì? - Ảnh 1.

Trước thông tin trên, nhiều game thủ chuyên nghiệp đã chia sẻ quan điểm của mình:

Stark - game thủ LMHT đang thi đấu cho Team Flash chia sẻ: "Mình khá tiếc khi biết tin này. Nếu SEA Games 31 có eSports thì mình nghĩ rằng LMHT và những bộ môn thể thao điện tử khác sẽ được phổ biến rộng rãi, được nhiều người công nhận hơn. Hy vọng eSports vẫn có thể góp mặt tại kỳ Đại hội sắp tới".

Trước đây, Stark từng cùng EVOS đại diện cho LMHT Việt Nam vượt qua tất cả những đối thủ khác tại Đông Nam Á để giành quyền tranh tài tại ASIAD 2018. Dù không đạt được huy chương bởi những đối thủ chung bảng quá mạnh: Trung Quốc và Hàn Quốc, nhưng những cố gắng của anh chàng này và đồng đội luôn được người hâm mộ ghi nhận.

eSports nhiều khả năng vắng mặt ở SEA Games 31 tại Việt Nam: Game thủ chuyên nghiệp nói gì? - Ảnh 3.

Đội hình EVOS - đại diện của LMHT Việt Nam tham dự Á vận hội ASIAD 2018.

Còn với Turtle, game thủ Liên Quân Mobile đang thi đấu cho Project H cũng vô cùng tiếc nuối khi biết thông tin trên. "Em đã rất nóng lòng cho SEA Games lần này vì đã lỡ mất cơ hội khoác áo tuyển quốc gia ở kỳ SEA Games 30 tại Philippines. Nhưng nếu SEA Games 31 không có eSports thì thực sự rất đáng tiếc. Mong muốn của em là được thi đấu cho tuyển quốc gia, giành HCV về cho tổ quốc."

eSports nhiều khả năng vắng mặt ở SEA Games 31 tại Việt Nam: Game thủ chuyên nghiệp nói gì? - Ảnh 4.

Turtle rất muốn được một lần được thi đấu trong màu áo tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, vẫn còn cơ hội cuối cùng để bộ môn eSports có thể góp mặt tại kỳ SEA Games 31 tới đây. Cụ thể, đó chính là buổi họp trực tuyến chốt lại số môn thi đấu của đại hội do Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) tổ chức vào ngày 21-22/7. Tối đa 4 bộ môn có thể được bổ sung và hy vọng vào tấm "vé vớt" cho eSports vẫn còn.

eSports nhiều khả năng vắng mặt ở SEA Games 31 tại Việt Nam: Game thủ chuyên nghiệp nói gì? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm