Gia đình nhà người ta mà mọi game thủ đều ao ước là đây: bố làm đội trưởng cho 3 con chiến game, mẹ kiêm chức cổ động viên

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 20/07/2020

Sự xuất hiện của "gia đình tuyển thủ" này khiến buổi offline quân đoàn Free Fire khu vực Hà Nội thú vị hơn bao giờ hết.

Mặc dù đã được công nhận ít nhiều khi góp mặt trong các sự kiện thể thao lớn nhỏ trên thế giới nhưng thể thao điện tử vẫn là một mối lo ngại của nhiều bậc phụ huynh không chỉ ở Việt Nam. Trong mắt rất nhiều phụ huynh, game vẫn bị coi là "trò vô bổ", "chất độc"...

Free Fire: Xuất hiện gia đình kiểu mẫu, bố làm đội trưởng cho team gồm 3 tuyển thủ nhí - Ảnh 1.

Đội tuyển siêu thú vị với người đội trưởng "cả trong game lẫn ngoài đời".

Thế nhưng mới đây tại sự kiện offline của cộng đồng Free Fire khu vực Hà Nội, đã xuất hiện "đội tuyển" khiến nhiều người phải trầm trồ. Cụ thể, team siêu đặc biệt gồm 4 thành viên là… 4 bố con. Gia đình này đã mang tới sự ngạc nhiên xen lẫn trầm trồ của rất nhiều người cùng tham gia sự kiện.

Không khí của buổi offline đã sôi động nay lại còn tưng bừng hơn nữa với sự xuất hiện của gia đình thú vị này.

Free Fire: Xuất hiện gia đình kiểu mẫu, bố làm đội trưởng cho team gồm 3 tuyển thủ nhí - Ảnh 2.

Đội hình ra quân vô cùng đặc biệt với bốn bố con cùng với người mẹ luôn hết mình cổ vũ.

Trải qua 4 ván thi đấu căng thẳng, rất tiếc khi gia đình nhỏ này không có được chiến thắng nào. Nhưng thứ mà họ đạt được còn to lớn hơn - đó chính là sự ngưỡng mộ của mọi người tham gia buổi offline hôm đó.

Được cha mẹ ủng hộ cho đam mê và sở thích đã là vô cùng hạnh phúc. Thế nhưng 3 "tuyển thủ nhí" của gia đình này còn may mắn hơn thế khi chính người bố cũng tham gia cùng với 3 anh em để tạo ra những kỷ niệm đẹp. Người mẹ thì luôn sát cánh, cổ vũ động viên, lưu lại những bức ảnh kỉ niệm khi thi đấu của cả nhà.

Free Fire: Xuất hiện gia đình kiểu mẫu, bố làm đội trưởng cho team gồm 3 tuyển thủ nhí - Ảnh 3.

Người anh cả trông có vẻ “tryhard” hơn hẳn khi đeo cả tai nghe để nghe tiếng chân rõ hơn.

Chưa hết, gia đình thú vị này đã nghỉ chân tại khách sạn ở Hà Nội để có thể tiếp tục tham gia sự kiện offline lớn nhất khu vực vào chủ nhật ngày 12/7. Hình ảnh 4 bố con thi đấu cùng với người mẹ luôn theo sát đã đem đến sự hiếu kì cho những người thấy được khung cảnh đặc biệt.

Buổi offline đã thành công ngoài mong đợi có lẽ là do sự góp mặt của đội tuyển gia đình này.

Free Fire: Xuất hiện gia đình kiểu mẫu, bố làm đội trưởng cho team gồm 3 tuyển thủ nhí - Ảnh 4.

Phỏng vấn nhanh với "người đội trưởng" của gia đình, anh chia sẻ rằng 3 cậu bé đã chơi Free Fire từ khá lâu. Vừa qua đợt dịch Covid-19 khiến anh có nhiều thời gian để gần gũi với các con hơn.

Vậy nên, anh cùng các con đã có thời gian để chơi Free Fire cũng với nhau. Sau đợt thi cử cuối năm, để thưởng cho việc hoàn thành nhiệm vụ học tập của 3 cậu con trai, cả gia đình quyết định đi từ Bãi Cháy (Quảng Ninh) lên Hà Nội để cùng nhau tham gia sự kiện offline của Free Fire.

"Các cháu cứ hoàn thành việc học thì chơi game rất là thoải mái", ông bố 3 con chia sẻ thêm.

Free Fire: Xuất hiện gia đình kiểu mẫu, bố làm đội trưởng cho team gồm 3 tuyển thủ nhí - Ảnh 5.

Anh bạn nhỏ này có vẻ đã có một tình yêu rất lớn đối với Free Fire.

Sự ủng hộ vô điều kiện của gia đình luôn là điều quan trọng đối với những game thủ dù chuyên hay không, lớn hay nhỏ. Dù chỉ là những lời cổ vũ từ xa hay trực tiếp đồng hành cùng với con của mình, tình yêu của gia đình dành cho nhau luôn đẹp đẽ thiêng liêng. Chính những gia đình đặc biệt như thế này đã tạo nên những hình ảnh đẹp không chỉ ở Free Fire mà còn rất nhiều bộ môn thể thao điện tử khác.

Gia đình đặc biệt này không chỉ là ví dụ duy nhất. Ở thế giới, điển hình chính là bố của tuyển thủ LMHT Rasmus "Caps" Borregaard Winther của G2 Esport luôn ủng hộ con trai mình ở các trận đấu ngay cả ở đấu trường quốc tế. Còn ở Việt Nam, mẹ của tuyển thủ ADC ở bộ môn Liên Quân Mobile hết lòng ủng hộ con trai theo con đường game thủ chuyên nghiệp.

Free Fire: Xuất hiện gia đình kiểu mẫu, bố làm đội trưởng cho team gồm 3 tuyển thủ nhí - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14