Đường sắt Thống Nhất thông tuyến trở lại sau sạt lở và ngập đường ray

Phương Thảo, Theo Tổ quốc 21:59 18/11/2018

Sau khi bị chia cắt do sạt lở đất và ngập đường ray, tối 18/11, đoàn tàu SE5 với 315 hành khách trong đó có nhiều khách du lịch nước ngoài đã bắt đầu di chuyển ra phía Bắc từ ga Ninh Hoà.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên phía bắc ga Nha Trang bị ảnh hưởng nặng nề, trong sân ga Nha Trang cũng bị ngập dẫn tới không đảm bảo an toàn chạy tàu. Trong ngày hôm nay nhiều đoàn tàu Thống Nhất xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội và ngược lại không thể lưu thông được.

Đường sắt Thống Nhất thông tuyến trở lại sau sạt lở và ngập đường ray - Ảnh 1.

Đoàn tàu SE6 nằm chờ thông đường tại ga Vĩnh Hảo, Bình Thuận

Đoàn tàu SE5 xuất phát từ ga Hà Nội phải dừng lại ga Ninh Hoà với hơn 300 hành khách, tàu SE9 chờ đường tại ga Diêu Trì với hơn 208 hành khách. Tàu SE6 từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội phải dừng tại ga Vĩnh Hảo, Bình Thuận từ 14h33 phút tới 20h13 phút mới chuyển bánh lại, đoàn tàu đầu tiên được di chuyển này có hơn 315 hành khách trên tàu. Theo thông tin vận hành thì có ít nhất 5 đoàn tàu Thống Nhất bị ảnh hưởng và nhiều đoàn tàu địa phương phải dừng lại để chờ thông đường và đảm bảo an toàn chạy tàu.

Do nắm trước thông tin áp thấp đổ bộ, các tổ tàu đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án an toàn và đảm bảo lương thực phục vụ khách đi tàu. Đến 20h13 phút đoàn tàu SE5 với 315 hành khách trong đó có nhiều khách du lịch nước ngoài đã bắt đầu di chuyển ra phía Bắc từ ga Ninh Hoà.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm