Đường lên đỉnh Olympia lại gây tranh cãi với quy định tuyển thí sinh tham gia chương trình năm thứ 20

Lang Lang, Theo Helino 11:20 16/08/2019

Mới đây, đơn vị sản xuất Đường lên đỉnh Olympia đã công bố thông tin tuyển sinh cho năm thứ 20 trên Fanpage đã làm cho mọi người lo lắng khi có nhiều yêu cầu căng hơn những năm trước.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, trên Fanpage cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, nhà tổ chức đã cho đăng tải bảng điều lệ đăng ký tuyển sinh cho năm 2020. Tuy nhiên với nhiều yêu cầu khắt khe hơn những năm trước đã làm cho không ít học sinh hoang mang, bày tỏ nhiều bình luận thắc mắc bên dưới bài viết.

Đường lên đỉnh Olympia lại gây tranh cãi với quy định tuyển thí sinh tham gia chương trình năm thứ 20 - Ảnh 1.

Thông báo tuyển thí sinh tham dự Olympia năm 2020 được BTC đăng tải. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Cụ thể, thí sinh đăng ký dự thi phải đang là học sinh lớp 11, đạt học lực giỏi và hạnh kiểm tốt ở thời điểm gửi bản đăng ký. Chương trình sắp xếp hồ sơ theo dấu bưu điện cho nên hồ sơ nào gửi trước sẽ được xem xét trước. Đặc biệt khi đủ 144 bộ hồ sơ hợp lệ thì chương trình sẽ ngừng nhận hồ sơ. Ngoài ra tất cả hồ sơ gửi trước thời điểm ra thông báo (13/08/2019) sẽ không được tính để đảm bảo công bằng cho mọi người.

Ngay lập tức bảng thông báo của Đường lên đỉnh Olympia đã trở thành tâm điểm của cư dân mạng, nhất là những bạn đang có ước mơ ghi danh dự thi tham gia năm nay. Không ít lời than thở xuất hiện trong phần bình luận, nhiều bạn cho biết đã gửi hồ sơ dự thi theo quy định năm trước nhưng bây giờ phải làm lại vì theo yêu cầu mới, hồ sơ từ ngày 13/08/2019 mới được BTC chấp nhận.

Không chỉ như thế, so với những năm trước, yêu cầu dự tuyển lần này có hai điều mới đó là đủ 144 bộ hồ sơ thì chương trình sẽ ngừng nhận và xem xét hồ sơ thí sinh theo dấu bưu điện. Cư dân mạng cho rằng yêu cầu này giống như cuộc chạy đua, ai chạy nhanh thì mới mong lọt top, nếu trễ cho dù hồ sơ có xuất sắc cũng không được ghi danh dự thi.

Đường lên đỉnh Olympia lại gây tranh cãi với quy định tuyển thí sinh tham gia chương trình năm thứ 20 - Ảnh 2.

Bảng đăng ký dự thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14