Elon Musk bật khóc khi phỏng vấn, thừa nhận sức khỏe đang suy yếu, phải dùng thuốc để có thể ngủ

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/08/2018

Trong cuộc phỏng vấn vừa diễn ra với New York Times, Elon Musk đã giải thích một số hành vi kỳ lạ gần đây của ông. Cuộc phỏng vấn liên tục bị gián đoạn và đã có lúc Elon Musk bật khóc.

Ông chủ Tesla thừa nhận rằng phải uống thuốc để ngủ được và đã có một năm đầy khó khăn. Xen kẽ giữa buổi phỏng vấn là những tiếng cười và cả những lúc Elon Musk bật khóc.

Ông tiết lộ rằng những căng thẳng trong năm nay đã khiến sức khỏe thể chất của ông bị suy yếu. "Thật ra tôi không ổn lắm. Một vài người bạn, những người thực sự quan tâm, đã tới thăm tôi", Musk kể. Dường như Elon Musk đã sắp xếp cuộc phỏng vấn này với New York Times để giải thích những tranh cãi xung quanh tweet về Tesla mà ông đăng tải trên Twitter gần đây.

Elon Musk bật khóc khi phỏng vấn, thừa nhận sức khỏe đang suy yếu, phải dùng thuốc để có thể ngủ - Ảnh 1.

Ông đã khiến thị trường và giới công nghệ tài chính toàn thế giới dậy sóng khi đăng trên Twitter rằng sẽ đưa Tesla trở lại thành công ty tư nhân. Đây là một quyết định đánh dấu một thời điểm quan trọng với Tesla và Musk tuyên bố ông đủ tiền để làm điều ấy. "Tôi đang cân nhắc biến Tesla thành công ty tư nhân ở mức giá cổ phiếu 420 USD", Musk viết trên Twitter. "Tôi đã chuẩn bị đủ tiền".

Nhưng sau đó, người ta phát hiện ra rằng tweet này không được sự đồng thuận của các bộ phận khác tại Tesla và nguồn tiền không hề được đảm bảo như những gì Musk nói. Các cơ quan chức năng thậm chí đã vào cuộc, điều tra tweet của Musk vì nó gây hoảng loạn trên thị trường tài chính. Điều này buộc Tesla phải tuyên bố rằng họ mới chỉ thảo luận với các nhà đầu tư tiềm năng về việc mua lại toàn bộ cổ phiếu.

Về phần mình, Musk nói ông đăng tweet này trong khi đang lái xe tới sân bay. Và ông chỉ muốn làm điều này vì sự minh bạch.

Ngoài ra, tweet này còn được chú ý khi con số 420 gợi sự liên tưởng tới cần sa. Nhưng Musk cho rằng nó đơn giản là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Ông muốn đưa ra con số cao hơn 20% so với giá cổ phiếu của Tesla ở thời điểm đó nhưng 419 USD là một con số xấu xí nên ông đã làm tròn lên 420 USD.

"Có vẻ như 420 USD sẽ hấp dẫn hơn 419 USD", Musk nói trong cuộc phỏng vấn. "Tôi không dùng cần sa. Cần sa không giúp tôi tăng hiệu suất làm việc, nó sẽ khiến bạn ngồi ì ra như tảng đá vậy".

Tuy nhiên, Musk thừa nhận ông phải dùng thuốc để có thể ngủ và thường dùng Ambien. "Thường thì tôi phải chọn giữa việc thức trắng hoặc dùng thuốc Ambien", ông nói với New York Times.

Elon Musk bật khóc khi phỏng vấn, thừa nhận sức khỏe đang suy yếu, phải dùng thuốc để có thể ngủ - Ảnh 2.

Cũng theo New York Times, hội đồng quản trị Tesla đang tỏ ra lo lắng khi thuốc ngủ đôi lúc không có tác dụng giúp Musk ngủ ngon mà thay vào đó lại khiến ông tweet linh tinh lúc nửa đêm. Và trong những thời điểm ấy Musk hay đưa ra những tuyên bố bất thường hoặc gây tranh cãi. Hội đồng quản trị Tesla cũng cho rằng đôi lúc Musk có dùng những chất giải trí khác, điều mà ngôi sao nhạc rap Azealia Banks cũng tiết lộ gần đây, nhưng phía Tesla đã ra thông báo phủ nhận.

Một năm khó khăn của Musk bắt đầu từ áp lực phải sản xuất đủ số lượng xe Model 3. Điều này khiến Musk phải ngủ trong nhà máy để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch. Musk kể trong nước mắt rằng ông suýt nữa bỏ lỡ đám cưới của em trai, không có thời gian gặp bạn bè và thậm chí vài ngày liền không ra ngoài.

Áp lực đó dẫn tới việc Musk phải làm 120 giờ mỗi tuần, ông kể. Musk cho rằng chính lịch làm việc căng thẳng cộng với việc thường xuyên thiếu ngủ đã khiến ông có những hành vi gây tranh cãi và thậm chí công kích một nhà phân tích khi ông này đặt ra các câu hỏi khó trong cuộc họp với các nhà đầu tư.

Việc không thể giải quyết hết các tranh cãi càng khiến năm nay trở nên bực bội hơn với Musk. Ông không đề cập tới việc tại sao lại quá sốt sắng trong việc hỗ trợ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt cũng như hành vi xúc phạm một thợ lặn người Anh. Musk cũng nói rằng ông không có kế hoạch từ chức Chủ tịch kiêm CEO của Tesla mặc dù nhiều nhà đầu tư muốn điều này. Tuy nhiên, Musk nói rằng nếu tìm ra ai đó giỏi hơn mình, ông sẽ nhường lại những vị trí ấy cho người ấy.

"Nếu bạn biết ai có thể làm công việc này tốt hơn, hãy cho tôi biết với", Musk nói. "Nếu có bất cứ ai làm công việc này tốt hơn họ có thể nhận chúng ngay bây giờ".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người phụ nữ bị spa "bỏ quên" miếng gạc trong ngực nói dối chồng vào Sài Gòn chữa bệnh để đi làm đẹp, hết 53 triệu, cho chủ spa vay 150 triệu?

    Sau khi ngực thủng lỗ, lở loét nặng nề phải vào bệnh viện cấp cứu, nữ nạn nhân đã kể lại quá trình làm đẹp đầy cay đắng của mình. Cô còn tiết lộ đã đi mượn tiền để đưa cho chủ spa 150 triệu đồng mà không hiểu vì sao.
  • Đọc thêm