Ê-kíp "Cuộc đua kỳ thú 2019" tiết lộ ghi hình tại Triều Tiên đầy khó khăn, các đội chơi thì sửng sốt!

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 30/08/2019

Trước giờ lên sóng Bán kết "Cuộc đua kỳ thú 2019", cùng theo dõi những chia sẻ của ê-kíp về chặng đua đầy đặc biệt tại Bình Nhưỡng này.

Sau khi thông tin "Cuộc đua kỳ thú 2019" lựa chọn đất nước bí ẩn Triều Tiên cho chặng Bán kết được hé lộ, khán giả đã vô cùng bất ngờ cũng như tò mò, chờ đợi những thử thách sắp tới. Ngoài ra, Triều Tiên chắc chắn là điểm đến cực kỳ thú vị và lạ lẫm, hứa hẹn những trải nghiệm khó quên cho chính các tay đua.

Để có được một chặng ghi hình ở Triều Tiên, chắc hẳn nhà sản xuất đã có một quá trình làm việc và chuẩn bị vô cùng vất vả. Cùng trò chuyện với đại diện ê-kíp "Cuộc đua kỳ thú 2019" để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị trước giờ lên sóng những hình ảnh bất ngờ từ đất nước Triều Tiên!

Ê-kíp Cuộc đua kỳ thú 2019 tiết lộ ghi hình tại Triều Tiên đầy khó khăn, các đội chơi thì sửng sốt! - Ảnh 1.
Ê-kíp Cuộc đua kỳ thú 2019 tiết lộ ghi hình tại Triều Tiên đầy khó khăn, các đội chơi thì sửng sốt! - Ảnh 2.
Ê-kíp Cuộc đua kỳ thú 2019 tiết lộ ghi hình tại Triều Tiên đầy khó khăn, các đội chơi thì sửng sốt! - Ảnh 3.
Ê-kíp Cuộc đua kỳ thú 2019 tiết lộ ghi hình tại Triều Tiên đầy khó khăn, các đội chơi thì sửng sốt! - Ảnh 4.
Ê-kíp Cuộc đua kỳ thú 2019 tiết lộ ghi hình tại Triều Tiên đầy khó khăn, các đội chơi thì sửng sốt! - Ảnh 5.

Chào ê-kíp "Cuộc đua kỳ thú 2019", vì sao chương trình lại chọn Triều Tiên là chặng đua nước ngoài của năm nay? Trước Triều Tiên, ê-kíp có đắn đo nhiều lựa chọn khác hay không?

"Cuộc đua kỳ thú" luôn mong muốn khám phá những miền đất, những địa danh đặc sắc để đem lại tính chất "kỳ lạ, thú vị" như mục tiêu của chương trình. Ngay khi lên kế hoạch, ê-kíp cũng đã cân nhắc và lựa chọn trong rất nhiều những địa danh nước ngoài như: Nhật Bản, Nga, Tiệp Khắc và một số nước của châu Âu... Tuy nhiên, sau đó chúng tôi quyết định chọn Triều Tiên - một quốc gia bí ẩn, một quốc gia chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều điều thú vị cho người chơi và khán giả xem chương trình.

Triều Tiên vốn được biết đến là 1 quốc gia khép kín và khá nhiều điều bí ẩn. Ê-kíp mất bao lâu để tìm hiểu, xin phép và hoàn tất công tác chuẩn bị?

Chúng tôi mất vài tháng để tiếp cận, tìm hiểu và xin phép các cơ quan chức năng, sở ban ngành của đất nước Triều Tiên. Có thể nói việc chụp ảnh ở TT đã là rất khó, mà ở đây chương trình còn ghi hình, quay phong cảnh và chơi trò chơi cùng với việc cả ê-kíp nhiều người sang Triều Tiên. Việc đó thực sự không hề dễ dàng chút nào. Nhưng chúng tôi đã làm được.

Khó khăn khi quay hình ở đây là gì? Có những điều kiện, giới hạn nào mà đất nước này đặt ra cho ê-kíp?

Có rất nhiều những quy định hết sức nghiêm ngặt được đặt ra đối với người nước ngoài nói chung khi đặt chân tới Triều Tiên. Ví dụ như: không được chụp hình khi không được phép, tất cả các điện thoại smartphone/máy ảnh/laptop/máy quay phim đều phải mở ra và được kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt tại Hải quan khi nhập cảnh, thậm chí các ống kính 200-300 sẽ bị thu giữ tại Hải quan và được trả lại khi khách xuất cảnh, người nước ngoài phải ở khu vực riêng và có sự giám sát của đơn vị địa phương...

Do vậy, chúng tôi đã phải làm việc rất kỹ với các cơ quan chức năng để xin phép cũng như phải chuẩn bị chi tiết kế hoạch về việc quay phim/ghi hình tại các bối cảnh. Và rất may mắn là chúng tôi đã có được sự hỗ trợ rất lớn từ chính quyền Triều Tiên, đặc biệt là Radio-Television Broadcasting Committee (KRT) của Triều Tiên đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện chương trình này.

Ê-kíp Cuộc đua kỳ thú 2019 tiết lộ ghi hình tại Triều Tiên đầy khó khăn, các đội chơi thì sửng sốt! - Ảnh 6.
Ê-kíp Cuộc đua kỳ thú 2019 tiết lộ ghi hình tại Triều Tiên đầy khó khăn, các đội chơi thì sửng sốt! - Ảnh 7.
Ê-kíp Cuộc đua kỳ thú 2019 tiết lộ ghi hình tại Triều Tiên đầy khó khăn, các đội chơi thì sửng sốt! - Ảnh 8.

Ê-kíp có thể bật mí một chút sơ bộ về chặng đua ở Triều Tiên được không?

Cũng như bất kỳ chặng đua nào, chúng tôi luôn giới thiệu và khám phá những nét đẹp văn hóa, truyền thống, những phong cảnh đặc trưng, danh lam thắng cảnh để đem lại cho khán giả sự cảm nhận và góc nhìn về những địa danh mà chương trình đặt chân tới. Có lẽ hiện tại chúng tôi vẫn chưa được hé lộ quá nhiều, cũng như muốn giữ cho khán giả sự tò mò khi theo dõi nên xin phép giữ lại những điều bất ngờ vào ngày 31/8 tới. Chúng tôi nghĩ rằng, với chặng đua tại Triều Tiên, chắc chắn sẽ thu hút được khán giả bởi Triều Tiên là một địa danh bí ẩn, một nơi không dễ để đặt chân tới.

Áp lực của ê-kíp khi quay hình ở Triều Tiên là như thế nào? Có tổng cộng bao nhiêu người và quy mô máy móc như thế nào được mang tới đây?

Đây là một trong những chặng đua thực sự rất áp lực với chúng tôi. Áp lực từ thời gian, phải tính toán di chuyển crew như thế nào để kịp lên máy bay sau khi kết thúc chặng đua tại Việt nam và sau đó kịp thời gian transit, chuyển tiếp đi Bình Nhưỡng vì 1 tuần chỉ duy nhất có 2 chuyến bay từ Bắc Kinh tới Triều Tiên. Áp lực về thời gian quay ở Triều Tiên sao đúng tiến độ và kế hoạch để hoàn thành chặng đua. Áp lực về mặt nhân sự khi số lượng người trong ê-kíp qua Triều Tiên chỉ bằng 1/3 ê-kíp tại Việt Nam. Áp lực về công việc khi phiên dịch tại Triều Tiên chỉ có 4 người và ê-kíp phải nói chuyện + làm việc bằng tiếng Anh với cường độ làm việc lớn. Thiết bị máy quay, âm thanh, ánh sáng và các thiết bị phụ trợ khác chúng tôi vẫn phải mang đầy đủ để đáp ứng cho yêu cầu của chương trình.

Ê-kíp Cuộc đua kỳ thú 2019 tiết lộ ghi hình tại Triều Tiên đầy khó khăn, các đội chơi thì sửng sốt! - Ảnh 9.

Phản ứng của các tay đua khi biết sẽ đến Triều Tiên là như thế nào?

Các tay đua hoàn toàn ngạc nhiên, thậm chí cực kỳ sửng sốt khi biết được tới Triều Tiên. Tất cả đều không thể nghĩ rằng điểm đến của họ lại là Pyongyang (Bình Nhưỡng). Và chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà họ sẽ không bao giờ quên.

Xin cảm ơn những chia sẻ thú vị của ê-kíp chương trình!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm