Erik khiến khán giả phẫn nộ, "ném đá" khi đưa với vũ đạo "ngón tay thối" trong ca khúc Dance mới

MIN, Theo Helino 11:30 27/12/2018

Vũ đạo này đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trong công chúng ngay sau khi MV Dance "DCM - Đừng có mơ" vừa được nam ca sĩ ra mắt.

Sau 1 tuần ra mắt MV "DCM - Đừng có mơ", Erik tiếp tục tung MV Dance cho ca khúc này, với nhạc chất nhạc sôi động, bắt tai cùng vũ đạo thuần thục. Ê-kíp chia sẻ, đây là MV Dance được đầu tư kỹ lưỡng từ khi MV "DCM" vừa hoàn thiện. Sản phẩm này mang concept hiện đại với phần hình ảnh mang tông màu tối cùng lượng dancer đông đảo. 

Erik cho biết, do từng được đào tạo vũ đạo bài bản nên khi thực hiện MV Dance này, anh không gặp quá nhiều khó khăn mà hoàn thành khá nhanh chóng cùng mọi người. Với nam ca sĩ, "DCM - Đừng có mơ" là sản phẩm âm nhạc mà anh muốn định hình cho khán giả thấy một Erik có thể vừa hát vừa nhảy và không chỉ đóng khung trong những sản phẩm ballad.

Erik - Đừng có mơ (Dance Version)

Tuy nhiên, sau khi phiên bản Dance này vừa ra mắt khán giả đã nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều từ công chúng. Cụ thể, ngoài vũ đạo chuyên nghiệp, bắt mắt thì động tác giơ "ngón tay thối" khi hát tới câu "đừng có mơ" trong MV đã khiến nhiều người cho rằng quá phản cảm, không phù hợp với văn hóa Việt Nam. Thậm chí, ở nước ngoài, việc giơ ngón giữa được cho là một hành thô tục, thiếu tôn trọng người đối diện.

Trước thời điểm ca khúc ra mắt, nam ca sĩ cũng từng gây tranh cãi về việc viết tắt tên ca khúc "Đừng Có Mơ" là "DCM". Cụm từ này dễ gây liên tưởng đến câu nói mang ý nghĩa dung tục trong giới trẻ.

Việc nghệ sĩ đưa những thông điệp hay hành động nhạy cảm, thô tục vào sản phẩm của mình chưa bao giờ được ủng hộ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân của họ mà còn khiến suy nghĩ của những khán giả trẻ lệch lạc về những hành động này. "Là người của công chúng và có sức ảnh hưởng, tôi không đồng ý việc cổ súy cho những suy nghĩ quá ngông này. Đây không phải là hiện đại hay cập nhật xu hướng, đây là hành động và suy nghĩ không đẹp của một người làm nghệ thuật. Đến khúc khán giả cần khắt khe hơn khi tiếp cận những sản phẩm thế này, thay vì phản ứng ỡm ờ, yếu ớt", một trong những ý kiến trái chiều nhận định. 

Có lẽ đã đến lúc các nghệ sĩ nên dừng việc dùng những chiêu trò xấu xí để tạo sự chú ý cho sản phẩm. Bởi một ca húc, MV có giá trị thực sự thì sẽ được đón nhận một cách công tâm. Đừng tự làm xấu tác phẩm của mình mà đánh mất đi giá trị thực sự của nó.

Động tác vũ đạo gây tranh cãi của Erik.

Erik khiến khán giả phẫn nộ, ném đá khi đưa với vũ đạo ngón tay thối trong ca khúc Dance mới - Ảnh 3.
Erik khiến khán giả phẫn nộ, ném đá khi đưa với vũ đạo ngón tay thối trong ca khúc Dance mới - Ảnh 4.

Ở sản phẩm dance này, Erik hướng đến hình ảnh nam tính và bụi bặm hơn trước.

Erik khiến khán giả phẫn nộ, ném đá khi đưa với vũ đạo ngón tay thối trong ca khúc Dance mới - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm