Đuổi theo đánh trọng tài đến mức sưng mặt, bốn cầu thủ Trung Quốc nhận án phạt thích đáng

TT, Theo Trí Thức Trẻ 16:23 17/07/2019

Bốn cầu thủ của CLB Chengdu Victory Eleven đã bị cấm tham gia các hoạt động thể thao suốt đời sau vụ việc hành hung trọng tài gây rúng động Trung Quốc những ngày qua.

Cầu thủ Trung Quốc đuổi đánh trọng tài

Cách đây ít giờ, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã đưa ra án phạt chính thức tới những cầu thủ của CLB Chengdu Victory Eleven có liên quan đến vụ việc tấn công trọng tài vào ngày 5/7 tại một giải bóng đá nghiệp dư Super League được tổ chức ở Thành Đô.

Theo đó, bốn cầu thủ đã trực tiếp "ra tay" là số 6 Liao Yong, số 8 Feng Yafeng, số 12 Liu Antao và số 4 Liu Shihao sẽ bị cấm tham gia hoạt động bóng đá suốt đời. Trong khi đó, với hành vi lăng mạ trọng tài, cầu thủ số 99 Yan Jialong phải nhận án cấm trong vòng một năm.

Chưa dừng lại, CFA còn tước chứng chỉ HLV loại D của Liao Yong, Liu Antao và Liu Shihao. Án phạt cực nặng này được các fan bóng đá tại quốc gia đông dân nhất thế giới đồng tình.

Chấn thương của trọng tài chính do bị các cầu thủ hành hung vào ngày 5/7.

Trước đó, hồi đầu tháng, vào thời điểm cuối trận do không đồng tình với quyết định của trọng tài, một nhóm cầu thủ của Trung Quốc đã đuổi đánh ông vua áo đen. Trong đoạn video được công bố, thậm chí, một người còn lao đến tung hẳn một đòn song phi. Theo kiểm tra, người điều khiển trận đấu đã chịu một vết thương lớn ở vùng mặt cùng rất nhiều vết thương khác trên cơ thể.

Ngay lập tức, LĐBĐ tại Thành Đô đã ra án cấm thi đấu trong phạm vi thành phố với tất cả các cá nhân có liên quan. Đến ngày hôm nay, LĐBĐ nước này mới mở rộng án phạt ra toàn quốc.

Được biết, Thành Đô là khu vực có hoạt động bóng đá sôi nổi bậc nhất tại Trung Quốc. Hàng năm, nơi đây tổ chức rất nhiều giải đấu dành cho các lứa tuổi khác nhau với khoảng 20.000 màn so tài. Trong đó, Super League là cấp đấu có trình độ chuyên môn cao nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm