Được voi đòi tiên: Rate 1 sao Spotify vì "dùng chùa" không thích, các thanh niên kẹt xỉ nhận gạch đá đầy một rổ

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:23 15/11/2019

Một số người thích dùng Spotify miễn phí nhưng lại phản ứng gay gắt với chính sách trả tiền đã khiến phần lớn cư dân mạng lên tiếng chấn chỉnh.

Thời đại 4.0 lên ngôi, các ứng dụng streaming đa phương tiện cũng vì thế mà chiếm cảm tình của phần lớn mọi người. Chỉ cần có kết nối Internet, mọi loại hình giải trí đều có thể được truy cập sử dụng trực tiếp bất cứ nơi đâu mà không cần mất công thuê đĩa, tải về sẵn hay làm bất cứ điều gì để sở hữu hoàn toàn những sản phẩm đó. Trong lĩnh vực nghe nhạc online, Spotify đang là một trong những cái tên hot nhất vì nhiều tính năng độc đáo và trải nghiệm người dùng hoàn thiện hàng đầu.

Được voi đòi tiên: Rate 1 sao Spotify vì dùng chùa không thích, các thanh niên kẹt xỉ nhận gạch đá đầy một rổ - Ảnh 1.

Thế nhưng, bấy nhiêu ưu điểm đó cũng không thể vượt qua bản tính khó chiều của một bộ phận nhỏ người dùng, cả các cư dân mạng Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Mới đây, một số bình luận và đánh giá 1 sao dành cho Spotify trên App Store đã tạo nên một làn sóng phản đối vì sự nhỏ nhen quá đỗi của chủ nhân những comment này:

Đây là một phần những bình luận gần đây nhất dành cho Spotify trên mục đánh giá ứng dụng AppStore. Có thể thấy nội dung trải dài từ nhẹ nhàng cho tới xúc phạm tục tĩu, tựu chung lại đều thể hiện sự không hài lòng với bản Free, không thích việc phải trả phí để dùng bản cao cấp hoàn chỉnh.

Đây là đặc trưng cơ bản của Spotify: Nếu chỉ dùng bản Free miễn phí từ đâu khi tải app, người dùng sẽ bị giới hạn một số chức năng như không được quyền chọn nghe nhạc tự do từng bài, không được điều chỉnh thứ tự nghe thoải mái mọi lúc, phải chịu quảng cáo xen kẽ (tương tự YouTube). Tuy nhiên, tất cả mọi thứ đó sẽ được giải quyết khi nâng lên bản Premium, với mức giá 59.000 đồng/tháng cho thị trường Việt Nam.

Trước tình trạng rate 1 sao vì lý do liên quan trong ảnh, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng phản đối vì không chịu được cách lý luận này. Theo số đông người dùng, mức giá 59.000 đồng/tháng là rất hợp lý với túi tiền của nhiều người, tính ra chỉ như một cốc trà sữa cho giới trẻ hiện giờ. Chi phí này tích tiểu thành đại trên toàn thế giới sẽ đóng góp nhiều vào tiền bản quyền chất xám cho các nghệ sĩ. Hơn nữa, bấy nhiêu đó cũng hoàn toàn phải chăng khi xét về trải nghiệm nghe nhạc rất chất lượng của Spotify, có khả năng học hỏi thói quen người dùng để tự tạo danh sách nghe phù hợp sở thích riêng từng người.

Được voi đòi tiên: Rate 1 sao Spotify vì dùng chùa không thích, các thanh niên kẹt xỉ nhận gạch đá đầy một rổ - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến đồng tình rằng việc trả phí Spotify không hề quá lố để nhận đánh giá tiêu cực như vậy.

Dĩ nhiên, việc trả tiền hàng tháng là không bắt buộc nếu như bạn chấp nhận dùng Free, chịu giới hạn tính năng và nghe quảng cáo. Dẫu vậy, điều đó lại được đem ra làm cái cớ để phủ nhận nỗ lực của Spotify thì lại tạo nên hiệu ứng trái chiều và bất bình. Nhìn chung, hầu hết mọi người đều thuận theo quan điểm cần tập nâng cao ý thức trân trọng chất xám của những người nghệ sỹ, đồng thời tôn trọng luật bản quyền cũng như mức giá xứng đáng được đưa ra để thưởng thức trọn vẹn sản phẩm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm