Được chuyển nhầm hơn 100 tỷ đồng, cô gái vung tiền mua đồ hiệu nhưng cuối cùng vẫn không bị phạt gì cả

Skye, Theo Helino 20:08 29/12/2017

Vụ việc xảy ra từ mùa hè năm ngoái nhưng mãi cho tới cuối tháng trước mới có kết quả: Cuối cùng, cô gái được chuyển nhầm hơn 100 tỷ đồng Christine Jiaxin Lee, 22 tuổi không phải nhận án phạt nào.

Theo Daily Mail đưa tin hồi đầu tháng này, vụ việc nữ sinh viên chuyên ngành kỹ thuật hóa học đến từ Malaysia đã nhận được khoản tiền 4,6 triệu USD (gần 100 tỷ VND) "từ trên trời rơi xuống" khi đang học tại Sydney, Úc cuối cùng cũng có hồi kết. Được biết, tất cả các cáo buộc phạm tội dành cho Christine Jiaxin Lee đã bị bãi bỏ và cô sẽ không phải chịu án phạt nào.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Christine Jiaxin Lee đã phải ra hầu tòa với các cáo buộc dối trá trong vấn đề tài chính.

Được chuyển nhầm hơn 100 tỷ đồng, cô gái vung tiền mua đồ hiệu nhưng cuối cùng vẫn không bị phạt gì cả - Ảnh 1.

Christine Jiaxin Lee thoải mái tận hưởng cuộc sống "trời cho" bằng việc tiêu xài và mua sắm đồ hiệu thả ga.

Vào tháng 7/2012, ngân hàng Westpac ở Úc đã chuyển nhầm số tiền lên tới 4,6 triệu USD (hơn 100 tỷ đồng) vào tài khoản của Christine Jiaxin Lee. Tuy nhiên, thay vì báo ngân hàng, cô gái trẻ này lại sử dụng số tiền từ trên trời rơi xuống để có được cuộc sống xa hoa khi đang học tại Úc. 

Tại đây, Lee sống chung với bạn trai trong căn hộ đi thuê nhìn ra Cảng Sydney và có giá $3,120/tháng (khoảng 70 triệu đồng/tháng). Được biết, "thiên đường" tại gia của nữ sinh này luôn ngập tràn những món đồ hàng hiệu với cái giá trên trời mà có mơ cô cũng không nghĩ mình có được. Lee đã trở thành khách quen của những nhãn hàng nổi tiếng thế giới như Chanel, Hermes hay Dior… Ngay cả các vật trang trí "nhỏ" như một chiếc gối len cashmere hiệu Chanel cũng có giá lên tới 1.350 USD (khoảng 30 triệu đồng).  

Được chuyển nhầm hơn 100 tỷ đồng, cô gái vung tiền mua đồ hiệu nhưng cuối cùng vẫn không bị phạt gì cả - Ảnh 2.

Christine Jiaxin Lee chụp hình cùng những món phụ kiện đắt tiền.

Là một tín đồ của những đôi giày cao cấp, Lee đã chi tiền mua một đôi giày hiệu Christian Louboutin trị giá 2.500 USD (khoảng 56 triệu đồng); hay chăm chút cho đôi tay bằng một chiếc vòng tình yêu hiệu Cartier trị giá 9.000 USD (khoảng 200 triệu đồng)…  Christine Jiaxin Lee cũng phá kỷ lục mua sắm của bản thân khi chi một lúc 220.200 USD (khoảng 5 tỷ đồng) tại một cửa hàng Christian Dior tại Sydney cách đây vài năm. 

Phía cảnh sát cho biết, Lee đã dùng số tiền bất hợp pháp từ giữa tháng 7/2014 đến tháng 3/2015. Khi biết cảnh sát đang cố gắng liên lạc với mình để điều tra, Lee đã nhanh chóng liên lạc với gia đình để có được tấm hộ chiếu Malaysia khẩn cấp nhằm giúp cô trốn khỏi Úc càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, theo luật sư của Lee, việc Lee quay về Malaysia chỉ nhằm mục đích thăm nom cha mẹ. Sau khi bị bắt giữ, hộ chiếu của Lee cũng bị tịch thu. Cô bị cấm ra vào bất kỳ sân bay quốc tế nào ở Úc và sẽ phải báo cáo với cảnh sát Sydney 2 lần mỗi ngày trong quá trình điều tra vụ việc. 

Được chuyển nhầm hơn 100 tỷ đồng, cô gái vung tiền mua đồ hiệu nhưng cuối cùng vẫn không bị phạt gì cả - Ảnh 3.

Số túi hàng hiệu mà Lee sở hữu.

 Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã niêm phong toàn bộ số tài sản đắt tiền của cô Lee tại căn hộ, bao gồm những chiếc túi Hermes, giày Christian Louboutin và trang sức Cartier. Khi vụ kiện đã hoàn toàn bị bãi bỏ và Christine Jiaxin Lee được tuyên bố trắng án, hiện tại chưa rõ những món đồ này sẽ được trả lại cho Christine Jiaxin Lee hay không. 

 Người phát ngôn của ngân hàng Westpac cho biết: "Westpac đã tiến hành tất cả những biện pháp có thể để đòi lại số tiền đã mất. Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng quyết định của tòa án và phía cảnh sát".  

Được chuyển nhầm hơn 100 tỷ đồng, cô gái vung tiền mua đồ hiệu nhưng cuối cùng vẫn không bị phạt gì cả - Ảnh 4.

Kính đắt tiền...

Được chuyển nhầm hơn 100 tỷ đồng, cô gái vung tiền mua đồ hiệu nhưng cuối cùng vẫn không bị phạt gì cả - Ảnh 5.

Và giày hàng hiệu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm