Emma Nhất Khanh (Gương mặt thân quen): "Bị đội sổ hoài nên em không thấy buồn nữa mà chuyển sang tức"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 23/12/2019

Là một trong số 6 thí sinh "Gương mặt thân quen 2019" nhưng các phần thi của Emma Nhất Khanh vẫn chưa được đánh giá cao cho lắm!

Emma Nhất Khanh là gương mặt trẻ tuổi nhất trong dàn thí sinh tham gia "Gương mặt thân quen" mùa giải All Stars. Trước những đàn anh, đàn chị có phần dày dạn kinh nghiệm hơn, Emma Nhất Khanh bị đánh giá có phần hơi lép vế khi liên tục bị "đội sổ" mỗi tuần.

Tuy nhiên, nhiều khán giả theo dõi chương trình cũng cảm thấy hơi ức chế cho cựu thành viên nhóm LIME khi có những tập phát sóng, Emma được ban giám khảo đánh giá khá tốt nhưng đến khi cho điểm thì cô nàng cũng chỉ loanh quanh điểm 7, điểm 8 - 2 số điểm thấp nhất.

Emma Nhất Khanh (Gương mặt thân quen): Bị đội sổ hoài nên em không thấy buồn nữa mà chuyển sang tức - Ảnh 1.
Emma Nhất Khanh (Gương mặt thân quen): Bị đội sổ hoài nên em không thấy buồn nữa mà chuyển sang tức - Ảnh 2.

Chào Emma, cơ duyên nào khiến một gương mặt trẻ như bạn tham gia mùa All Stars cùng các đàn anh đàn chị dày dạn kinh nghiệm? 

Lúc em quyết định tham gia chương trình này thì nói thật là em cũng không suy nghĩ gì nhiều và không biết là mình sẽ tham gia với ai. Thông tin duy nhất em được biết là sẽ có 3 người mới thi cùng với 3 người cũ, mục đích duy nhất của em vào thời điểm ấy chính là muốn được trải nghiệm, trưởng thành, cứng cáp hơn sau 1 cuộc thi. Đó cũng là lí do để em cố gắng đến tận bây giờ luôn, mọi người cũng hỏi nhiều là thi như thế có sợ bị lép vế không, em cũng không biết trả lời sao, em chỉ thấy là em không sợ.

Trước khi thi thì bạn có theo dõi lại các mùa trước hay chuẩn bị như thế nào?

Em có ạ! Cả gia đình nhà em đều là fan của "Gương mặt thân quen" từ mùa 1 tới bây giờ luôn, tới mùa 7 em được tham gia thì nguyên gia đình của em vui lắm. Trước khi em ghi hình tập 1, em phải lên xem, nghiên cứu coi mấy anh chị mùa trước thi ra sao để mình còn biết đường chuẩn bị "củi lửa" để thi nữa (cười). Nói vậy chứ cũng căng thẳng, lo lắng phết đó mọi người ơi!

Bạn có tốn quá nhiều chi phí để đầu tư cho từng tiết mục của mình hay không?

Dạ có ạ, tiết mục của em đa số toàn trúng các hình tượng mạnh về vũ đạo mà như thế thì phải có thiệt nhiều mấy anh chị vũ công để cho tiết mục nó hoành tráng, rồi còn đi may lại trang phục cho mình và cho mấy anh chị vũ công nữa, còn thêm đạo cụ sân khấu trang trí cho giống với bản gốc nữa.

Lần này đi thi "Gương mặt thân quen" là em phải ăn mì gói qua ngày vì gần như là em vét sạch tiền tự tiết kiệm đó giờ để đầu tư đi thi nhưng mà thôi không sao, dù gì vẫn còn tiền mua mì gói ăn nên vẫn không tệ lắm ạ! (cười).

Có ý kiến cho rằng phần thi của Emma nhạt hơn các anh chị khác do bạn chỉ tập trung vào trình diễn mà ít đầu tư vào bối cảnh hay tạo những tình huống hài hước để tương tác với mọi người? 

Điều này em đồng ý, đây là 1 trong những kinh nghiệm, bài học mà em rút ra được khi tham gia "Gương mặt thân quen". Vì em hay tập trung về khoản trình diễn, hoá trang làm sao cho giống hình tượng mà quên luôn việc quăng miếng vui trên sân khấu nên hay bị mọi người nhận xét là nhạt. 

Cũng 1 phần là em sợ bị phá hình tượng mà mình hóa thân, em muốn đảm bảo được hình tượng mà mình đang trình diễn nên nhiều lúc cũng khớp, không dám làm quá khác, quá quậy. Nếu em được trình diễn 1 sân khấu của riêng em thì em sẽ không ngần ngại quậy tưng bừng, nhưng vì em đang giả 1 người khác nên nhiều cái em cũng phải tém tém lại bớt.

Emma Nhất Khanh (Gương mặt thân quen): Bị đội sổ hoài nên em không thấy buồn nữa mà chuyển sang tức - Ảnh 3.
Emma Nhất Khanh (Gương mặt thân quen): Bị đội sổ hoài nên em không thấy buồn nữa mà chuyển sang tức - Ảnh 4.

Tiết mục nào khiến bạn ưng ý nhất cho đến thời điểm hiện tại?

Tất cả những tiết mục của mình thì em đều thích, công sức mình bỏ ra mà mình phải thích hết chứ (cười), nhưng nếu phải chọn thích nhất thì em thích tiết mục "Barbie Girl" của Aqua ạ!

Bạn cảm thấy thế nào khi liên tục bị đội sổ trong chương trình?

Lúc đầu em thấy hơi buồn, đi thi mà bị điểm bét không khác gì đi học mà bị đứng chót lớp vậy đó. Xong rồi từ từ "đội sổ" hoài em cũng quen nên không thấy buồn nữa, em chuyển sang tức rồi lấy cái tức đó để cố gắng nhiều hơn, cho tiết mục mình chỉn chu hơn để mọi người xem và thấy được sự cố gắng của mình

Mà tức ở đây là không phải em tức ban giám khảo đâu, em tức chính bản thân mình vì chưa cố gắng để giỏi được như mấy anh chị đang thi cùng. Em nghĩ ban giám khảo chấm điểm như thế nào là đều có lí do của mấy anh chị hết nên em chỉ biết lắng nghe những lời nhận xét của mấy anh chị thiệt kĩ để tích cóp kinh nghiệm cho bản thân mình tốt hơn.

Có bao giờ bạn suy nghĩ về việc bỏ thi hay không khi kết quả đạt được không như mong muốn? Nhiều khán giả để ý khi công bố điểm của phần thi giả Chi Pu, mặt bạn hơi bị cộc xíu, phải chăng do bị điểm thấp lần nữa? 

Đi thi mà cứ bị điểm thấp hoài em cũng phải buồn tí chứ mọi người ơi (cười), sao em có thể cười tươi được khi điểm em cứ bị thấp nhất? Nhưng mà em không có cộc với mọi người nha, em cộc với bản thân em thôi, nhưng mà làm gì làm, cộc thì cộc chứ em vẫn thi tiếp nha, không có bỏ cuộc giữa chừng đâu!

Bạn có nghĩ mình sai lầm hay quá nóng vội khi liều mình tham gia một sân chơi của những đàn anh, đàn chị máu mặt?

Em không ạ, em đã xác định rõ mục tiêu khi tham gia chương trình là gì thì cứ đi đúng với mục tiêu ngay từ đầu của em là được ạ!

Các anh chị thi cùng thì bạn đánh giá cao ai nhất? Họ có dành lời động viên gì cho bạn sau các phần thi không? 

Em thấy chị Mia là đỉnh nhất luôn ấy, chị Mia đầu tư tiết mục hoành tráng lắm, hình tượng nào mà chị Mia giả em cũng nổi da gà luôn á vì giống quá luôn. 

Còn về cho lời khuyên thì tất cả các thí sinh đang thi cùng ai cũng cho em lời khuyên, góp ý các tiết mục của em hết, có như nào là mọi người nói ra hết để biết mình làm chưa tốt chỗ nào để còn khắc phục. Em cũng vậy, nếu như em thấy có ai làm chưa tốt cái gì mà em đang làm được là em cũng lại giúp đỡ, chỉ mọi người à, mình đi thi để học hỏi vui vẻ và kết bạn mà mọi người (cười).

Có phải định hướng của bạn là muốn đến gần hơn với khán giả thông qua show thực tế? Tuy nhiên kết quả không như mong đợi ở cả "Cuộc đua kỳ thú" lẫn "Gương mặt thân quen" thì bạn có bị nản lòng không?

"Cuộc đua kỳ thú" và "Gương mặt thân quen" chính là 2 chương trình đầu tiên mà em tham gia sau khi không hoạt động nhóm nữa. Tham gia với tư cách 1 người hoạt động solo thì em nghĩ là nếu với những bước đầu tiên mà mình đã nản rồi thì làm sao có thể đi đường dài được? 

Trong cuộc sống đôi lúc có những điều nó sẽ không theo đúng ý của mình nhưng không có nghĩa là mình sẽ bỏ cuộc, tuổi trẻ mà, mình phải lì lên, hăng hái lên, luôn vui vẻ thì những điều tốt đẹp tích cực nó mới đến được đúng không mọi người? Tính em lì lắm, em không dễ dàng từ bỏ những điều mà em muốn làm mặc dù có nhiều lời nói tác động đến những việc em đang làm nhiều, nhưng em đã xác định rõ mục tiêu của mình là gì và cứ như vậy mà đi đến mục tiêu của mình thôi. Mong là trong thời gian sắp tới sẽ được mọi người yêu thương ủng hộ nhiều ạ, Emma sẽ cố gắng chăm chỉ làm việc để được gặp mọi người nhé!

Emma Nhất Khanh (Gương mặt thân quen): Bị đội sổ hoài nên em không thấy buồn nữa mà chuyển sang tức - Ảnh 5.
Emma Nhất Khanh (Gương mặt thân quen): Bị đội sổ hoài nên em không thấy buồn nữa mà chuyển sang tức - Ảnh 6.

Cảm ơn những chia sẻ của Emma Nhất Khanh!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm