Được hỏi có 1,5 tỷ nên đi du học hay phẫu thuật thẩm mỹ, đạo diễn Lê Hoàng nói ngay: "Kiến thức không thể mang lại cho em nhiều thứ như PTTM"

V.D, Theo Trí Thức Trẻ 15:13 17/11/2018

Tôi đã nói ngay: "Đi làm phẫu thuật em vì học lúc nào cũng được, không cần nhan sắc còn phẩu thuật thẩm mỹ thì càng trẻ càng dễ phẫu thuật và thời buổi hiện nay, em càng đẹp thì mọi thứ càng dễ dàng. Kiến thức không thể mang lại cho em nhiều thứ như phẫu thuật thẩm mỹ".

Phẫu thuật thẩm mỹ vốn được nhiều người coi là xu hướng hiện nay của những người yêu thích cái đẹp. Thế nhưng, không ít người lại phản bác ý kiến này và cho rằng đó là điều cần thiết, khi thấy mình không đủ đẹp thì chi tiền để làm mình đẹp hơn. Cũng có người thậm chí rất gay gắt cho biết rằng đây là hành động đáng lên án vì phá hủy vẻ đẹp tự nhiên của con người, làm cho tất cả mọi người đều mang một nét đẹp giống nhau, nhân tạo và cứng đơ.

Mỗi người một ý khi bàn luận về chủ đề nóng này. Tập 5 của chương trình truyền hình "Quyền lực ghế nóng" được phát sóng trên VTV3 cũng đã đưa vấn đề này ra để mọi người cùng đưa ra ý kiến cá nhân và tranh luận.

Được hỏi có 1,5 tỷ nên đi du học hay phẫu thuật thẩm mỹ, đạo diễn Lê Hoàng nói ngay: Kiến thức không thể mang lại cho em nhiều thứ như PTTM - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Hoàng.

Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định: "Phẫu thuật thẩm mỹ là một ngành khoa học càng ngày càng tiến bộ và có tính nhân văn. Chúng ta đang bàn đến vẻ đẹp bên ngoài còn vẻ đẹp bên trong là một phạm trù khác. Có những người cứ nói đến phẫu thuật thẩm mỹ lại nhắc tới vẻ đẹp bên trong, đó là sự thể hiện của những người nhát gan và sự không tin tưởng. 

Đã có một người hỏi tôi rằng: "Em có 1 tỷ rưỡi, anh Lê Hoàng khuyên em nên đi du học hay đi phẫu thuật thẩm mỹ vì số tiền đó đủ để em sang Singapore học mà cũng đủ để em làm phẫu thuật thẩm mỹ một lần?". 

Tôi đã nói ngay: "Đi làm phẫu thuật em vì học lúc nào cũng được, không cần nhan sắc còn phẩu thuật thẩm mỹ thì càng trẻ càng dễ phẫu thuật và thời buổi hiện nay, em càng đẹp thì mọi thứ càng dễ dàng. Kiến thức không thể mang lại cho em nhiều thứ như phẫu thuật thẩm mỹ". 

Ý kiến của tôi rất rõ ràng và cực đoan như vậy. Không còn gì phải nghi ngờ về phẫu thuật thẩm mỹ nữa cả. Rất nhiều người khi đem hình ảnh trước và sau phẫu thuật của họ ra và nói là họ đã sống hạnh phúc như thế nào. Chúng ta chưa đủ can đảm để nói phẫu thuật thẩm mỹ là cần thiết, là một tiến bộ của loài người. 

Karl Marx có một câu nói như thế này: "Rất nhiều con người nghiên cứu thế giới này nhưng điều quan trọng là phải thay đổi nó." Rất nhiều người nghiên cứu về cơ thể con người nhưng điều quan trọng là chúng ta phải thay đổi nó. Về ý kiến của tôi, làm phẫu thuật thẩm mỹ không có gì để bàn cãi cả và tất nhiên, tôi tôn trọng những người không đi phẫu thuật thẩm mỹ."

Được hỏi có 1,5 tỷ nên đi du học hay phẫu thuật thẩm mỹ, đạo diễn Lê Hoàng nói ngay: Kiến thức không thể mang lại cho em nhiều thứ như PTTM - Ảnh 2.

Ngược lại với quan điểm trên, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phân tích: "7 tỷ người trên Trái Đất này đều thừa nhận một điểm là với phụ nữ, đẹp là số 1. Thật dại dột khi nhiều anh chồng bắt vợ mình phải vất vả lo toan công việc để chị ấy không giữ lại được vẻ đẹp của mình. Thứ nhất, đẹp là nhu cầu số 1. Thứ hai, đẹp có vai trò là tạo ra sự tự tin, sự cân bằng tâm lý. 

Phụ nữ đẹp bằng mode này mode kia, đẹp bằng cắt tóc và phẫu thuật thẩm mỹ chẳng khác gì cái áo của họ cả. Vậy tại sao chúng ta lại lên á? Về quyền pháp lý, không có quyền lên án; về xã hội học, cũng không có quyền lên án. Thứ ba, đẹp là cân đối chứ đẹp không phải là chân dài, tức là phải hài hòa cả vẻ đẹp bên ngoài và bên trong. 

Giải phẫu là chuyện nhỏ nhưng thẩm mỹ không là chuyện nhỏ. Phẫu thuật thẩm mỹ nên có tính kết hợp như kết hợp với nghề nghiệp, với cá tính và nội tâm của mình, với những gì mình đang có và đặc biệt là với sức khỏe. Đừng hi sinh. Đây chính là hàm đa biến, nếu chỉ để ý đến biến đẹp thì có thể bạn sẽ mất tất cả."

Hiện, 5 quốc gia đứng đầu về số ca phẫu thuật thẩm mỹ là Mỹ, Brazil, Nhật, Italia, và Mexico - chiếm 41,4% ca trên toàn thế giới, trong đó, phẫu thuật nâng ngực vẫn là phương pháp phẫu thuật phổ biến nhất trong năm 2016, chiếm 15,8% ca làm đẹp, tiếp đó là hút mỡ chiếm 14%, phẫu thuật mí mắt chiếm 12,9% và nâng mũi chiếm 7,6%.

Theo Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ của Mỹ, chỉ riêng trong năm 2016, người Mỹ đã chi hơn 15 tỷ USD cho các dịch vụ, tăng 11% so với năm 2015. Châu Á hiện đang thị trường sính công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ nhất, trong đó dẫn đầu là Trung Quốc và Ấn Độ. Theo Hội Giải phẫu thẩm mỹ quốc tế, châu Á sẽ vượt châu Âu vào năm 2018 về mức độ chi tiêu dành cho phẫu thuật thẩm mỹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm