Ekip Rap Việt muốn đưa rap đến gần với "ông xe ôm, bà nội trợ", Rhymastic tâm đắc lấy luôn câu này làm đề bài cho thí sinh?

Koi Koi, Theo Báo dân sinh 17:31 04/08/2020

Từ một câu nói động viên nhau của những người trong ekip sản xuất Rap Việt, khán giả đã phần nào cảm nhận được tâm huyết của những người đứng sau dành cho chương trình là thế nào. Không chỉ muốn đạt thành công về mặt thương mại, họ còn muốn đem nhạc Rap đến gần hơn với công chúng.

Tập 1 của chương trình "Rap Việt" lên sóng vào tối thứ 7 vừa qua đã tạo hiệu ứng rất tốt với khán giả. Rất nhiều sân khấu và khoảnh khắc ấn tượng từ tập 1 đã được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt, khắp các trang mạng xã hội, đâu đâu cũng có thể thấy những chủ đề thảo luận về Rap Việt. Dàn HLV Karik, Wowy, Binz, Suboi cùng 2 vị giám khảo Rhymastic, JustaTee và cả MC Trấn Thành cũng nhận được sự quan tâm rất lớn.

Ekip Rap Việt muốn đưa rap đến gần với ông xe ôm, bà nội trợ, Rhymastic tâm đắc lấy luôn câu này làm đề bài cho thí sinh? - Ảnh 1.

2 vị giám khảo và 4 HLV làm nên "Rap Việt".

Có thể khẳng định, "Rap Việt" đã có màn khởi động quá ấn tượng, tuy nhiên "cây cao thì đón gió", chương trình cũng gặp không ít ồn ào, chủ yếu xoay quanh MC Trấn Thành cũng như việc bị đặt lên bàn cân so sánh với "King of Rap". 

Giữa những "ồn ào" ấy, một người đứng đầu của ekip "Rap Việt" đã bày tỏ nỗi lòng với những người cộng sự, được nhân viên trích dẫn lại và khiến chính Rhymastic cũng để lại bình luận rất đáng yêu. Câu trích dẫn từ người trong ekip cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả yêu mến chương trình.

Ekip Rap Việt muốn đưa rap đến gần với ông xe ôm, bà nội trợ, Rhymastic tâm đắc lấy luôn câu này làm đề bài cho thí sinh? - Ảnh 2.

Dòng chia sẻ từ một thành viên trong ekip sản xuất chương trình

Cụ thể người này đã cho biết: "Bản chấp của Rap đã rất ồn ào, nên team mình cứ yên ổn mà làm việc nhé, tự chạy KPI với chính mình là được, miễn đưa được Rap Việt đến với ông xe ôm, bà nội trợ, ông sếp lớn, người này người kia nghe được rap là thành công nha các con." 

Từ "ồn ào" này có thể suy ngẫm thành rất nhiều nghĩa. Về mặt chủ quan, chính những "cuộc chiến" giữa các "phe phái" luôn âm ỉ suốt những năm qua đã khiến cho thế giới Rap thực sự "ồn ào", cái tôi của các nghệ sĩ Rap đều rất cao, khi gặp nhau khó có thể tránh khỏi va chạm, cũng góp phần tạo nên sự "ồn ào" ấy. Về mặt khách quan, việc lên sóng cùng một buổi tối với "King of Rap", lại cùng là chương trình tìm kiếm tài năng Rap, thế nên "ồn ào" so sánh giữa 2 show là điều chắc chắn diễn ra. 

Chính vì thế, với vai trò là người lãnh đạo, anh đã khuyên ekip sản xuất Rap Việt cứ yên ổn làm việc, đừng để những "ồn ào" ảnh hưởng và hãy cứ "tự chạy KPI với chính mình là được".

Ekip Rap Việt muốn đưa rap đến gần với ông xe ôm, bà nội trợ, Rhymastic tâm đắc lấy luôn câu này làm đề bài cho thí sinh? - Ảnh 3.

Trước sự lan tỏa mãnh liệt của chương trình Rap Việt ngay sau tập 1 lên sóng, vươn đến top 1 trending với gần 10 triệu lượt xem trên YouTube sau 3 ngày (chưa kể rating truyền hình), người này cũng trải lòng về mong muốn của anh sẽ đưa Rap Việt đến rộng khắp, chạm đến cả "ông xe ôm, bà nội trợ, ông sếp lớn". Đây là một mong ước rất chân thành, với mong muốn xã hội sẽ ngày càng cởi mở và đón nhận với "văn hóa rap" vốn nhận được không ít ánh nhìn tiêu cực từ công chúng nhiều năm qua. 

"Ông xe ôm, bà nội trợ, ông sếp lớn" là những đối tượng từ trước đến giờ không nằm trong "phân khúc" hướng đến của Rap, thế nên thông qua lời bộc bạch của người đứng đầu ekip "Rap Việt", phần nào thể hiện được tâm huyết cũng như mong muốn, mục tiêu của NSX đối với sự thành công của show. Không chỉ về mặt thương mại, truyền thông mà còn muốn đưa rap đến gần hơn khán giả đại chúng. 

Ekip Rap Việt muốn đưa rap đến gần với ông xe ôm, bà nội trợ, Rhymastic tâm đắc lấy luôn câu này làm đề bài cho thí sinh? - Ảnh 4.

Tập 1 show Rap Việt vươn đến top 1 trending với gần 10 triệu lượt xem.

Phần trình diễn xúc động của Hydra trong tập 1 "Rap Việt" là một điểm nhấn ấn tượng trong đêm thứ 7 vừa qua.

Ở ngay phía dưới bài đăng này, Rhymastic cũng đã để lại một bình luận rất đáng yêu thể hiện sự đồng tình trên cương vị là Giám khảo của "Rap Việt". Theo đó, nam rapper rất thích thú với câu nói trên của người lãnh đạo, thậm chí còn tâm đắc tới nỗi, cho rằng câu nói này còn xứng đáng trở thành đề bài cho các thí sinh rap trong những tập kế tiếp? 

Nếu đề bài này là thật, chắc chắn khán giả sẽ được nghe những lời hát từ những người trong cuộc nói ra nỗi lòng của chính mình, về những ước mơ và hoài bão lớn trong việc xây dựng một cộng đồng Rap ngày càng phát triển, tiến gần hơn đến công chúng. Các bạn thí sinh "Rap Việt" còn không mau "hóng gấp" trước đề bài bị lộ ra trước giờ G này đi thôi!

Ekip Rap Việt muốn đưa rap đến gần với ông xe ôm, bà nội trợ, Rhymastic tâm đắc lấy luôn câu này làm đề bài cho thí sinh? - Ảnh 6.

Bình luận của Rhymastic ngay dưới bài đăng.

Có thể thấy, "Rap Việt" đã đem đến những cái nhìn khác của số đông công chúng về dòng nhạc Rap. Nhìn vào cách sản xuất, dàn dựng và tâm huyết của những người trong ekip sản xuất có thể thấy phần nào mục tiêu to lớn, đầy chân thành của mọi người không chỉ dành cho show mà còn cho cộng đồng hiphop tại Việt Nam. Hy vọng rằng với cái tâm như thế này, "Rap Việt" sẽ duy trì được thành công bước đầu và mang đến những tập phát sóng hấp dẫn tiếp theo dành cho khán giả.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm