Em họ Công Phượng miệt mài tập luyện, chờ ngày ra mắt màu áo tuyển trẻ Quốc gia

TIỂU BẢO, Theo Trí Thức Trẻ 22:39 02/07/2019

Tiền đạo Nguyễn Thái Quốc Cường đang để lại dấu ấn đậm nét khi khoác áo U15 Việt Nam chuẩn bị cho giải U15 Đông Nam Á diễn ra tại Thái Lan vào cuối tháng 7 tới.

Em họ Công Phượng miệt mài tập luyện, chờ ngày ra mắt màu áo tuyển trẻ Quốc gia - Ảnh 1.

Chiều 7/2, U15 Việt Nam đã có buổi tập tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF. Một trong những cái tên đáng chú ý nhất có lẽ là tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường nhờ màn trình diễn ấn tượng tại giải U15 Quốc gia vừa qua.

Em họ Công Phượng miệt mài tập luyện, chờ ngày ra mắt màu áo tuyển trẻ Quốc gia - Ảnh 2.

Quốc Cường được người hâm mộ chú ý bên cạnh tài năng bóng đá là xuất thân đặc biệt của mình. Tiền đạo sinh năm 2004 chính là em họ của Công Phượng.

Em họ Công Phượng miệt mài tập luyện, chờ ngày ra mắt màu áo tuyển trẻ Quốc gia - Ảnh 3.

Giống như người anh họ, Quốc Cường cũng sở hữu những tiềm năng phát triển thành một cầu thủ giỏi trong tương lai.

Trong suốt buổi tập của U15 Việt Nam chiều 2/7, Quốc Cường tỏ ra khá năng nổ khi liên tục chạy chỗ di chuyển cũng như phối hợp với các đồng đội. Anh chàng cũng cho thấy tố chất kỹ thuật cực tốt của mình qua những pha xử lý rất dẻo.

Em họ Công Phượng miệt mài tập luyện, chờ ngày ra mắt màu áo tuyển trẻ Quốc gia - Ảnh 5.

Ngay cả khi được HLV cho ra nghỉ, Quốc Cường cũng rất chăm chú theo dõi các đồng đội tập luyện.

Đội tuyển U15 Việt Nam sẽ tập luyện chuẩn bị cho giải U15 Đông Nam Á từ ngày 29/6 đến ngày 7/7. Sau đó toàn đội sẽ di chuyển sang Nhật Bản tập huấn trong vòng 2 tuần trước khi chính thức giải đấu trên đất Thái Lan từ ngày 27/7 đến ngày 9/8.

Nguyễn Thái Quốc Cường sinh ngày 6/3/2004, quê tại Nghệ An. Tuy nhiên, gia đình Quốc Cường đã chuyển vào Đồng Tháp sinh sống được nhiều năm.

Quốc Cường là học viên khóa 4 của Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG, cùng khóa với "thần đồng" Trần Gia Huy. Dù còn nhỏ tuổi song cầu thủ này đã thể hiện nhiều phẩm chất kỹ thuật tuyệt vời.

HLV Guillaume Graechen (thầy cũ của Công Phượng) đánh giá rất cao khả năng của Quốc Cường và từng có ý định đăng ký anh thi đấu tại VCK U19 Quốc gia 2019 nhưng không thành do điều lệ của giải.

Tại giải U15 Quốc gia 2019, Quốc Cường cũng để lại ấn tượng với cú sút xa đẹp mắt vào lưới U15 Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm