Tưởng mang bầu 8 tháng, bà mẹ giật mình phát hiện thứ kinh dị này trong bụng

Thu Thủy, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 09/09/2017

Vòng bụng bỗng nhiên phình to bất thường chỉ sau một thời gian ngắn, cô được các bác sĩ chẩn đoán đã mang thai đến tháng thứ 8, tuy nhiên, sự thật về nó đã khiến bà mẹ trẻ và cả gia đình suy sụp.

Kirsty Butler, 22 tuổi, hiện đang sống với bạn trai kém mình một tuổi, anh Celern, tại thành phố Swansea, xứ Wales. Chung sống với nhau chưa được bao lâu thì mới đây, cặp đôi trẻ này đã phải trải qua một cú sốc vô cùng lớn.

Tưởng mang bầu 8 tháng, bà mẹ giật mình phát hiện thứ kinh dị này trong bụng - Ảnh 1.

Bụng lớn như vậy nên ai cũng nghĩ Kirsty sắp trở thành bà mẹ trẻ.

Kể lại câu chuyện này, Kirsty cho biết, mọi chuyện bắt đầu khi cô phát hiện ra vòng bụng của mình bỗng nhiên to lên bất thường và mọi người xung quanh bắt đầu bàn tán.

Kirsty không nhận thấy bất cứ dấu hiệu mang thai nào trên cơ thể mình, tuy nhiên, cô và bạn trai đã quyết định đến phòng khám.

"Tôi chẳng có ý niệm nào về việc mình mang thai, tuy nhiên, mọi người xung quanh cứ gặng hỏi nên tôi đã quyết định đi khám thai", Kirsty nói.

Nhìn vào bụng Kirsty các bác sĩ còn cho rằng cô đang mang thai đến tháng thứ 8.

Đó thực sự là một tin vui với cả Kirsty và Celern, nhưng tin vui này chưa đến được bao lâu thì sau lần siêu âm tiếp theo, các bác sĩ mới phát hiện ra rằng thai nhi trong bụng của Kirsty thực chất mới được 6 tuần, sở dĩ vòng bụng của cô lớn như vậy là do cái nang "khổng lồ".

Hơn nữa cái nang này đang phát triển rất nhanh và khả năng gây tử vong là rất cao, vì thế cô được khuyên là nên phẫu thuật cắt nang để bảo toàn tính mạng cho mình.

"Đây là lúc cơn ác mộng của chúng tôi bắt đầu. Nghĩ lại mới thấy một thai nhi mới 6 tuần tuổi thì không thể khiến bụng của tôi to lên như vậy. Sự thật đó là một cái nang với kích thước 30cm x 20cm và đang phát triển trong cơ thể tôi từng ngày", cô Kirsty cho biết.

Tưởng mang bầu 8 tháng, bà mẹ giật mình phát hiện thứ kinh dị này trong bụng - Ảnh 2.

Kirsty không hề nghi ngờ rằng nếu mang thai đến tuần thứ 6 thì bụng chưa thể to như vậy được.

Theo kế hoạch vạch trước của bác sĩ, để nâng cao cơ hội sống sót của thai nhi, Kirsty nên đợi cái thai phát triển đến tuần thứ 11 thì mới tiến hành phẫu thuật.

Tuy nhiên, sau khi được mổ cắt nang hồi tháng 8 vừa qua, may mắn đã không mỉm cười với Kirsty khi các bác sĩ thông báo rằng những nỗ lực của họ đã không giúp cô giữ được thai nhi trong bụng.

Tưởng mang bầu 8 tháng, bà mẹ giật mình phát hiện thứ kinh dị này trong bụng - Ảnh 3.

Nhưng thực chất nó là khối u.

Sau 6 tuần nằm viện hồi sức, Kirsty đã được trở về nhà chăm sóc. Dù điều kỳ diệu không xuất hiện nhưng Kirsty vẫn rất lạc quan. Cô đã chia sẻ câu chuyện của mình tới mọi người với mong muốn họ sẽ cẩn trọng hơn và quan tâm cơ thể mình hơn.

"Dù thế nào đi chăng nữa thì tôi cũng cảm thấy mình cũng có một chút may mắn vì đó chỉ là khối u lành tính. Tuy nhiên tôi vẫn phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ nó đi bởi nò chèn vào buồng trứng, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh nở sau này.

Dù mọi chuyện có thế nào đi chăng nữa thì tôi và Celern sẽ cố gắng để xây dựng một mái ấm gia đình sau này. Các bác sĩ nói rằng việc sinh đẻ của tôi vẫn bình thường và không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì. Đó là một tin vô cùng tốt với tôi. Tôi hứa là tôi sẽ thận trọng hơn từ giờ trở đi".

(Nguồn: Daily Mail)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày