Được thừa kế chiếc máy khâu, người đàn ông nghẹn ngào khi biết kho báu trị giá gần 300 tỷ phía sau

Skye, Theo Thời Đại 09:00 06/11/2017

Trước khi qua đời, người cô của ông Carl Sabatino đã dặn hãy kiểm tra bên dưới chiếc bàn máy khâu cẩn thận. Ông không thể ngờ rằng, đằng sau món đồ gia đình hết sức bình thường đó lại là một "kho báu" trị giá gần 300 tỷ.

Nếu bạn được thừa kế một bức tranh từ thành viên gia đình, chắc chắn bạn sẽ mong là nó có giá trị gì đó. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tưởng tượng giá trị của nó lên tới vài chục triệu USD - tương đương với hàng trăm tỷ VNĐ?

Câu chuyện trên là hoàn toàn có thật khi một người đàn ông sống tại Mỹ đã tìm được một tác phẩm vô cùng giá trị được tìm thấy trong nhà người cô của mình. Ước tính, giá trị của món đồ đó lên tới 13 triệu USD (tương đương với gần 300 tỷ đồng).

Ông Carl Sabatino từng nhìn thấy bức tranh đó trong nhà cô Jenny Verastro của mình. Ông thường gọi bức tranh đó bằng cái tên "Người phụ nữ với chiếc mũ lông". Vài năm sau, khi người cô của ông qua đời, bà nói với Carl rằng ông có thể giữ bức tranh đó. Mãi về sau, người đàn ông này mới biết giá trị thực của bức tranh.

Được thừa kế chiếc máy khâu, người đàn ông nghẹn ngào khi biết kho báu trị giá gần 300 tỷ phía sau - Ảnh 1.

Người cô Jenny Verastro đã để lại bức tranh quý giá cho cháu mình.

Jenny Verastro đã chỉ cho ông Carl vị trí để tìm bức tranh ấy. "3 ngày trước khi qua đời, cô nói cho tôi biết: Đừng quên nhé Carl, hãy nhìn ở bên dưới máy khâu".

Carl nói rằng những lời nói của người cô khiến ông vô cùng tò mò. Đến khi ông thử tìm kiếm dưới chiếc máy khâu thì bức tranh rơi ra. 

Được thừa kế chiếc máy khâu, người đàn ông nghẹn ngào khi biết kho báu trị giá gần 300 tỷ phía sau - Ảnh 2.

Bức tranh được tìm thấy bên dưới chiếc máy khâu.

Được thừa kế chiếc máy khâu, người đàn ông nghẹn ngào khi biết kho báu trị giá gần 300 tỷ phía sau - Ảnh 3.

Chữ ký của Picasso được tìm thấy dưới bức tranh mà ông Carl được thừa kế.

Ông nhớ ngay đến bức tranh hồi thơ bé mà mình từng thấy trong nhà người cô; chỉ khác là lần này, nó đã được gói báo cẩn thận. Trong bức tranh là một người phụ nữ đội chiếc mũ đen. Mọi thứ trông rất bình thường đến khi ông nhìn xuống góc trái khung hình và thấy dòng chữ "Picasso".

Carl nhớ lại rằng chồng của cô Jenny đã mua bức tranh này tại London từ một người bán rong trong Thế chiến thứ II với giá cỡ 30 USD (so với giá hiện tại). Tuy nhiên, không ai biết chính xác đây có phải tranh của Picasso thật không.

Được thừa kế chiếc máy khâu, người đàn ông nghẹn ngào khi biết kho báu trị giá gần 300 tỷ phía sau - Ảnh 4.

Chuyên gia thẩm định bức tranh.

Carl quyết định đưa bức tranh đi giám định với các chuyên gia nghệ thuật. Người đầu tiên nói rằng bức tranh không phải thật. Tuy nhiên khi đi kiểm tra lần 2 và xác nhận dấu vân tay ở trên bức tranh, các chuyên gia cho biết đây chính xác là dấu vân tay của Picasso và tranh của ông. Carl hoàn toàn ngạc nhiên trước nhận định đó, ông chia sẻ trên tờ NY Daily News:

"Đây quả thực là một kho báu lớn với tôi. Đó là câu chuyện của truyền thống gia đình. Họ đã bảo vệ những bức tranh và truyền qua nhiều thế".

Được thừa kế chiếc máy khâu, người đàn ông nghẹn ngào khi biết kho báu trị giá gần 300 tỷ phía sau - Ảnh 5.

Khi đi kiểm tra lần 2 và xác nhận dấu vân tay ở trên bức tranh, các chuyên gia cho biết đây chính xác là dấu vân tay của Picasso và tranh của ông.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm