Ed Sheeran tuyên bố tạm thời giải nghệ, nhưng phản ứng của netizen lại là... hoan hỉ ăn mừng?

Ngyn, Theo Helino 10:54 29/08/2019

Ed Sheeran mới đây đã tuyên bố tạm thời giải nghệ... Nhưng câu chuyện sau đấy mới là thú vị.

Mới đây, nam ca sĩ Ed Sheeran đã thông báo một tin sốc đến các fan hâm mộ của mình. Sau khi tung ra album mới chưa được bao lâu. Mới đây anh thông báo mình đang có dự định tạm ngưng sự nghiệp âm nhạc ít lâu để nghỉ ngơi. 

Cụ thể, Ed Sheeran đã thông báo với các fan hâm mộ việc nghỉ ngơi kéo dài 18 tháng và có thể dài hơn. Lí do được anh đưa ra đầy hợp lí: Sau 2 năm chạy tour với những lịch trình diễn xa nhà đầy mệt nhọc để quảng bá cho album "Divide", anh cần một khoảng nghỉ để lấy lại cân bằng, tìm kiếm những cảm hứng làm nhạc mới.

Thông báo trên đã làm cộng đồng mạng sốc một phen. Tuy nhiên sau khi cảm thấy bất ngờ thì netizen lại đua nhau "lật" phản ứng khi ai ai cũng ủng hộ quyết định này, nhiều người còn chúc mừng và hi vọng anh sẽ không quay lại nữa...

Ed Sheeran đã làm gì sai?

Ed Sheeran tuyên bố tạm thời giải nghệ, nhưng phản ứng của netizen lại là... hoan hỉ ăn mừng? - Ảnh 1.

Ed Sheeran tạm thời giải nghệ là thật...

Ed Sheeran tuyên bố tạm thời giải nghệ, nhưng phản ứng của netizen lại là... hoan hỉ ăn mừng? - Ảnh 2.

Nhưng thời gian tạm nghỉ kéo dài hơn 1 năm rưỡi mà thôi...

Ed Sheeran đã thông báo điều này trên một sân khấu ở Glastonbury: “Tôi đã chạy tour trong suốt hai năm qua. Tôi không thể nào dành 20 năm tới để tiếp tục hoạt động trong ngành công nghiệp này. Sự nổi tiếng mang lại cho tôi quá nhiều bất hạnh", anh tiếp lời. "Nghe sẽ có vẻ hơi đắng cay, Tôi yêu các bạn vì các bạn đã ở đây, show cuối cùng của tôi tại đây. Đây sẽ là quà tặng tinh thần cho tôi trong suốt 18 tháng nghỉ ngơi phía trước".

Với 280 show diễn liên tục, đôi khi ngắt quãng từ tháng 3/2017, thành công đến mức đã trở thành tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Việc Ed Sheeran xin phép nghỉ ngơi thế này hoàn toàn có thể thông cảm được. Ai lại có thể chịu được áp lực nhiều đến thế này kia chứ...

Ed Sheeran xứng đáng được nghỉ ngơi thật sự.

Ngay sau khi nghe tin, các fan của văn hóa Âu- Mỹ tại Việt Nam đã có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Nhiều người đã vào bình luận chúc mừng Ed Sheeran và hi vọng anh sẽ giải nghệ luôn. Nhiều fan hâm mộ cũng cho rằng ý tưởng làm nhạc của anh cũng đã cạn kiệt theo thời gian, nên nghỉ ngơi để tìm kiếm những sáng tạo mới. Có vẻ như, việc Ed Sheeran xin phép nghỉ ngơi này đã đụng đến giới hạn cuối cùng của sự chịu đựng âm nhạc của anh, mọi người đều đồng ý rằng anh nên nghỉ ngơi không một ý kiến trái chiều nào.

Ed Sheeran tuyên bố tạm thời giải nghệ, nhưng phản ứng của netizen lại là... hoan hỉ ăn mừng? - Ảnh 4.

Nhiều bạn trẻ chúc mừng việc này trong sự vui mừng

Ed Sheeran tuyên bố tạm thời giải nghệ, nhưng phản ứng của netizen lại là... hoan hỉ ăn mừng? - Ảnh 5.

Những lời bình luận dạng này tràn lan khắp các page đưa tin...

Ed Sheeran tuyên bố tạm thời giải nghệ, nhưng phản ứng của netizen lại là... hoan hỉ ăn mừng? - Ảnh 6.

Riêng các fan của Ed cũng có vẻ như...hoàn toàn đồng ý với quyết định này.


Giải thích về sự đồng ý không một chút gợn sóng này, có vẻ như bắt nguồn từ việc người ta đã không còn tìm thấy sự bất ngờ trong âm nhạc của Ed Sheeran. Âm nhạc của Ed Sheeran - của người được mệnh danh là "Ông hoàng nhạc đám cưới" với hằng hà những bản tình ca ngọt ngào, nhưng nếu chỉ với 1 album như thế thì còn chấp nhận được, đằng này người nghe đã phải cứ nghe đi nghe lại những bản tình ca như thế suốt 3 album phòng thu liên tiếp. 

Và đến Divide thì có vẻ như sự kiên nhẫn đã hoàn toàn vỡ nát. Người ta đã thật sự chờ đợi một điều gì mới mẻ hơn thế, chứ không phải là thứ âm nhạc một màu từ thời debut đến nay. Thậm chí, tệ hơn là chất lượng của các album của Ed Sheeran đang đi xuống dần theo bậc thang. Vì thế, nếu nghỉ ngơi mà quay lại với những bất ngờ mới thì mọi người đều nhiệt liệt hoan nghênh đấy.

Ed Sheeran tuyên bố tạm thời giải nghệ, nhưng phản ứng của netizen lại là... hoan hỉ ăn mừng? - Ảnh 7.

Album gần đây nhất chỉ được chuyên trang phê bình khó tính Pitchfork cho điểm trung bình, thậm chí với ý kiến của người nghe thì album này còn không xứng đáng trên 5 điểm...

Ed Sheeran tuyên bố tạm thời giải nghệ, nhưng phản ứng của netizen lại là... hoan hỉ ăn mừng? - Ảnh 8.

Còn Divide, nó nhận số điểm tiêu cực, điều mà các fan USUK tại Việt Nam còn phải thốt lên rằng "Không có gì bất ngờ".

Ed Sheeran tuyên bố tạm thời giải nghệ, nhưng phản ứng của netizen lại là... hoan hỉ ăn mừng? - Ảnh 9.

Những lí do khiến Ed Sheeran bị ghét còn là: vạ miệng, sân si và hay nhúng mũi vào chuyện phụ nữ..

Nếu đã nhận được sự ủng hộ quyết liệt đến vậy thì rõ ràng âm nhạc của Ed Sheeran trong mắt người hâm mộ đã không còn chỗ đứng như xưa. Đến lúc anh nghỉ ngơi, tìm kiếm lại bản thân, quay lại với thứ gì đó mới mẻ để lấy lại lòng tin đã đánh mất bao năm qua rồi đấy Ed ơi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm