Em trai "bóc" tật xấu của chị, nhắn anh rể tương lai: Nếu đối xử không tốt, em sẽ đến đón chị về ngay đó!

BOBO, Theo Helino 16:10 07/03/2018

Ẩn sau những câu từ đầy vẻ hờn mát cậu em trai dùng để "kể tội" chị gái trước ngày chị lên xe hoa là tình thương không gì kể hết. Cậu hiểu chị từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất, bao dung trước những sự quá quắt của chị. Và hơn hết, cậu muốn chị luôn hạnh phúc!

Bạn có còn nhớ cảm xúc của mình trong ngày tiễn chị gái lên xe hoa về nhà chồng không?

Chắc là vừa vui nhưng cũng bịn rịn lắm đúng không. Chị em ấy, cứ ở gần nhau là gây nhau như giặc quyết không đội trời chung, nói xấu nhau đủ điều... nhưng cứ xa một tí là nhớ, là thương. Khi chị đi lấy chồng, cứ nghĩ đến chuyện từ nay không sống chung một nhà, không có ai sai vặt hay giành đồ ăn của mình nữa... bạn sẽ thấy sống mũi mình cay lắm đấy. 

Mới đây, người xem NEU Confessions đã có dịp đọc được lá thư một cậu em trai gửi cho anh rể tương lai, trước ngày cưới chị gái mình. Cậu em mang tiếng là viết thư để kể khổ, tố bao nhiêu tật xấu của chị gái trong suốt thời gian trước. Nhưng ai cũng nhận thấy, ẩn sau những câu từ đầy vẻ hờn mát ấy là tình thương của một thằng em trai dành cho chị gái. Cậu hiểu chị từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất, bao dung trước những sự quá quắt của chị. Vì chị là con gái mà!

Cậu em cũng không quên "đe dọa" nếu anh rể mà không đối tốt với chị thì đứa em này sẵn sàng đón chị về nhà mình bất cứ lúc nào. Dưới đây là toàn bộ lá thư vừa hài hước vừa xúc động của cậu em trai yêu chị.

Em trai bóc tật xấu của chị, nhắn anh rể tương lai: Nếu đối xử không tốt, em sẽ đến đón chị về ngay đó! - Ảnh 1.

"Hà Nội, ngày 4 tháng 3 năm 2018,

Gửi anh rể tương lai của em - người sắp trở thành người đàn ông hạnh phúc cũng như đau khổ nhất thế giới!

Em đã đắn đo rất nhiều không biết có nên gửi lá thư này cho anh không. Nhưng em nghĩ anh nên biết một vài sự thật nho nhỏ. Đầu tiên, thay mặt gia đình, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến anh. Bởi vì cuối cùng thì sau 25 năm ế chổng chơ thì cũng có người chịu rước chị gái em về nhà. 

Anh đúng là một vị anh hùng cứu thế. Nhưng cuộc đời anh sẽ bắt đầu trở nên bi kịch từ đây. Anh sắp phải rước một "cục nợ" to đùng về rồi đấy. Chị gái em tuy xinh xắn đáng yêu vậy đấy, nhưng chỉ là khi ra ngoài thôi. Còn ở nhà chị ấy chẳng khác gì phù thủy cả. Lúc nào cũng bắt nạt em hết.

Hơn em có 2 tuổi thôi mà mỗi khi nói chuyện hay bàn về chủ đề gì đó là lại vỗ đầu em rồi bảo: "Mày con nít, biết gì đâu mà nói". Mỗi lần mẹ mua đồ ăn về là y như rằng chị sẽ giành hết phần của em, còn cười khì khì rồi nói:"Chị lớn hơn nên chị phải ăn nhiều hơn, còn mày nhỏ thì mày ăn ít thôi". Ngày trước chị béo lắm (có khi em với anh cộng lại cũng chưa bằng kg chị cơ), chứ chẳng mảnh mai như giờ đâu. 

Em trai bóc tật xấu của chị, nhắn anh rể tương lai: Nếu đối xử không tốt, em sẽ đến đón chị về ngay đó! - Ảnh 2.

Cậu em trai viết thư gửi anh rể tương lai trước ngày cưới chị vừa hài hước vừa đầy tình yêu thương.

Chị còn hay hét vào mặt em mỗi khi em đụng vào đồ của chị, có lần chỉ vì em lỡ tay làm vỡ cái gương soi bé tí tẹo teo mà chị cũng lao vào đánh em, thế nhưng chị lại rất bình thản khi làm hỏng đồ của em và hay bào chữa rằng: "Mày mua toàn đồ rởm thôi, bởi vậy mới đụng vô là hỏng rồi, chán thật".

Chưa kể đến việc chị hay mách mẹ mỗi khi em gây ra lỗi, trong khi chị ấy là người chủ mưu. Anh khổ thật rồi. Tại sao anh lại đâm đầu vào yêu chị chứ. Ngày chị dẫn anh về ra mắt, em chỉ biết thở dài ngao ngán. Thôi rồi, một con thỏ ngây thơ đã bị lọt bẫy.

Nói vậy thôi chứ thật ra chị em cũng có nhiều tính tốt mà chắc anh là người hiểu rõ nhất. Chị có hơi ham ăn nhưng nấu ăn ngon, hay hét to nhưng lại hát rất hay, có hay giành đồ của em nhưng chị đi đâu về em cũng có quà. Nhân tiện em cũng muốn nhắn gửi anh một vài điều. Chị em là con gái nhưng không thích nước hoa, mỗi lần chị ngửi mùi thơm là sẽ bị nhức đầu khó chịu, vì thế anh đừng tặng chị nước hoa hay dùng những loại dầu gội đầu như X-men hay Romano. 

Chị em lại bị chứng khó ngủ, chỉ khi nào thật sự yên tĩnh chị mới ngủ được. Khi chị ngủ anh chịu khó giữ yên lặng. Chị em cũng hay nhắc nhở, cằn nhằn nữa nhưng anh cũng đừng cáu gắt gì nhé. Tội nghiệp chị lắm. Chị gái em dù mạnh mẽ, cứng rắn vậy đó nhưng chị vẫn là con gái, lúc yếu lòng vẫn cần có một bờ vai nương tựa. 

Em mong rằng anh sẽ mãi là bờ vai của chị. Anh à! Với bố mẹ em, chị ấy là một công chúa, với em chị ấy là phù thủy, em mong rằng với anh chị ấy sẽ là một nửa không thể xa rời. 

Hãy mãi yêu thương chị ấy anh nhé. Còn một chuyện nữa. Nếu mai này anh đối xử với chị em không tốt là em sẽ đến đón chị về ngay đó".

Em trai bóc tật xấu của chị, nhắn anh rể tương lai: Nếu đối xử không tốt, em sẽ đến đón chị về ngay đó! - Ảnh 3.

"Nếu anh không đối xử tốt với chị em thì em sẽ đến đón chị về ngay đó".

Nhận được bức thư đầy tình cảm này, anh rể tương lai chẳng biết nói gì hơn ngoài câu: "Em cứ yên tâm nhé. Trước toàn thể mọi người ở đây, anh hứa sẽ mãi ở bên và yêu thương chị em. Đối với anh chị gái em giống như một thiên thần vậy. Anh sẽ không bao giờ để chị em phải buồn đâu. Cảm ơn em nhé!".

Bức thư sau khi được đăng tải lên MXH đã hút gần 10k like và rất nhiều bình luận chia sẻ. Nhiều người tấm tắc khen ngợi suy nghĩ thấu đáo của cậu em trai và liên tục "info" của anh chàng để kết bạn, làm quen. Các cô gái ôm mộng: Là một đứa em trai tâm lý, chắc chắn sau này cũng là một người bạn trai tâm lý nhỉ?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc xinh đẹp của nữ CEO khiến Shark Phú chọn trong 1 nốt nhạc, bỏ qua cả khâu kiểm tra sản phẩm

    Không chỉ ở trên sóng truyền hình, những hình ảnh của CEO Nguyễn Thị Thu Hằng trên mạng cũng khiến dân tình thả tim rần rần.
  • Đọc thêm