Mở ngăn kéo thấy một phong bì tiền, người đàn ông rưng rưng nước mắt nhớ về "kho báu" ngày xưa

Ngọc Ah, Theo Thời Đại 11:00 05/10/2017

Sau ngày mẹ chuyển đến nhà điều dưỡng sinh sống, người đàn ông đã về lại ngôi nhà cũ để dọn dẹp và không ngờ lại phát hiện ra một phong bì đựng tiền được cất kĩ trong ngăn kéo tủ của mẹ. Bất ngờ hơn, đó lại là số tiền lương đầu tiên mà ông tự tay kiếm được vào 62 năm về trước.

Ông Michael Doherty (77 tuổi) đến từ Renfrewshire, Anh, trong một lần đến dọn dẹp ngôi nhà cũ của mẹ đã vô tình phát hiện ra một phong bì tiền được đặt ngay ngắn trong ngăn kéo tủ. Vừa tò mò lại vừa cảm thấy chiếc phong bì trông rất quen thuộc, ông mở ra và vô cùng ngạc nhiên khi đó chính là số tiền đầu tiên mà ông đã tự tay kiếm được vào năm 15 tuổi – thời điểm ông vừa mới ra trường và bắt đầu đi làm cho một công ty xây dựng.

Mở ngăn kéo thấy một phong bì tiền, người đàn ông rưng rưng nước mắt nhớ về kho báu ngày xưa - Ảnh 1.

Ông Michael đã vô tình phát hiện ra số tiền trong một lần dọn dẹp nhà cũ của mẹ.

Vào ngày được phát lương, những người cùng làm đã rủ ông Michael đi tụ tập ở một quán rượu gần đó để tổ chức ăn mừng. Tuy nhiên, ông đã từ chối và nhanh chóng cất số tiền đó vào một chiếc phong bì vì muốn gửi tặng nó cho mẹ khi về đến nhà. 

Đó là tiền công sau một tuần làm việc, tổng được 2 bảng, 15 si-linh và 9 đồng xu penny. Ông còn hài hước nói, lúc mẹ ông nhận được số tiền, tay bà siết chặt lấy chiếc phong bì, cứ như là bà đã nắm trong tay cả tài sản của một triệu phú vậy.

Mở ngăn kéo thấy một phong bì tiền, người đàn ông rưng rưng nước mắt nhớ về kho báu ngày xưa - Ảnh 2.

Số tiền ngày ấy đối với ông Michael mà nói là thứ có ý nghĩa nhất.

Mẹ ông - bà Margaret năm nay 104 tuổi, hiện đã chuyển đến nhà điều dưỡng sinh sống cho biết, lúc ấy do không muốn tiêu mất số tiền ý nghĩa đó nên bà đã quyết định đem nó cất kĩ trong ngăn kéo, định vào một lúc nào đó thích hợp thì sẽ trả lại cho con. Ấy thế mà 62 năm cứ thế trôi qua, cho đến khi bà chuyển đi, ông Michael về nhà cũ dọn dẹp thì mới biết được sự thật này.

Ông Michael vẫn không ngừng thốt lên: "Thật không thể tin được. Tôi không thể tin số tiền đó vẫn ở trong căn nhà suốt bao năm qua. Đối với một cậu nhóc 15 tuổi ngày ấy mới ra trường như tôi mà nói, đó thực sự là một số tiền lớn và có ý nghĩa hơn bất cứ thứ gì khác".

Mở ngăn kéo thấy một phong bì tiền, người đàn ông rưng rưng nước mắt nhớ về kho báu ngày xưa - Ảnh 3.

Cho đến giờ, ông vẫn thấy kì diệu khi một lần nữa được cầm trong tay số tiền này.

Ông Michael dự định sẽ tiếp tục giữ lại số tiền như một vật kỉ niệm quý báu của mình. "Đó là một kí ức đẹp đẽ mà mỗi chúng ta đều nên có. Tôi đã có những cảm xúc tuyệt vời khi một lần nữa được nhìn thấy chúng. Mẹ tôi cũng vậy, bà đã rất vui khi biết về điều này. Bởi bà lúc nào cũng thủ thỉ với tôi, bà nhớ quá khứ - những ngày tháng tuyệt vời nhất của cuộc đời".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm